Thể Thao

Jan Blachowicz sẽ không vội vàng tìm cơ hội kết thúc "cáo già" Glover Teixeira

Tại UFC 267 cuối tuần này, đương kim vô địch hạng bán nặng Jan Blachowicz sẽ lần thứ hai sau khi lên ngôi trước đối thủ từ Brazil, Glover Teixeira. 

Không giống như bại tướng trước đó là nhà vô địch hạng trung Israel Adesanya, Glover Teixeira mang những yếu tố khác hoàn toàn: lớn tuổi hơn, chiều cao thấp hơn và đặc biệt nhất là lối đánh. 

Ở tuổi 41, Glover Teixeira không quá nổi trội về sự nhanh nhẹn so với dàn đối thủ trẻ tuổi hơn. Nhưng bù lại, khả năng chịu đòn cùng đôi tay và bộ kĩ năng khóa siết đầy kinh nghiệm giúp võ sĩ Brazil không thiếu cơ hội tạo ra những màn lật kèo bất ngờ. Và đây cũng là điểm khiến Jan Blachowicz có lý do để thận trọng.

Bạn đang xem: Jan Blachowicz sẽ không vội vàng tìm cơ hội kết thúc "cáo già" Glover Teixeira

“Bạn không được phép vội vàng vì gã này (Teixeira) rất thông minh, một con cáo già.” – Jan Blachowicz nhận định thận trọng về người sắp thách thức danh hiệu của mình.

“Anh ta rất nhiều kinh nghiệm, biết cách sống sót và kéo bạn vào cuộc chơi của anh ta, vì thế bạn phải biết chờ thời cơ. Ví như Gustafsson, cậu ta đã chờ tới hiệp năm để kết thúc Teixeira, đó cũng là điều tôi muốn thực hiện.” 

“Nếu có thể tung một cú knockdown về phía anh ta, tôi sẽ chờ anh ta đứng dậy và thử thêm vài lần nữa. Anh ấy sẽ không kéo được tôi vào game của mình đâu, tôi đã sẵn sàng cho việc đó.”

Với Jan Blachowicz, lối đánh tỉ mỉ đã giúp anh giành và bảo vệ đai thành công trong hai trận đấu gần nhất.

Ở trận đấu với Anthony Smith, Teixeira lép vế trước khả năng đánh đứng của đối thủ người Mỹ cho tới cuối hiệp 2. Anh dính hàng loạt đòn tay phải sở trường từ võ sĩ người Mỹ nhưng vẫn đứng vững và lật ngược thế cờ ở đầu hiệp 3. 

Tương tự trận đấu với Smith, những đối thủ trẻ tuổi hơn Glover Teixeira như Karl Roberson, Ion Cutelaba cũng đều hứng chịu kịch bản tương tự: chơi lấn lướt ở thời gian đầu và rơi vào cái bẫy trên mặt sàn sau đó. 

Đối với Jan Blachowicz, một võ sĩ có thể hình tốt hơn hẳn cùng kĩ năng grappling không phải hạng “xoàng”, anh vẫn coi mục tiêu giữ trận đấu ở tư thế đứng với một hảo thủ nhu thuật như Glover Teixeira là điều trên hết.

“Mỗi đối thủ đều một khác, nhưng tôi nghĩ Jacare Souza là võ sĩ có lối đánh giống Teixeira, hoặc Rockhold cũng có trình độ đánh nằm tương tự. Nhưng ta điều biết cả hai người họ không quật được tôi xuống sàn, và Glover cũng thế. Wrestling của tôi giờ đã khá hơn. Như tôi đã nói, mỗi người mỗi khác, vì thế tôi chờ đợi vào một sự khác biệt hoàn toàn ở lần đối đầu tới.”

Glover Teixeira đã 41 tuổi nhưng vẫn mang “quả đắng” tới cho nhiều đối thủ trẻ tuổi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button