Thủ Thuật

Mẹo kiểm tra, xem, nhận biết iPhone đã Jaibreak hay chưa

Khi đi mua các sản phẩm iPhone, trao đổi qua tay người dùng nên kiểm tra, xem, nhận biết iPhone đã Jaibreak hay chưa. Đây là điều rất quan trọng bởi iPhone đã Jaibreak sẽ dễ dàng bị đánh cắp thông tin, không được bảo mật và không được Trung tâm bảo hành chính hãng Apple hỗ trợ. Big Data sẽ hướng dẫn dùng 2 phần mềm iTools, 3uTools để thực hiện việc này

Hiện nay một số phiên bản mới của iOS thường gặp vấn đề hao pin, giật lag. Chính vì thế khi đi mua iPhone nhiều người lựa chọn những phiên bản iOS 9.x để đảm bảo iPhone sử dụng hiệu quả. Cách đơn giản nhất để biết phiên bản iOS trên máy sắp mua là kiểm tra phiên bản iOS. Chỉ với vài thao tác nhỏ truy cập cài đặt trên iPhone, iPad, bạn sẽ kiểm tra phiên bản iOS rõ ràng nhất. Tuy vậy cách kiểm tra phiên bản iOS chỉ giúp người dùng biết phiên bản iOS của máy. Nếu như phiên bản iOS mới nhất là iOS 10.3 thì người dùng có thể yên tâm iPhone chưa bị Jaibreak, bởi vì phiên bản này mới ra mắt và chưa bị phá khóa. Tuy nhiên nếu iPhone là các phiên bản iOS 9 hay iOS 8 thì thật khó xác định. Muốn biết rõ thiết bị đã Jaibreak hay chưa, các bạn nên áp dụng ngay những mẹo kiểm tra, xem, nhận biết iPhone đã Jaibreak hay chưa của chúng tôi.

Mẹo kiểm tra, xem, nhận biết iPhone đã Jaibreak hay chưa:

Bạn đang xem: Mẹo kiểm tra, xem, nhận biết iPhone đã Jaibreak hay chưa

1. Mẹo kiểm tra, xem, nhận biết iPhone đã Jaibreak hay chưa trực tiếp trên iPhone.

Bước 1: Trên giao diện iPhone, nhấn vào Cài đặt > Cài đặt chung.

Bước 2: Trong phần Cài đặt chung , nếu bạn ấn vào Giới thiệu thì sẽ ngay lập tức thấy phiên bản iOS của iPhone, iPad như cách bên trên. Thậm chí trong phần giới thiệu còn có cả imei và số Serial của iPhone, iPad, giúp chúng ta kiểm tra được xuất xứ của Smartphone này.

Nhưng nếu muốn kiểm tra iPhone, iPad đã Jaibreak chưa thì bạn phải chọn Cập nhật phần mềm . Trong vòng vài giây iPhone sẽ tự kiểm tra phiên bản iOS trên máy, nếu hiển thị phiên bản iOS tức là iPhone, iPad vẫn chưa bị Jaibreak. Nếu phiên bản iOS chưa phải mới nhất, bạn sẽ có yêu cầu cập nhật lên phiên bản iOS mới, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn Bỏ qua nếu không muốn Update iOS.

meo kiem tra xem nhan biet iphone da jaibreak hay chua 2

Ngược lại, nếu iPhone của bạn đã bị Jaibreak thì dòng chữ Đang kiểm tra bản cập nhật sẽ liên tục load. Bạn sẽ không thấy hiển thị phiên bản iOS của mình để Update thiết bị.

meo kiem tra xem nhan biet iphone da jaibreak hay chua 3

2. Mẹo kiểm tra, xem, nhận biết iPhone đã Jaibreak hay chưa bằng Phần mềm.

– Phần mềm 3uTools

3uTools: Download 3uTools

Đây là công cụ rất tốt giúp người dùng kiểm tra được tình trạng của iPhone. Ngoài ra các chức năng tiêu biểu của 3uTools là sao chép hình ảnh, video, file … từ iPhone ra máy tính và ngược lại. Người dùng cũng có thể lựa chọn 3uTools để cài đặt game, cài đặt các file game, ứng dụng .ipa vào iPhone, iPad.

Để kiểm tra, xem, nhận biết iPhone đã Jaibreak hay chưa bằng Phần mềm 3uTools, các bạn kết nối iPhone với máy tính bằng cable USB. Sau đó chọn iDevice và chú ý phần Jaibroken trên giao diện iPhone. Nếu là No thì iPhone, iPad chưa bị Jaibreak, nếu là Yes thì thiết bị đã bị mở khóa.

meo kiem tra xem nhan biet iphone da jaibreak hay chua 4

– Phần mềm iTools.

iTools: Download iTools

Tương tự như 3uTools, iTools cũng là phần mềm hỗ trợ người dùng sao chép hình ảnh, video, file … từ iPhone ra máy tính và ngược lại. Khi cài iTools, người dùng nên lưu ý sử dụng phiên bản mới nhất của iTunes và iTools để tránh gặp các lỗi khi kết nối iPhone và máy tính.

Để kiểm tra, xem, nhận biết iPhone đã Jaibreak hay chưa bằng Phần mềm iTools, các bạn kết nối iPhone với máy tính bằng cable USB. Sau đó chọn Device và chú ý phần Jaibreak trên giao diện iPhone. Nếu là No thì iPhone, iPad chưa bị Jaibreak, nếu là Yes thì thiết bị đã bị mở khóa.

meo kiem tra xem nhan biet iphone da jaibreak hay chua 5

Với ba cách trên, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra, xem, nhận biết iPhone đã Jaibreak hay chưa trên thiết bị của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-kiem-tra-xem-nhan-biet-iphone-da-jaibreak-hay-chua-22935n.aspx
Kiểm tra iPhone Jaibreak hay chưa cũng khá quan trọng. Tuy nhiên nếu bạn đang chuẩn bị mua iPhone thì điều quan trọng hơn chính là kiểm tra xuất xứ iPhone, check xuất xứ iPhone, iPad. Tầm quan trọng của việc kiểm tra xuất xứ iPhone, check xuất xứ iPhone, iPad là để biết iPhone được sản xuất ở đâu, có phải iPhone Lock hay không. Nhiều iPhone có xuất xứ từ Nhật Bản thường là máy Lock bị lắp SIM ghép để lừa người dùng. Bạn cần thực sự có kinh nghiệm và tỉnh táo khi muốn mua các sản phẩm iPhone, iPad dạng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button