Thủ Thuật

Hướng dẫn kê tâm Valorant như Pro Player chi tiết nhất

Trong Valorant, thắng thua phụ thuộc vào kỹ năng bắn súng của bạn nên việc bạn kê tâm là vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến độ chính xác của khẩu súng bạn đang sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách kê tâm như Pro Player chi tiết nhất!

Hướng dẫn kê tâm Valorant

I. Thiết lập thông số chuột phù hợp

Việc sở hữu một con chuột nhạy khi chơi game là vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp trải nghiệm chơi game của bạn mượt mà hơn, độ trễ giữa hiệu lệnh của bạn từ chuột đến game hầu như bằng 0 từ đó giúp bạn có những pha xử lý thần sầu. Lựa chọn hoàn hảo nhất đó là hãy mua cho mình một con chuột gaming vì ưu điểm của loại chuột này là cực kỳ nhạy và có thiết kế cầm không bị mỏi tay sau thời gian dài chơi game liên tục.

Bạn đang xem: Hướng dẫn kê tâm Valorant như Pro Player chi tiết nhất

Dùng chuột gaming khi chơi Valorant là một ý kiến tuyệt vời

Dùng chuột gaming khi chơi Valorant là một ý kiến tuyệt vời

Nếu bạn không đủ tiền mua chuột gaming thì đừng lo, nhà phát hành đã thêm vào các cài đặt mặc định giúp chuột của bạn tương thích với game hơn từ đó tăng đọ DPI (chỉ số độ nhạy phần cứng của chuột). Bên cạnh đó, bạn cũng nên trang bị cho mình một miếng lót chuột, điều này giúp chuột của bạn di chuyển mượt mà hơn.

II. Cài đặt tâm súng thích hợp cho bản thân

Tâm súng là thứ ảnh hưởng lớn đến sự chuẩn xác của bạn khi bắn, một cái tâm súng tốt là cái sẽ giúp bạn không cần bật chế độ ngắm của súng lên mà vẫn có thể tự tin bắn trúng mục tiêu. Nhà phát hành cho phép bạn tùy chỉnh tâm theo bất cứ hình dạng nào bạn muốn: dấu công hay vòng tròn, tâm rộng hay hẹp, mảnh mai hay đậm,…

Hãy tìm cho mình một tâm súng phù hợp nhé

Hãy tìm cho mình một tâm súng phù hợp nhé

Nếu bạn chưa biết mình phù hợp với loại tâm nào thì bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chỉnh tâm, không những thế còn gợi ý những kiểu tâm của các game thủ chuyên nghiệp hay dùng. Tóm lại, chọn tâm súng là vô cùng cần thiết vì nếu bạn chơi một cái tâm kém thì dù có hướng tâm ngay mục tiêu thì đường đạn của bạn vẫn sẽ đi chệch hướng.

III. Luôn đặt tâm ngắm ngang đầu đối thủ

Hầu hết người chơi khi di chuyển sẽ có xu hướng để tâm ngắm xuống đất và khi gặp địch mới di chuyển tâm về phía hắn. Điều này là không nên vid bạn sẽ phải mất thời gian di chuyển tâm trong khi kẻ địch đã có thể nổ súng trước. Bên cạnh đó việc hướng tâm xuống dưới nếu bắn trúng địch thì chỉ trúng phần mình trở xuống (đây là những phần địch chịu ít sát thương nhất)

Hãy kê tâm ngay đầu đối thủ

Hãy kê tâm ngay đầu đối thủ

Bạn phải luôn đặt tâm ngắm ngang đầu đấu thủ vì chỉ cần một viên đạn trúng đầu thôi là kẻ địch sẽ lên bảng đếm số ngay lập tức bất kể hắn có đầy máu và giáp hay không. Hãy ước lượng chiều cao của địch và đặt tâm vào vị trí bạn cho là đầu địch sẽ ở ngay đó nếu hắn xuất hiện, khi có sự chuẩn bị từ trước như vậy sẽ giúp bạn đỡ phải tốn thời gian di chuyển tâm mà có thể bắn ngay lập tức và xác suất trúng đầu là cực kỳ cao.

IV. Nhớ đường đạn (độ giật) của các khẩu súng thông dụng

Nhớ được đường đạn hay độ giật của súng là một việc vô cùng cần thiết vì nó sẽ ảnh hưởng đến lối chơi của bạn. Ví dụ: Nếu súng có độ giật cao thì khi bạn xả đạn vào mục tiêu thì độ chính xác gần như bằng 0 nên cách hiệu quả nhất là hãy bắn từng viên, khi đó súng sẽ cho bạn độ chính xác rất cao dù kẻ địch cách bạn khá xa.

Cách để thấy đường đạn rõ nhất là bắn vào tường

Cách để thấy đường đạn rõ nhất là bắn vào tường

Bạn có thể xem đường đạn súng thông qua các hướng dẫn từ các clip của game thủ chuyên nghiệp hoặc tự mình trải nghiệm trực tiếp bằng cách đem súng vào phòng tập, Valorant có chế độ phòng tập giúp bạn tập luyện trước khi bước ra chiến trường.

V. Nhớ những vị trí mà đối thủ thường hay camp

Việc ghi nhớ này sẽ giúp bạn có thể đưa súng đến trước những vị trí mà đối thủ đã đứng sẵn. Giúp tiết kiệm thời gian quay đầu, giữ thế chủ động. Bên cạnh đó, nếu nhớ được những vi trí nguy hiểm sẽ giúp bạn có thể hạn chế nguy hiểm đến mức tối đa vì đã chuẩn bị sẵn phương án đề phòng.

Vị trí camp từ trên cao

Vị trí camp từ trên cao

Cách biết vị trí đối thủ camp:

– Xem clip trên mạng: sẽ không khó để tìm ra một clip hướng dẫn chi tiết mọi góc khuất dễ camp trên mỗi bản đồ trong game.

– Ghi nhớ vị trí đối thủ trong vòng đấu trước: chắc chắn kẻ địch sẽ quen tay và vẫn sẽ camp ở vị trí cũ, lúc đó hãy hãy chủ động kê tâm đợi hắn

VI. Tập luyện là yếu tố quan trọng nhất

Nếu bạn đã nắm rõ tất cả những hướng dẫn trên thì việc tập luyện liên tục để thông thạo chính là bước làm quan trọng nhất. Việc tập luyện trong game là không giới hạn, bạn có thể tập bất cứ khi nà bạn muốn chỉ bằng cách đăng nhập vào game và tạo cho mình một phòng tập.

Tập luyện trong phòng tập

Tập luyện trong phòng tập

Nếu bạn muốn cọ xát trong quá trình tập luyện thì có thể tham gia vào các trận đấu thường, chế độ này sẽ không ảnh hưởng đến bậc rank của bạn nhưng lại là phương án tốt nhất để bạn có thể tập cách kể tâm vì mục tiêu liên tục di chuyển không theo một công thức nhất định như trong đấu tập.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm ra được cách kê tâm phù hợp nhất với lối chơi của mình trong game Valorant. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button