Game Console

Hướng dẫn build Raiden Shogun, nữ thần sấm sét của Genshin Impact

Đây là một bài viết hướng dẫn cách build Raiden Shogun trong Genshin Impact rất chi tiết, bao quát cả ưu nhược điểm, cung mệnh cách nâng kỹ năng, lựa chọn vũ khí, thánh di vật, đội hình và nhiều chuyện linh tinh khác. Mời các bạn cùng theo dõi.

 • Những game mobile bắn súng miễn phí với phần chơi đơn hấp dẫn nhất
 • Hai tựa game Uncharted từng độc quyền PS4 sẽ đến với game thủ PC trong năm sau

Kể từ sau Ayaka, Genshin Impact đã tung ra một loạt nhân vật “có vấn đề” – Yoimiya trước đây, Lôi thần Baal hiện tại và sắp tới là Kokomi. Mỗi nhân vật trong số này đều có một vài vấn đề khiến họ không đạt được tầm cỡ như các nhân vật top đầu hiện tại (Ganyu, Hutao, Bennett, Xingqiu, Xiangling,…). Tuy nhiên nếu chịu khó đầu tư, họ vẫn là những nhân vật có sức mạnh đáng kể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn hướng dẫn build Raiden Shogun (trước đây thường được gọi là Baal) trong thời điểm hiện tại.

Bài viết được thực hiện với hình ảnh lấy từ bản PC. Vào lúc chúng tôi thực hiện bài viết này, nhà phát triển miHoYo đang bị game thủ Trung Quốc nhét hành đòi phải buff cả Raiden Shogun lẫn hệ Lôi. Nếu miHoYo chịu thỏa mãn mong muốn của game thủ như họ từng làm với Zhongli trước đây, chúng tôi sẽ có một bài hướng dẫn khác dựa trên các chỉ số mới.

Bạn đang xem: Hướng dẫn build Raiden Shogun, nữ thần sấm sét của Genshin Impact

Có nên quay Raiden Shogun?

Nếu bạn thích nhân vật này vì tạo hình đẹp, hiệu ứng hào nhoáng, gameplay thú vị, cứ việc quay tự nhiên – quả thực Raiden Shogun trông rất đẹp cả về ngoại hình lẫn hiệu ứng kỹ năng. Tuy nhiên nếu bạn quan tâm đến sức mạnh và meta của Genshin Impact, Raiden Shogun có thể không phải là lựa chọn tốt bởi một số vấn đề bất cập trong bộ kỹ năng. Đây là một nhân vật rất kén đội hình, và trong thời điểm hiện tại thì nhân vật duy nhất có thể tận dụng tối đa sức mạnh của Raiden Shogun là Eula, một nhân vật trọng kiếm hệ Băng ra mắt hồi tháng 5/2021. Ngoài ra, Yoimiya và Kazuha cũng có thể phối hợp rất tốt với Lôi thần ngay cả khi Lôi thần chỉ có cung mệnh 0.

Những nhược điểm chính của Raiden Shogun nằm ở hai vấn đề: một là hệ Lôi, và hai là hạn chế từ bộ kỹ năng. Các phản ứng có liên quan đến nguyên tố Lôi đều được tính sát thương của hệ khác (trừ Điện Cảm) hoặc có sát thương rất thấp. Phản ứng Lôi hiệu quả nhất là Siêu Dẫn thì lại chỉ tốt cho các nhân vật gây sát thương vật lý – đây chính là lý do tại sao chúng tôi nói rằng Eula phù hợp nhất với Raiden Shogun. Tuy nhiên chúng ta đã có những nhân vật hệ Lôi khác phối hợp cực tốt với Eula, chẳng hạn Beidou với khả năng gây 15,000% sát thương từ Q, hoặc Fischl không đòi hỏi thời gian ra sân mà vẫn có sát thương khủng.

May mắn là việc build Raiden Shogun khá dễ dàng, không đòi hỏi quá nhiều tài nguyên nhờ sự tồn tại của món vũ khí Lao Săn Cá, đến từ tính năng câu cá trong Genshin Impact 2.1. Chúng tôi đã từng giới thiệu chi tiết về tính năng này nên nếu bạn muốn biết rõ hơn thì có thể ghé qua bài viết này của chúng tôi.

