Thủ Thuật

Hướng dẫn bật 4G trên điện thoại, kích hoạt 4G cho iPhone, Android, WinPhone

Bài viết dưới đây 9Mobi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách bật 4G trên điện thoại, kích hoạt 4G cho iPhone, Android, WinPhone để các bạn có thể sử dụng sóng 4G đang được nhiều sự quan tâm của mọi người cũng như trải nhiệm những lợi ích mạng Internet 4G đem lại trong quá trình sử dụng, truy cập mạng Internet, các bạn đã biết cách bật 4G trên điện thoại của mình chưa?

Bật 4G trên điện thoại là một thủ thuật giúp người dùng các thiết bị SmartPhone có hỗ trợ sử dụng 4G có thể truy cập dùng 4G sau khi đã thực hiện đăng ký, để biết thiết bị iPhone, Android, WinPhone của mình có nằm trong danh sách thiết bị hỗ trợ 4G hay không các bạn có thể xem lại bài viết cách kiểm tra điện thoại 4G để thực hiện điều này, còn sau đây sẽ là cách bật 4G trên điện thoại iPhone, Android, Iphone nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn bật 4G trên điện thoại, kích hoạt 4G cho iPhone, Android, WinPhone

Kích hoạt 4G cho iPhone, Android, WinPhone – bật 4G trên điện thoại.

Hướng dẫn bật 4G trên điện thoại

* Cách bật 4G trên điện thoại Android

Với các thiết bị Android hiện nay hầu như chúng ta đã được cập nhật sử dụng 4G, tuy nhiên mỗi thiết bị Android đều có những tính năng riêng để bật 4G như cách bật 4G trên Oppo đã được 9Mobi.vn giới thiệu trước đó, còn dưới đây là các bước bật 4G trên điện thoại Android cơ bản nhất mà bạn có thể áp dụng cho thiết bị của mình.

Bước 1: Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) sau đó ấn chọn mục Thêm (More).

bat 4g tren android

Lưu ý: Với một số thiết bị khác như Samsung, để truy cập vào phần bật 4G trên Samsung này các bạn ấn chọn mục Mạng di động (Mobile Networks).

Bước 2: Tại đây các bạn ấn chọn Mạng yêu thích (Preferred network type) và lựa chọn 4G để kích hoạt 4G cho Android của mình.

cach bat 4g tren iphone

Lưu ý: Với một số thiết bị sẽ hiện thị 2G/3G/4G hoặc LTE/3G/2G chúng ta đều có thể ấn chọn và thiết bị sẽ ưu tiên sử dụng mạng 4G trên thiết bị.

Như vậy chúng ta đã bật 4G trên điện thoại Android thành công rồi đấy.

* Cách bật 4G trên điện thoại iPhone

Với các thiết bị iPhone chúng ta đều có một cách chung để thực hiện kích hoạt, bật 4G trên iPhone 7, 6s, 6 Plus, 6, 5s, 5 và được thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), và ấn chọn mục Mạng di động (Cellular), và để kích hoạt 4G trên iPhone 7, 6s, 6 Plus, 6, 5s, 5 chúng ta truy cập vào Tùy chọn Dữ liệu di động (Cellular Data Options).

bat 4g tren dien thoai iphone 7

Bước 2: Tại đây chúng ta tiến hành ấn chọn mục Thoại & Dữ liệu (Voice & Data), sau đó ấn chọn 4G (LTE) để bật 4G trên điện thoại iPhone.

cach bat 4g tren iphone

Như vậy chúng ta đã thực hiện bật 4G trên iPhone thành công rồi đấy.

* Cách bật 4G trên điện thoại WinPhone.

Để bật 4G trên Winphone chúng ta có cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt (Settings)  và lựa chọn mục Mạng và không dây

bat 4g

Tại đây chúng ta tiến hành lựa chọn Mạng di động và SIM, tiếp đó chúng ta ấn chọn chọn Cài đặt SIM lựa chọn 4G như hình trên để kích hoạt 4G cho WinPhone.

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu cách bật 4G trên điện thoại rồi đấy, hy vọng các bạn cũng đã có thể kích hoạt 4G cho iPhone, Android, WinPhone của mình thành công rồi và đã có thể trải nhiệm 4G ngay trên thiết bị của mình, tuy nhiên để chắc chắn bạn có thể sử dụng 4G trên thiết bị nếu như ban chưa đăng ký 4G với nhà mạng mình đang sử dụng hãy tham khảo các bài viết hướng dẫn đăng ký 4G dưới đây:

Nếu bạn đang sử dụng mạng Viettel, tham khảo cách Đăng ký Viettel tại đây.

Nếu bạn đang sử dụng mạng VinaPhone, tham khảo bài viết Đăng ký Mobifone tại đây.

Nếu bạn đang sử dụng mạng Winphone, tham khảo bài viết Đăng ký VinaPhone tại đây.

https://9mobi.vn/huong-dan-bat-4g-tren-dien-thoai-13178n.aspx

Ngoài ra nếu như bạn đang có ý định tiến hành đi đổi SIM 4G Viettel , để tránh những rắc rối xảy ra trong quá trình đổi SIM 4G cũng như giải đáp các vấn để, thắc mắc của bạn các bạn nên đọc bài viết những lưu ý khi đổi SIM 4G Viettel  mà bạn cần biết trước khi xảy ra các sự cố liên quan tới quá trình sử dụng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button