Thể Thao

LeBron James chơi xấu, Isaiah Stewart muốn đánh nhau: Án phạt dự kiến sẽ ra sao?

17 năm trước, vụ ẩu đả lớn và xấu xí nhất NBA với tên gọi “Malice at The Palace” đã xảy ra tại Detroit. Các cầu thủ đã xô xát, những cú đấm được tung ra và khán giả tại sân cũng tham gia “hỗn chiến”.

Vào sáng nay cũng tại Detroit, một màn gây gổ đã xuất hiện trong trận đấu giữa Pistons và Los Angeles Lakers. 

Vụ việc lần này không nghiêm trọng nhờ các bên liên quan đã xử lý rất nhanh gọn và hiệu quả, nhưng nó cũng phần nào gợi lại ký ức buồn của năm 2004.

Isaiah Stewart bị giữ lại với gương mặt đầy máu và phản ứng của LeBron James khi bị trục xuất khỏi sân

Pha va chạm dẫn đến vụ gây gổ xuất hiện ở hiệp 3 khi Jerami Grant đang ném phạt, LeBron James và Isaiah Stewart đã tranh chấp vị trí để sẵn sàng rebound.

Khi Stewart có tác động lên người LeBron (về sau đã bị trọng tài thổi lỗi), LeBron bất ngờ nắm đấm tay lại và quạt rất mạnh toàn bộ cánh tay xuống để gạt tay của Stewart ra khỏi người.

Cú quạt tay này đã đập vào mặt của bigman bên phía Pistons và khiến anh bị rách mắt rồi chảy máu. Sau đó, sự hỗn loạn bắt đầu xuất hiện.

Xem ngay pha va chạm giữa LeBron James và Isaiah Stewart dẫn đến vụ gây gổ

Góc nhìn khác cho thấy cú quạt tay có chủ đích của LeBron James:

Isaiah Stewart với gương mặt đầy máu đã làm đủ mọi cách để tiếp cận LeBron James. Giữa hai người là rất nhiều nhân viên bảo vệ, thành viên ban huấn luyện và những cầu thủ đang trên sân của hai đội.

Dù bị cản lại, Stewart vẫn rất cố gắng vùng vẫy để ăn thua đủ với LeBron. Anh còn giả vờ quay đi để các nhân viên bảo vệ lơ là, sau đó lại tăng tốc về phía người đã khiến anh đổ máu.

Thậm chí cầu thủ sinh năm 2001 này còn chạy vào đường hầm để tìm lối ra khác với chủ đích không hề thay đổi.

Lúc Stewart chạy khuất đi, toàn bộ ban huấn luyện và các cầu thủ trên dự bị của Lakers lập tức được cảnh báo rằng họ có thể sẽ bị “đánh úp từ phía sau”:

Rất may là cầu thủ Pistons đã làm dịu được cái đầu nóng và mọi thứ dừng lại ở đó.

Công lớn đến từ các nhân viên bảo vệ vì đã không thể Stewart tiếp cận LeBron. Đồng thời cầu thủ và thành viên ban huấn luyện đôi bên cũng giữ được điềm tĩnh, tránh việc xô xát lẫn nhau trong thời điểm hỗn loạn.

Khi mọi thứ ổn định trở lại, các trọng tài theo dõi băng hình và đưa ra những quyết định bao gồm trục xuất cả LeBron James do phạm lỗi thô bạo cấp độ 2 và Isaiah Stewart vì 2 lỗi kỹ thuật liên tiếp. Russell Westbrook với một số lời lẽ khiêu khích đã bị phạt thêm 1 lỗi kỹ thuật. 

Nhưng đây chỉ là hình thức kỷ luật trên sân vì rất có thể cả James và Stewart sẽ phải nhận thêm những án phạt nguội khác.

Vậy dự kiến hai cầu thủ này sẽ bị cấm thi đấu bao nhiêu trận?

Cả LeBron James và Isaiah Stewart nhiều khả năng sẽ phải nhận thâm án phạt nguội

Nhìn lại tình huống, LeBron James đã hành động có chủ đích khi anh nắm đấm lại và vung tay rất dứt khoát. 

Ngôi sao Lakers nhiều khả năng không có ý đánh vào vùng đầu đối phương và đã lập tức đưa tay xin lỗi, nhưng hành vi này nhiều khả năng sẽ khiến anh bị cấm thi đấu từ 2-3 trận.

Vì sao không phải con số lớn hơn? NBA đã từng treo giò Rajon Rondo và Brandon Ingram lần lượt 3 và 4 trận khi cả hai đã thẳng tay đấm vào mặt nhau trong màn gây gổ Lakers – Rockets năm 2018.

Nhìn lại vụ xô xát giữa Los Angeles Lakers và Houston Rockets năm 2018:

Một ví dụ khác với hành vi tương tự từng xuất hiện tại vòng Playoffs 2015 khi đồng đội của LeBron là J.R. Smith đánh trúng mặt Jae Crowder. Smith đã bị cấm thi đấu 2 trận. 

Xem thêm: JR Smith “hạ knockout” Jae Crowder và bị cấm thi đấu 2 trận

Với Isaiah Stewart, cầu thủ sinh năm 2001 rất có thể phải đối diện với án phạt nặng hơn vì anh có chủ đích làm nghiêm trọng hóa tình hình.

Stewart đã rất nhiều lần cố gắng tiếp cận LeBron James và dù chưa rõ ý định của anh là gì (liệu có phải đánh nhau không hay chỉ là gây gổ bình thường), anh dự kiến sẽ bị treo giò ít nhất từ 3-5 trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button