Thể Thao

Hot girl cầu lông Nguyễn Thùy Linh coi trọng khởi động như thế nào?

Nguyễn Thùy Linh hiện không chỉ là hot girl của cầu lông, mà còn là tay vợt nữ số 1 Việt Nam vừa tạo được tiếng vang tại Olympic Tokyo. Để đạt đến đỉnh cao của thể thao, người đẹp Phú Thọ tỏ ra rất xem trọng khâu khởi động và nhắc đến yếu tố này không chỉ một lần.

Nguyễn Thùy Linh rất chú trọng khâu khởi động.

Niềm hy vọng của nữ Việt Nam tại cầu lông SEA Games 31 nhận xét: “Khởi động là một phần rất quan trọng trong một buổi tập của Linh, với việc phải di chuyển và đổi hướng liên tục sẽ rất dễ xảy ra các chấn thương.

Khởi động làm nóng các cơ và các khớp xương trước khi vào sân tập luyện sẽ giúp Linh tránh được các chấn thương nghiêm trọng do chủ quan gây ra.

Bạn đang xem: Hot girl cầu lông Nguyễn Thùy Linh coi trọng khởi động như thế nào?

Các bài khởi động của Linh thường là các động tác làm gia tăng hoạt động của tim mạch nè, căng giãn các cơ, các khớp, và sau đó là vào sân khởi động với vợt…

Một lần nữa Nguyễn Thùy Linh bàn về khởi động.

Nhờ việc khởi động kỹ lưỡng và chi tiết nên cơ thể sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho những hoạt động mạnh về sau mà không gây ra những thay đổi đột ngột, nhất là đối với hệ xương khớp.

Đã có rất nhiều trường hợp các VĐV trong khi thi đấu hoặc trong lúc tập luyện xảy ra các chấn thương xuất phát từ lý do khởi động không kỹ lưỡng và đã để lại nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng về sau. Vì thế, trước khi tập luyện hay thi đấu hãy dành từ 20 đến 30 phút để khởi động thật kỹ nha mọi người”.

Trước đó khi chuẩn bị tranh tài tại Olympic Tokyo, tay vợt nữ số 1 Việt Nam cũng đã lưu ý người hâm mộ nên xem trọng khâu khởi động. 

Tài năng đang háo hức chờ tỏa sáng ở nội dung cầu lông SEA Games 2022 tâm sự: “Cách đây 3-4 tháng (khoảng tháng 4-5/2021), Linh bị tiền chấn thương ở đầu gối, và Linh bị ở đầu gối bên phải. Đây là lần đầu tiên Linh bị tiền chấn thương.

Trong thể thao, cái quan trọng nhất để giảm thiểu chấn thương là khởi động và thả lỏng. Linh luôn luôn có bác sĩ thả lỏng 1 tuần 2 đến 3 lần, thế mà tần suất tập luyện như thế, Linh vẫn bị tiền chấn thương.

Một số động tác khởi động của Nguyễn Thùy Linh.

Chính vì thế mọi người hãy để ý nhé: Mọi người phải có dinh dưỡng rất tốt, ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc, sau đó khởi động thật kỹ, sau khi chơi xong phải thả lỏng thật kỹ.

Cho dù có bận cách mấy thì nên dành mỗi tuần 1 lần đi xoa bóp vì tự mình thả lỏng không thể nào bằng người khác thả lỏng cho mình được.

Những cái cơ cứ bị bó, bị cứng thì lâu dần sẽ dẫn đến chấn thương. Vì thế Linh có lời khuyên mọi người hãy đi thư giãn, massage, xoa bóp nhé“.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button