Thủ Thuật

Hướng dẫn truy cập Google Now thông qua Google Assistant trên điện thoại Android

Google Now và Google Assistant đều là những trợ lý ảo cho người dùng trên hệ điều hành Android. Các bạn có thể truy cập Google Now thông qua Google Assistant trên điện thoại Android khá dễ dàng.

Lâu nay người dùng vẫn quen với tính năng tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt với Google Now. Có thể thấy tính năng sử dụng Google Now tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt được đánh giá ngang ngửa với Siri trên iOS. Để sử dụng Google Now tiếng Việt tìm kiếm bằng giọng nói trước tiên người dùng phải thực hiện những thao tác cài đặt trên điện thoại. Sau đó sử dụng Google Now tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt sẽ tiết kiệm nhiều thời gian so với việc phải gõ phím, tiện lợi khi bạn đang dùng tay để làm việc khác. Hiện nay với sự ra mắt của Google Assistant người dùng đã có thêm sự lựa chọn cho các thao tác trên điện thoại. Bài viết sau Big Data sẽ hướng dẫn truy cập Google Now thông qua Google Assistant trên điện thoại Android.

Hướng dẫn truy cập Google Now thông qua Google Assistant trên điện thoại Android:

Bạn đang xem: Hướng dẫn truy cập Google Now thông qua Google Assistant trên điện thoại Android

Google Now: Download Google Now cho Android

1. Hướng dẫn truy cập Google Now thông qua Google Assistant trên điện thoại Android với ứng dụng mặc định Google.

Các bạn chỉ cần mở ứng dụng Google được cài đặt sẵn trên Android để truy cập Google Now.

2. Hướng dẫn truy cập Google Now thông qua Google Assistant trên điện thoại Android bằng Nova Launcher.

Bước 1: Các bạn tìm kiếm ứng dụng Nova Launcher và nhấn Cài đặt để tải về điện thoại. Sau khi tải về Nova Launcher thành công, mở ứng dụng này trên điện thoại.

huong dan truy cap google now thong qua google assistant tren dien thoai android 2

Bước 2: Trong phần Thiết lập Nova , các bạn chọn Cử chỉ và Nhập . Sau đó chọn phần Nút Home. Ở bước này bạn sẽ lựa chọn được Google Now khởi động nhanh với nút Home của điện thoại Android.

huong dan truy cap google now thong qua google assistant tren dien thoai android 3

Và chọn Google Now làm ứng dụng mặc định được mở bằng nút Home.

huong dan truy cap google now thong qua google assistant tren dien thoai android 4

Vừa rồi là những cách truy cập Google Now thông qua Google Assistant trên điện thoại Android cho các bạn lựa chọn. Các bạn có thể sử dụng song song Google Now và Google Assistant để có 2 trợ lý ảo trên Smartphone, hỗ trợ thao tác nhanh hơn.

Các bạn thường sử dụng Google Now cũng nên tìm hiểu những lệnh Google Voice, Google Now để tìm kiếm đúng nhất, chuẩn nhất từ khóa. Trong danh sách những lệnh Google Voice, Google Now có đầy đủ các lĩnh vực như: thể thao, lịch, thời tiết, thời gian, mối quan hệ … Các bạn cũng có thể sử dụng Google Now để luyện thêm vốn từ tiếng Anh của mình. Ngoài ra các bạn có thể chỉnh sửa Google Now tiếng Việt để tìm kiếm dễ dàng nhất, tránh phát âm lỗi tiếng Anh.

Ngoài Google Now thì một công cụ khác là Google Docs cũng được đánh giá rất cao hiện nay. Có thể thấy mục tiêu của Google khi tạo ra công cụ soạn thảo Google Docs là cạnh tranh trực tiếp với Microsoft Word. Với khả năng soạn thảo và lưu trữ văn bản trực tuyến bằng cách tải Google Docs thì phần mềm này hứa hẹn sẽ có những bước đột phá trong tương lai gần. Nhất là khi Microsoft Word quá nặng và sử dụng bản quyền, đang không còn phù hợp trong tương lai khi chúng ta cần soạn thảo văn bản trực tuyến, nhanh gọn.

HomePod, Google Home và Amazon Echo đều là những thiết bị của những nhà phát triển hàng đầu hiện này, để có những đánh giá tốt nhất về 3 thiết bị này, mời bạn tham khảo bài viết so sánh HomePod Google Home và Amazon Echo có trên Big Data

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-truy-cap-google-now-thong-qua-google-assistant-tren-dien-thoai-android-22883n.aspx
Sử dụng Google Assistant trên iPhone, các bạn có thể tạo phím tắt Google Assistant để truy cập nhanh hơn, hướng dẫn tạo phím tắt Google Assistant mà Big Data đã chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button