Tin Tức

iPhone 5C giá 700.000 tràn lan thị trường, chọn sao để không bị lừa?

Vào dịp cận Tết 2020 xuất hiện lô hàng iPhone 5C với mức giá từ 700.000đ được bán ở nhiều cửa hàng nhỏ lẻ khác. Chắc chắn đây là sản phẩm iPhone cũ đã qua sử dụng được bán lại với mức giá rẻ hơn. Làm sao người tiêu dùng có thể biết được sản phẩm có chất lượng hay, điều này không thể nhìn bằng mắt mà biết được mà phải qua một số thao tác kiểm tra cơ bản. Trong bài viết này mình sẽ chỉ cho bạn các bước kiểm tra cần thiết trước khi mua.

1. Kiểm tra ngoại hình

Điều đầu tiên, các bạn nên làm khi kiểm tra một con iPhone cũ là khung và ngoại hình bên ngoài của nó. Đối với iPhone 5C có điểm khác biệt là khung máy hoàn toàn bằng nhựa và rất dễ trầy. Tuy nhiên, vết trầy rất khó phát bị phát hiện vì Apple đã khôn khéo phủ một lớp sơn bóng rất dày nên bạn cần nghiêng máy nhìn kỹ mới phát hiện được. Ngoài ra nếu lúc kiểm tra ngoại hình máy không thấy có lớp sơn bóng này thì khả năng cao lớp vỏ đã bị thay thế. Đây cũng là cách dễ dàng nhất để bạn kiểm tra máy có phải hàng dựng không.

Bạn đang xem: iPhone 5C giá 700.000 tràn lan thị trường, chọn sao để không bị lừa?

2. Kiểm tra Serial number và IMEI

Tiếp tới các bạn nên kiểm tra Serial numberIMEI của máy vì máy bán ra máy trần không kèm phụ kiện và hộp việc kiểm tra này giúp đối chiếu thông tin máy trên tay và dữ liệu mạng của Apple.

Cách kiểm tra Serial number như sau bạn vào Setting > General > About và kiếm dòng serial number. Tiếp tới bạn copy nó và truy cập vào đường link ở đây. Bạn làm theo các yêu cầu của web dựa theo số seri bạn vừa copy sẽ ra thông tin của máy trên hệ thống của Apple như màu sắc của máy, cấu hình, thời hạn bảo hành nói sản xuất.

Tiếp theo là các kiểm tra IMEI của máy theo cách sau. Bạn mở máy lên và nhập *#06# sẽ hiện ra một dãy số. Bạn kiểm tra xem dãy số đó với mặt lưng có giống nhau không.

3. Kiểm tra màn hình cảm ứng

Để kiểm tra thì có cách rất dễ là bạn lựa chọn 1 icon bất kỳ trên máy, giữ chúng trong vài giây và di chuyển xung quanh màn hình. Nếu nó hoạt động di chuyển trơn tru thì chứng tỏ màn hình cảm ứng chiếc điện thoại điện thoại iphone 5c lock của bạn đang kiểm tra hoạt động tốt và không có điểm chết.

4. Kiểm tra điểm chết trên màn hình

Bạn kiểm tra bằng cách tắt nguồn  máy sau đó mở máy lại. Nếu như trên màn hình khởi động của iphone 5c lock chỉ có logo quả táo màu trắng và xung quanh là màn hình tối thì màn hình bình thường không có điểm chết. Nếu như màn hình xuất hiện thêm các màu lạ thì chứng tỏ đó chính là điểm chết trên màn hình. Và đương nhiên là bạn không nên chọn máy này cho mình.

5. Loa và chức năng ghi âm

Mở chức năng ghi âm trong điện thoại iphone 5c lock và bạn nói thử xem, và ngừng 1 lúc và nói tiếp. Nếu lúc bạn nói có đường sóng giao động và khi ngừng sẽ thấy một đường thẳng thì chức năng ghi âm còn tốt.

Để kiểm tra loa của máy, bạn hãy mở một bản nhạc trực tuyến bất kỳ và mở loa ở chế độ Max để kiểm tra  chất lượng âm thanh nhé.

6. Kiểm tra các phím bấm vật lý

Bạn nhấn thử nhiều lần các phím home và tăng giảm âm lượng một cách liên tục. Nếu các bạn cảm thấy phím nảy điều và nhạy thì còn okey.

7. Kiểm tra hệ thống kết nối

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc kiểm tra máy. Bạn nên kiểm tra thật kỹ các chức năng kết nối mạng wifi, 3g, kết nối bluetooth và các cổng kết nối tai nghe, sạc pin.

Mình thấy việc kiểm tra camera máy còn hoạt động tốt hơn thì không cần thiết do không ai mua chiếc máy này về với mục đích chụp hình ở thời buổi này cả.

Ở trên là những bước mình thấy các bạn nên làm trước khi mua một con iPhone 5C cũ. Chúc các bạn lựa được một bé 5C ưng ý.

Xem thêm:  

  • Tết sắm iPhone mới, đây là những điều cần làm trước khi thanh lý chiếc iPhone bạn đang sử dụng
  • Cách chụp ảnh 3D đăng Facebook bằng smartphone dù chỉ có 1 camera

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button