Game Console

Horizon Forbidden West “delay” sang năm sau, có lẽ vì nữ chính bận “chiến” Genshin Impact

Chỉ mới một tháng trước đây, sếp tổng của các studio Sony là ông Hermen Hulst đã ngập ngừng rằng việc Horizon Forbidden West “delay” có thể sẽ thành hiện thực, và game ps5 này không ra mắt đúng dịp nghỉ lễ 2021 như đã hẹn.

  • miHoYo hé lộ “hạn cuối” cập nhật đủ 7 quốc gia cho Genshin Impact
  • Overwatch “ngàn cân treo sợi tóc” sau khi người kế nghiệp bị delay?

Trong một bài blog đăng trên trang chủ PlayStation hồi tháng 6, ông Hermen Hulst nói rằng “chúng tôi không dám chắc, và đang làm việc chăm chỉ hết mức có thể để xác nhận ngày phát hành của game với các bạn” khi nhắc tới việc liệu ngày phát hành Horizon Forbidden West có bị hoãn hay không.

Mối lo ngại đó giờ có thể đã thành hiện thực: nhiều nhân vật trong ngành game nói rằng ngày ra mắt của Horizon Forbidden West delay sang quý 1/2022, trong đó có nhà báo Jason Schreier rất tên tuổi trong ngành. Họ cũng nói rằng điều này sẽ được Sony chính thức xác nhận trong một sự kiện PlayStation dự kiến được tổ chức vào tháng 9 tới.

Bạn đang xem: Horizon Forbidden West “delay” sang năm sau, có lẽ vì nữ chính bận “chiến” Genshin Impact

Vốn được công bố vào giữa năm 2020, Horizon Forbidden West là một trong số những trò chơi được fan Sony trông đợi nhất hiện tại. Nó được phát triển cho cả hai chiếc console PS4 và PS5, và dĩ nhiên bản PS5 sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với phiên bản PS4. Bản Horizon Forbidden West cho PS5 sẽ có độ chi tiết cao hơn, công nghệ được dùng để dựng hình các khu vực dưới nước là “độc quyền” của PS5 đem lại các hiệu ứng nước đẹp và chân thực hơn.

Tuy nhiên khác biệt quan trọng nhất là game thủ PS5 sẽ được thưởng thức các hiệu ứng ánh sáng mới suốt thời gian chơi, trong khi PS4 chỉ có các hiệu ứng này trong phim cắt cảnh. Sức mạnh của PS5 đảm bảo rằng game vẫn có thể chạy ở mức 60 FPS khi kích hoạt Performance Mode, dù chưa rõ game sẽ phải hi sinh những gì để đạt được tốc độ khung hình đó.

Trong khi đó, game thủ Genshin Impact lại có cơ hội gặp gỡ Aloy sớm hơn hẳn. Theo thông tin từ nhà phát hành miHoYo, họ đã hợp tác với Sony để biến Aloy thành một nhân vật 5 sao hệ băng cho tựa game phong cách anime của mình. Tất cả game thủ chơi Genshin Impact trên các máy PlayStation 4 và 5 sẽ nhận Aloy miễn phí trong bản patch 2.1, còn game thủ PC và mobile cần chờ thêm 6 tuần để có được Aloy.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất horizon-forbidden-west-delay-2-1 Horizon Forbidden West “delay” sang năm sau, có lẽ vì nữ chính bận “chiến” Genshin Impact

Việc ngày phát hành Horizon Forbidden West bị hoãn không phải là bất ngờ và trong vài tháng gần đây, game thủ thế giới đã nghe tin về một loạt game lớn bị hoãn ngày phát hành sang năm sau. Chúng bao gồm những cái tên rất được trông chờ như Gotham Knights, Hogwarts Legacy, God of War 2, Gran Turismo 7, GhostWire: Tokyo. Dù vậy, đây vẫn là một điều đáng tiếc bởi game thủ PlayStation đang rất trông chờ ngày được gặp lại Aloy và theo chân cô trong chuyến du hành mới ở miền Tây nước Mỹ, bên bờ Thái Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button