Thủ Thuật

Hướng Dẫn Xem YouTube Ở Chế Độ Picture In Picture Trên Máy Mac

Trình duyệt mặc định trên MacOS – Safari được tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Trong đó có thể kể đến chế độ Picture in Picture. Đây được xem là một trong những tính năng hấp dẫn. Nhờ nó mà anh em vẫn có thể xem video dù đã thoát ra Desktop… Về mặt lý thuyết, tính năng này tương thích với mọi website phát video trực tuyến như YouTube hoặc các trang web khác hỗ trợ trình phát video HTML 5.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Xem YouTube Ở Chế Độ Picture In Picture Trên Máy Mac

Giới Thiệu

Bài viết hôm nay Tiện Ích Máy Tính sẽ chia sẻ đến bạn cách mở chế độ Picture in Picture khi xem video trên YouTube. Bạn cần lưu ý đây là một tính năng cho phép bạn xem video trong một cửa sổ nổi. Có thể di chuyển nó đến bất cứ đâu trên màn hình. Thậm chí ngay trên một giao diện ứng dụng khác đang mở. Điều này hoàn toàn khác với trình phát thu nhỏ hiện có của YouTube – Vốn sẽ không hoạt động khi mở tab mới, thu nhỏ hay tắt trình duyệt.

Hướng Dẫn Xem YouTube Ở Chế Độ Picture In Picture Trên Máy Mac

Để xem video ở chế độ này khá đơn giản, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở YouTube bằng Safari. Sau đó mở video mà bạn muốn xem.

Bước 2: Chuột phải hai lần vào video để mở Menu của Safari. Click vào tùy chọn “Enter Picture in Picture”.

Video sẽ bắt đầu được khởi chạy trong chế độ Picture in Picture.

Bạn có thể tuỳ ý thay đổi kích thước cửa sổ video cũng như di chuyển nó đến bất cứ vị trí nào trên màn hình bằng cách kéo thả.

Để thoát hay dừng video, hãy nhấp vào nút “X”. Hoặc nhất nút chức năng cạnh nút Play/Pause để quay lại trình phát YouTube trong Safari.

Lời Kết

Vậy là Tiện Ích Máy Tính đã hướng dẫn bạn cách xem YouTube ở chế độ Picture in Picture trên máy Mac. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Nếu như có bất kì thắc mắc hay đóng góp gì, vui lòng bình luận bên dưới. Bọn mình sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn sức khoẻ, thành công và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button