Thủ Thuật

Hướng dẫn sử dụng Vov sticky note trên Windows 10

Thay vì sử dụng những ghi chú giấy tốn kém thì bạn hãy sử dụng Vov Sticky Notes trên máy tính để “dán” những mẩu ghi chú lên màn hình máy tính giúp bạn lưu ý, ghi chú những sự kiện cần quan tâm nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính, laptop. Tham khảo hướng dẫn sử dụng Vov Sticky Note trên Windows 10 sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với ứng dụng tuyệt vời này.

Vov Sticky Notes là một ứng dụng đơn giản giúp bạn tạo ghi chú ngay trên máy tính, laptop đồng thời tùy biến những ghi chú mà bạn đã tạo giúp những ghi chú đó trở nên bắt mắt hơn, dễ nhìn hơn. Ngoài ra, bạn có thể lên lịch và tạo nhắc nhở khi bạn cần báo thức một sự kiện sắp tới. Theo dõi hướng dẫn sử dụng Vov Sticky Notes trên Windows 10 dưới đây để biết cách sử dụng những chức năng này nhé.

Hướng dẫn sử dụng Vov Sticky Notes trên Windows 10

Bước 1: Tải về và cài đặt Vov Sticky Notes tại đây : Download Vov Sticky Notes

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, trên góc màn hình của bạn sẽ hiện thị một tờ ghi chú khá đơn giản. Bạn có thể rê chuột vào góc, cạnh, viền của tờ ghi chú để co, dãn ghi chú đó giúp có nhiều khoảng trống để viết hơn.

Bước 3: Để thêm một những tờ ghi chú mới, bạn bấm vào New .

huong dan su dung vov sticky note tren windows 10 2

Bước 4: Bấm Delete và nhấn OK trên hộp thoại Confirm để xóa một ghi chú bất kì.

huong dan su dung vov sticky note tren windows 10 3

Bước 5: Bạn có thể thay đổi màu sắc của mỗi tờ khi chú bằng cách kích vào ô hiển thị màu sắc của ghi chú đó bên cạnh nút New và lựa chọn màu sắc mà bạn muốn sau đó nhấn OK .

huong dan su dung vov sticky note tren windows 10 4

Bước 6: Để tạo một Nhắc nhở (Reminder) kh sắp có một sự kiện quan trọng mà bạn cần chú ý, bạn kích chuột phải vào biểu tượng Vov Sticky Notes dưới thanh Taskbar và chọn New Reminder…

huong dan su dung vov sticky note tren windows 10 5

Bước 7: Trên hộp thoại New Reminder bạn có thể lựa chọn nhắc nhở một lần (Once ), hàng giờ (Hourly ), hàng ngày (Daily ), hàng tháng (Monthly ) và hàng năm (Annually ). Và lựa chọn thời gian cảnh báo cùng với nội dụng hiển thị ở phần Note sau đó nhấn Save để lưu và tạo nhắc nhở.

huong dan su dung vov sticky note tren windows 10 6

Bước 8: Nếu như font chữ trên Vov Sticky Notes không thể hiển thị tiếng Việt có dấu hay bị lỗi thì bạn có thể thay đổi font chữ bằng cách nhấn Change Text Font trong mục Settings khi kích chuột phải vào biểu tượng Vov Sticky Notes trên thanh Taskbar.

huong dan su dung vov sticky note tren windows 10 7

Bước 9: Lựa chọn font chữ (Font ), kiểu chữ (Font style ), kích thước (Size ), hiệu ứng (Effects ) và màu chữ (Color ) phù hợp sẽ giúp bạn chú ý và dễ nhận biết ghi chú hơn.

huong dan su dung vov sticky note tren windows 10 8

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn sử dụng Vov Sticky Notes trên Windows 10 để tạo ghi chú, nhắc nhở khi bạn có những thông tin cần lưu lại hay lịch hẹn quan trọng. Nếu bạn không muốn tạo ghi chú trên màn hình desktop khi không phải lúc nào bạn cũng để ý tới màn hình desktop thì bạn có thể tạo ghi chú trên Google Chrome để lưu lại những nội dung quan trọng ngay trên màn hình Google Chrome nếu bạn thường xuyên sử dụng trình duyệt hàng đầu thế giới này.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng iPhone thì hẳn bạn sẽ cần đến việc tạo ghi chú trên iPhone để nhắc nhở bản thân mỗi khi sử dụng iPhone hay chiếc iPad của mình.


Windows 10 được dùng rộng rãi trên máy tính của hầu hết người dùng hiện nay, để khởi động nhanh windows 10, bạn có nhiều cách thực hiện khác nhau, tham khảo cách khởi động nhanh windows 10 trên website để có cách làm tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button