Thủ Thuật

Instagram cho phép người dùng tạo video ngắn 15s

Ra mắt Instagram Reels là nỗ lực đáng kể của Facebook trong cuộc chiến cạnh tranh với TikTok về lĩnh vực sáng tạo nội dung ngắn đang được ra mắt toàn cầu tại hơn 50 quốc gia, bao gồm Mỹ.

Facebook, công ty đứng đằng sau Instagram đã phát hành Reels trên nền tảng chia sẻ ảnh của mình. Với Reels, người dùng có thể tạo video vui nhộn và chia sẻ với mọi người. Các clip chỉ là những đoạn video ngắn dài 15 giây có thể chứa âm thanh và hiệu ứng. Reels có thể được chia sẻ với người theo dõi trên Feed hoặc những người có tài khoản công khai có thể chia sẻ tác phẩm của mình thông qua một không gian mới trong Explore.

Instagram Reels ra mắt người dùng tại hơn 50 quốc gia

Tải và cài đặt Instagram trên trình duyệt, điện thoại Android và iPhone:

=> Link tải Instagram cho Android

=> Link tải Instagram cho iPhone

=> Link tải Instagram cho Chrome

Để tạo ra Reels, bạn mở camera Instagram và chọn Reels ở phía dưới màn hình. Reels có thể được quay lại dưới dạng một chuỗi clip hoặc một video ngắn thống nhất. Bắt đầu bằng cách ấn giữ vào nút quay và chỉ báo tiến trình ở phía trên màn hình sẽ cho bạn biết bạn đang ghi hình. Để hoàn thành clip, bạn chỉ cần dừng quay.

Trước khi quay video, bạn có thể tìm một bài hát phù hợp từ thư viện âm nhạc Instagram để chèn vào Reels hoặc sử dụng âm thanh gốc được thu lại trong quá trình quay Reels. Tiếp theo là đặt hẹn giờ và đếm ngược, cho phép bạn quay bất kỳ clip nào ở chế độ rảnh tay. Khi ấn nút quay, bạn sẽ thấy đếm ngược 3-2-1 trước khi bắt đầu quay video trong khoảng thời gian bạn đã chọn.

Giống như Instagram Stories, bạn có thể chọn một trong nhiều hiệu ứng trong thư viện hiệu ứng của Instagram và quay nhiều clip với các hiệu ứng khác nhau. Instagram Reels còn cung cấp tùy chọn cho phép bạn căn chỉnh các đối tượng nhằm tạo ra sự chuyển tiếp liền mạch giữa các clip. Cuối cùng, bạn có thể điều chỉnh tốc độ phát video và âm thanh.

https://9mobi.vn/instagram-reels-ra-mat-tren-toan-cau-tai-hon-50-quoc-gia-27310n.aspx

Tính năng Reels mới có thể được mô tả như là đối thủ của TikTok. Với việc TikTok hiện đang phải đối mặt với các vấn đề lớn ở Mỹ, Facebook chắc chắn đang tìm cách nắm bắt cơ hội để lôi kéo những người sáng tạo nội dung TikTok chuyển qua Instagram Reels.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button