Tài Liệu

Hướng dẫn stress test GPU với Furmark

Thực hiện stress test GPU với Furmark là một trong những cách phổ biến nhất hiện nay để đánh giá tính ổn định và tính mạnh mẽ của card đồ họa. Nếu chưa biết cách thực hiện stress test GPU với Furmark như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo trong bài viết dưới đây của website.

FurMark là phần mềm được sử dụng để thực hiện các bài stress test cho GPU hiệu quả. Người dùng có thể sử dụng phần mềm để kiểm tra nhiệt độ mà card đồ họa có thể đạt đến và để xem liệu máy tính có bị treo hay không.

Xem thêm: Stress Test GPU là gì?

Cách Stress Test CPU với Furmark

Hướng dẫn stress test GPU với Furmark

Để bắt đầu thực hiện các bài stress test GPU với Furmark, bạn thực hiện theo cá bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên tải FurMark về máy và cài đặt: Download FurMark
Bước 2: Tiếp theo đóng tất cả các chương trình, ứng dụng đang chạy trên máy tính, sau đó tiến hành mở FurMark và tùy chỉnh một số cài đặt trước khi bắt đầu thực hiện Stress Test.
Bước 3: Trong trường hợp nếu có nhiều card đồ họa, bạn đánh tích chọn Fullscreen. Ở chế độ Windowed Mode (chế độ cửa sổ), người dùng chỉ có thể lựa chọn một card đồ họa chính. Ngoài ra trong mục Resolution, thiết lập độ phân giải phù hợp với màn hình của bạn.

su dung Stress Test GPU voi FurMark

Bước 4: Ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh mức độ Stress Test. Trong menu Anti-aliasing thiết lập tùy chọn là 8X MSAA để cho mức độ cao nhất.

Tiếp theo click chọn Settings và kích hoạt các tùy chọn Dynamic background Post-FX.

Bước 5: Trên cùng cửa sổ, tìm và đánh tích chọn ô nằm kế bên tùy chọn GPU temperature alarm và thiết lập giá trị nhiệt độ trong khung để hiển thị cảnh báo trên màn hình khi GPU của bạn đạt đến mức nhiệt độ cụ thể và dừng thực hiện test. Bất cứ bài test nào nếu nhiệt độ trên 100 ° C đều nguy hiểm, gây lỗi cho hệ thống.

cach dung furmark Stress Test GPU

Bước 6: Sau khi hoàn tất, click chọn GPU stress test. Trên màn hình sẽ hiển thị hình ảnh như dưới đây:

Stress Test GPU voi furmark nhu the nao

Bài Stress Test sẽ tăng dần mức sử dụng năng lượng của GPU, nhiệt độ GPU cũng sẽ tăng dần. Về nguyên tắc chung, nếu bạn có thể thực hiện bài kiểm tra Stress Test GPU với FurMark mà không gặp bất kỳ sự cố nào trong 30 phút, điều đó có nghĩa là card đồ họa của bạn đang hoạt động như bình thường.

Bước 7: Trong quá trình thực hiện Stress Test GPU với Furmark, chú ý theo dõi góc trên cùng bên trái để biết tải GPU cũng như biểu đồ ở góc dưới để theo dõi nhiệt độ.

test furmark Stress Test GPU

Nếu xảy ra các dấu hiệu dưới đây, rất có thể GPU của bạn đang có vấn đề:

– Dấu hiệu đầu tiên và rõ ràng nhất liên quan đến các vấn đề phần cứng là FurMark bị treo hoặc là nguyên nhân khiến máy tính của bạn bị treio. Nếu điều này xảy ra liên tục trong nhiều lần chạy thực hiện Stress Test, có thể GPU hoặc PSU (bộ cấp nguồn) của bạn bị lỗi.

– Một số dấu hiệu khác như lỗi artifacts hoặc lỗi, sự cố với màn hình trong quá trình thực hiện stress test.

Trong trường hợp nếu GPU của bạn không được ép xung, đang vượt quá mức 90 ° C đến 95 ° C trong quá trình Stress Test, bạn nên cân nhắc trang bị thêm bộ làm mát cho GPU có khả năng làm mát tốt hơn.


Bài viết trên đây website vừa hướng dẫn bạn cách stress test GPU với Furmark. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên website để tìm hiểu thêm Cách xem cấu hình máy tính bằng CPU Z nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button