Hỏi Đáp

Giỗ tổ Hùng Vương học sinh có được nghỉ không?

Giỗ tổ Hùng Vương học sinh có được nghỉ không? Giỗ tổ Hùng Vương học sinh được nghỉ mấy ngày? Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 là ngày lễ của cả nước, vậy học sinh được nghỉ mấy ngày vào ngày này?

1. Giỗ tổ Hùng Vương học sinh có được nghỉ không?

Theo quy định của Bộ luật Lao động 2019, Giỗ tổ Hùng Vương 10/3, người lao động sẽ được nghỉ hưởng nguyên lương

=> Giáo viên sẽ được nghỉ ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Hiện nay không có văn bản pháp luật quy định các ngày nghỉ của học sinh. Tuy nhiên, giáo viên được nghỉ thì đương nhiên học sinh cũng sẽ được nghỉ

⇒ Giỗ tổ Hùng Vương học sinh được nghỉ học

2. Giỗ tổ Hùng Vương ngày mấy dương lịch?

Giỗ tổ Hùng Vương 2021 ngày mấy dương lịch?

Giỗ tổ Hùng Vương 2021 là thứ 4 ngày 21 tháng 4 năm 2021

3. Giỗ tổ Hùng Vương 2021 học sinh nghỉ mấy ngày?

Giỗ tổ Hùng Vương 2021 rơi vào thứ 4, là ngày trong tuần, do đó học sinh sẽ chỉ được nghỉ 01 ngày (thứ 4 ngày 21 tháng 4 năm 2021)

Từ xa xưa Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương đã có vị thế đặc biệt trong tâm thức của người Việt. Bản ngọc phả viết thời Trần, năm 1470 đời vua Lê Thánh Tông và đời vua Lê Kính Tông năm 1601 sao chép đóng dấu kiềm để tại Đền Hùng, nói rằng: “…Từ nhà Triệu, nhà Đinh, nhà Lê, nhà Lý, nhà Trần đến triều đại ta bây giờ là Hồng Đức Hậu Lê vẫn cùng hương khói trong ngôi đền ở làng Trung Nghĩa. Những ruộng đất sưu thuế từ xưa để lại dùng vào việc cúng tế vẫn không thay đổi…”.

Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng còn là dịp để giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước, đồng thời còn là dịp quan trọng để chúng ta quảng bá ra thế giới về một Di sản vô cùng giá trị, độc đáo, đã tồn tại hàng nghìn năm, ăn sâu vào tâm hồn, tình cảm, trở thành đạo lý truyền thống của đồng bào cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài, là ngày để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta cùng nguyện một lòng mãi mãi khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước – Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”

⇒ Học sinh được nghỉ ngày Giỗ tổ đã trở thành sự kiện theo truyền thống và theo pháp luật.

4. Học sinh được nghỉ những ngày nào trong năm?

Bên cạnh các ngày nghỉ theo quy định (Chủ nhật đối với học sinh THCS, THPT và Thứ bảy, chủ nhật đối với học sinh tiểu học) thì học sinh còn được nghỉ những ngày lễ nào?

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Back to top button