Cách build Raiden Shogun

Ở Cung mệnh 0, Raiden Shogun là một nhân vật thiên về hỗ trợ trong Genshin Impact thông qua khả năng nạp năng lượng cho cả team, cũng như buff sát thương cho chiêu nộ (Q). Nếu có điều kiện, bạn nên nhắm tới Cung mệnh 2 của Raiden Shogun bởi nó đem lại sự nhảy vọt về sức mạnh, tăng khoảng 30% tổng sát thương. Nếu được đi kèm với món vũ khí “trấn” Đoạn Thảo Trường Đao thì càng tốt hơn. Cung mệnh từ 4 đến 6 không đem lại nhiều lợi ích cho Raiden Shogun mà thiên hẳn về buff cho team, và chỉ nên theo đuổi nếu bạn sẵn sàng chi khủng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất genshin-impact-huong-dan-build-raiden-shogun-2 Hướng dẫn build Raiden Shogun, nữ thần sấm sét của Genshin Impact

Bạn đã biết về ưu điểm, nhược điểm của Raiden Shogun cũng như những nhân vật phù hợp. Bây giờ, hãy cùng đến với hướng dẫn build Raiden Shogun của chúng tôi.

Bộ kỹ năng

Đa số sát thương của Raiden Shogun đến từ kỹ năng Nộ, chiếm khoảng 75% tổng sát thương. E rất hữu dụng cho đồng đội, trong khi kỹ năng đánh thường gần như không được dùng bao giờ (trừ khi bạn cần dùng Raiden diệt Slime Lôi vì lý do nào đó). Vì vậy thứ tự ưu tiên nâng cấp nên là chiêu Nộ (Q) -> chiêu nguyên tố (E) -> chiêu đánh thường.

Thánh Di Vật

Bộ Thánh Di Vật tốt nhất cho Raiden Shogun trong Genshin Impact hiện tại không gì khác ngoài Dấu Ấn Ngăn Cách. Tuy nhiên vẫn có nhiều lựa chọn khác khá tốt cho nhân vật này. Các bộ Thánh Di Vật chúng tôi khuyên dùng như sau:

 • 4 món Dấu Ấn Ngăn Cách: Nó đem lại một ít hiệu quả nạp nguyên tố, đồng thời chuyển hiệu quả nạp của Raiden Shogun thành sát thương Lôi khủng cho vị thần này.
 • 4 món Tôn Giả Trầm Lặng: Tốt nếu bạn có thể giữ kẻ địch nhiễm Lôi, chẳng hạn trong đội hình sử dụng phản ứng Điện Cảm.
 • 2 món Tông Thất (20% sát thương kỹ năng nộ) hoặc 2 món Như Sấm Thịnh Nộ (+15% sát thương Lôi) + 2 món Giác Đấu hoặc 2 món Dòng Hồi Ức (đều +18% atk): Đây là cách build linh hoạt, dành cho những game thủ chưa tìm được 4 món Dấu Ấn Ngăn Cách tốt. Sớm muộn gì bạn cũng sẽ thay thế chúng.
 • 4 món Thiên Nham: Chủ yếu là để buff cho đồng đội bằng kỹ năng E của Raiden Shogun. Khi dùng bộ này, bạn sẽ có được 30% khiên và 20% sát thương gần như 100% thời gian.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất genshin-impact-huong-dan-build-raiden-shogun-3 Hướng dẫn build Raiden Shogun, nữ thần sấm sét của Genshin Impact

Về chỉ số chính của di vật, hãy chọn tuân theo các quy tắc sau:

 • Cát: Hiệu quả nạp hoặc % tấn công. Hiệu quả nạp đem lại rất nhiều năng lượng cho cả đội, nhưng mất một chút sát thương. Nếu chọn % tấn công, bạn có tổng sát thương cao hơn.
 • Ly:
  1. Có Bennett hoặc Sara trong đội hình: % sát thương Lôi
  2. Nếu dùng Cát % hiệu quả nạp: % tấn công.
  3. Nếu dùng Cát % tấn công và Lao Săn Cá: % tấn công.
  4. Nếu dùng Cát % tấn công: % sát thương Lôi.
 • Nón: Luôn luôn là chỉ số bạo kích. Chọn tỉ lệ bạo kích hoặc sát thương bạo kích sao cho gần tỉ lệ 1:2 nhất có thể.

Vũ khí

Đây là phần đơn giản nhất trong cách build Raiden Shogun bởi vị thần này có rất nhiều lựa chọn đều tốt.

