Hỏi Đáp

Hướng dẫn sao chép, di chuyển Sheet trong Excel

Làm việc với Excel sẽ có lúc bạn muốn tạo một Sheet Excel mới sau đó copy, di chuyển dữ liệu từ Sheet đã có sang Sheet mới, tuy nhiên bạn lại chưa biết cách để thực hiện. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết cách sao chép, di chuyển Sheet trong Excel.

Microsoft Excel là chương trình xử lý bảng tính nằm trong bộ MS Office của Microsoft được thiết kế giúp bạn ghi lại, trình bày các thông tin xử lý dưới dạng bảng, đồng thời thực hiện việc tính toán, xây dựng các số liệu thống kê một cách trực quan, ngoài tính năng lọc dữ liệu giữa các sheet thì cùng rất nhiều thủ thuật khác mà chúng ta có thể nghiên cứu.

Thủ thuật sao chép, di chuyển Sheet trong Excel

Trong bài chia sẻ này, website sẽ hướng dẫn bạn cách sao chép, di chuyển Sheet trong Excel giúp bạn tìm kiếm, xem và sắp xếp dữ liệu một cách thuận tiện, nhanh chóng.

Cách sao chép, di chuyển Sheet trong Excel

* Các bước cần chuẩn bị:

– Máy tính cài đặt Excel 2013 hoặc Excel 2016 thông dụng hay dùng hiện nay.

– Có sẵn 1 file excel để thực hiện việc sao chép và di chuyển Sheet Excel.

Cách di chuyển Sheet trong Excel

Bước 1: Bạn chọn Sheet mà bạn muốn di chuyển -> nhấn chuột phải vào tên Sheet -> và chọn Move or Copy.

huong dan sao chep di chuyen sheet trong excel 2

Bước 2: Giao diện hộp thoại Move or Copy xuất hiện -> bạn có thể di chuyển Sheet trong file hiện hành hoặc di chuyển Sheet sang một file Excel khác (Bạn lưu ý: file Excel này cũng cần được mở lên).

Bạn có thể di chuyển Sheet trong file hiện hành

Tại hộp thoại Move or Copy, trong phần To book sẽ mặc định là tên file Excel hiện tại -> bạn có thể chọn vị trí cần di chuyển Sheet trong phần Before sheet (trước sheet).

Giả sử bạn muốn di chuyển Sheet đến vị trí cuối của file Excel (trước Sheet 1) thì bạn chọn Sheet 1 trong Before sheet ->rồi nhấn OK để di chuyển.

huong dan sao chep di chuyen sheet trong excel 3

Kết quả bạn sẽ thấy như giao diện trong hình dưới:

huong dan sao chep di chuyen sheet trong excel 4

Bạn cũng có thể di chuyển sheet sang file Excel khác

Tại hộp thoại Move or Copy -> bạn chọn tên file Excel mà các bạn cần di chuyển Sheet đến trong phần To book (giả sử bạn di chuyển sheet sang file Vi-du-di-chuyen-sao-chep-Excel.xlsx).

huong dan sao chep di chuyen sheet trong excel 5

Khi bạn chọn tên file thì tên các sheet của file đó cũng sẽ được hiển thị và bạn có thể chọn vị trí đặt Sheet trong phần Before sheet rồi nhấn OK để di chuyển sheet.

huong dan sao chep di chuyen sheet trong excel 6

Kết quả sẽ như giao diện trong hình dưới:

huong dan sao chep di chuyen sheet trong excel 7

Cách sao chép Sheet trong Excel

Để sao chép sheet trong Excel bạn thực hiện tương tự như thao tác di chuyển sheet, nhưng trong hộp thoại Move or Copy -> bạn cần đánh dấu tick chọn vào Create a copy trước khi nhấn OK.

huong dan sao chep di chuyen sheet trong excel 8

Một số lưu ý:

– Khi bạn di chuyển Sheet thì Sheet sẽ được chuyển hoàn toàn sang file mới mà không giữ lại Sheet gốc.
– Còn khi bạn sao chép Sheet thì Sheet đó sẽ được giữ nguyên và tạo thêm một Sheet mới sang vị trí sao chép của file mới.

Trên đây là bài Hướng dẫn sao chép, di chuyển Sheet trong Excel mà chúng tôi muốn chia sẻ và gửi đến bạn. Hi vọng với các bước vừa được hướng dẫn cùng một số lưu ý sẽ giúp ích cho bạn thực hành, học tập và làm việc với Excel. Trường hợp Sheets Excel bị đặt mật khẩu và không mở được, các bạn đừng lo, hãy tham khảo cách phá pass sheet Excel mà website đã chia sẻ để có cách khôi phục nhanh nhất nhé.


Ngoài việc copy giúp sao chép dữ liệu thì paste trong Excel không đơn thuần chỉ là sao chép rồi dán dữ liệu sang nơi khác mà việc sử dụng Paste trong Excel còn đem lại rất nhiều chức năng năng khác nữa. Để rõ hơn, mời bạn tham khảo bài viết sử dụng Paste trong Excel mà website đã chia sẻ để được hiểu rõ hơn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button