Thể Thao

HLV Phan Thanh Hùng: Tuyển Việt Nam không được thua… tinh thần

Sau 5 thất bại đầu tiên ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuyển Việt Nam tiếp tục có màn tái đấu với Saudi Arabia trên sân Mỹ Đình (16/11). Đây được dự đoán là một trận đấu khó khăn với thầy trò HLV Park Hang Seo bởi đối thủ là đội bóng rất mạnh.

HLV Phan Thanh Hùng mong muốn tuyển Việt Nam có trận đấu tốt trước Saudi Arabia.

Trước thềm diễn ra trận đấu, HLV Phan Thanh Hùng nhận định: “Thực sự Saudi Arabia rất mạnh, họ đang là đội nhất bảng. Tuyển Việt Nam phải cố gắng thể hiện và thi đấu cho tốt. 5 trận rồi chúng ta chưa có điểm, tất cả đều hy vọng ông Park và các cầu thủ sẽ cố gắng kiếm điểm số đầu tiên trên sân nhà để khích lệ tinh thần cho toàn đội”.

Đánh giá về chất lượng chuyên môn giữa 2 đội bóng, chiến lược gia quê Đà Nẵng cho biết: “Để nói về chuyên môn giữa Việt Nam và Saudi Arabia thì khập khiễng quá. Chúng ta phải xác định vòng đấu này vẫn là trên tầm với đội nhà, việc các đối thủ ghi bàn vào lưới Việt Nam cũng rất bình thường, bởi thế mạnh của đối thủ đều là tấn công.

Bạn đang xem: HLV Phan Thanh Hùng: Tuyển Việt Nam không được thua… tinh thần

Tôi cho rằng vấn đề chuyên môn rõ ràng họ hơn mình. Nhưng vấn đề tinh thần lại là khía cạnh khác. Chúng ta thua gì thì thua, nhưng không được thua về tinh thần”.

“Lợi thế rõ ràng của tuyển Việt Nam là được thi đấu trên sân nhà, có khán giả nhà. Ở trận đấu với Nhật Bản trước đó cũng tương tự như vậy nhưng chúng ta chưa thể kiếm điểm. Tuy nhiên, sự cổ vũ của người hâm mộ trên các khán đài sẽ là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho toàn đội”, HLV Phan Thanh Hùng nói thêm. 

Ông Hùng cũng nhấn mạnh, lối chơi của tuyển Việt Nam đang phát huy rất tốt và đã từng thành công. Nếu phải thay đổi lối chơi trước những đối thủ mạnh như Saudi Arabia không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, về chiến thuật và lối chơi, HLV Park Hang Seo vẫn đang đi đúng hướng. HLV Phan Thanh Hùng mong muốn tuyển Việt Nam có được trận đấu tốt trước đội bóng Tây Á. 

Cuộc đọ sức của tuyển Việt Nam vs Saudi Arabia sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình vào lúc 19h00 ngày 16/11. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button