 • Đoạn Thảo Trường Đao là lựa chọn số một bởi nó được thiết kế riêng cho Raiden Shogun. Luôn là vũ khí mạnh nhất trong mọi tình huống.
 • Giáo Nịnh Thần: Nếu có khiên, đây là món vũ khí mạnh thứ 2 (thứ 3 nếu Raiden Shogun dùng Trượng Hộ Ma và dưới 50% máu).
 • Trượng Hộ Ma rất mạnh, khi máu nhân vật dưới 50% thì nhảy lên hạng 2 thay thế cho Giáo Nịnh Thần và chỉ kém Đoạn Thảo Trường Đao, nhưng Raiden Shogun không có kỹ năng nào giúp làm được điều này.
 • Xương Sống Thiên Không: Nhờ chỉ số tấn công cơ bản cao, một chút tỉ lệ chí mạng và hiệu quả nạp, món vũ khí này rất tốt cho Raiden Shogun.
 • Lao Săn Cá khá mạnh ở Tinh luyện 5, nhưng vẫn kém hơn Xương Sống Thiên Không một chút. Nó có thể mạnh hơn Trượng Hộ Ma nếu bạn cho Raiden Shogun đi kèm Bennett và Hộ Ma không có buff dưới 50% máu.

Những vũ khí khác như Hòa Phác Diên, Thương Quyết Chiến, Thương Hắc Nham cũng khá tốt. Bạn có thể tham khảo biểu đồ dưới đây, đến từ server Discord Raiden Mains:

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất genshin-impact-huong-dan-build-raiden-shogun-4 Hướng dẫn build Raiden Shogun, nữ thần sấm sét của Genshin Impact

Các đội hình cho Raiden Shogun

Phần cuối cùng trong bài viết hướng dẫn build Raiden Shogun là một số gợi ý đội hình bạn có thể sử dụng với nhân vật này. Raiden Shogun thực sự có rất nhiều giới hạn trong việc tìm một đội hình tốt. Tuy nhiên nếu bạn cần đội hình vui thì lại có nhiều lựa chọn hơn.

 • Raiden Shogun, Eula: Đội hình mạnh nhất của Raiden Shogun hiện tại, nhưng ở đây vị thần này đóng vai trò hỗ trợ hơn là DPS chính. Bạn sẽ kích hoạt E của Raiden Shogun, chuyển sang Eula dùng Nộ, sau đó trở lại với Raiden Shogun để xả Nộ và nạp năng lượng cho cả đội. Chú ý là chỉ mỗi Raiden thì không thể nạp đầy cho Eula, nên bạn sẽ cần thêm một nhân vật hệ Băng như Diona, Rosaria, Kaeya,…

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất genshin-impact-huong-dan-build-raiden-shogun-5 Hướng dẫn build Raiden Shogun, nữ thần sấm sét của Genshin Impact

 • Raiden Shogun, Xiangling, Mona, Sucrose: Ở đây, Raiden là nguồn sát thương chính nhờ Quá Tải, Điện Cảm và Nộ, Xiangling là sub DPS, Mona buff cho Raiden đồng thời cung cấp Thủy để tạo hiệu ứng Điện Cảm, Sucrose giúp giảm kháng Lôi và gom quái. Bạn có thể thay Sucrose bằng Kazuha.
 • Raiden Shogun, Xingqiu, Sara, Kazuha: Cũng như đội hình trên, nguồn sát thương chính là Điện Cảm và Nộ. Do không có hiệu ứng Quá Tải nên đội hình này phù hợp để tiêu diệt quái nhỏ, số lượng lớn.
 • Raiden Shogun, Yoimiya, Mona: Đây là đội hình mà Yoimiya làm sát thương chủ lực chứ không phải Baal. Các mũi tên của Yoimiya có thể kích hoạt E của Raiden từ xa, Mona có thể buff sát thương cho Yoimiya bằng sách Câu Chuyện Diệt Rồng. Vị trí cuối cùng là tự do, bạn có thể nhét Zhongli vào để Yoimiya không cần phải né.

Lời kết build Raiden Shogun

Như vậy, chúng tôi đã gửi đến bạn hướng dẫn cách build Raiden Shogun (Baal, Beelzebul, Ei, Lôi thần hay bất kỳ cái tên nào bạn thích dùng) cho Genshin Impact. Chúc các bạn thành công tìm được bộ Thánh Di Vật tốt và quay được vũ khí phù hợp. Nếu có kinh nghiệm để chia sẻ hoặc thông tin cần góp ý với chúng tôi tại game console, đừng ngại ngần gì mà không bình luận ngay vào cuối bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button