Game

Genshin Impact: Leaker hé lộ lại chi tiết toàn bộ bản đồ của Teyvat từ Closed Beta đầu tiên

Theo thông tin mới nhất từ leaker Ubatcha, bản đồ đầy đủ của toàn bộ đại lục Teyvat thất lạc từ giai đoạn Closed Beta đầu tiên đã được “phục chế Eng-sub” chính xác và gần như đầy đủ nhất so với bản đầu tiên được leak từ những ngày đầu Genshin Impact được ra mắt.

Cu thể hơn, leaker Ubatcha đã tung ra lại hình ảnh đầy đủ được dịch lại sang tiếng Anh từ file bản đồ ban đầu trong giai đoạn Closed Beta 1 và Closed Beta 2 tại Trung Quốc. Theo leaker này, đây là hình ảnh gần như chính xác nhất/không có chỉnh sửa/không bị đè filter không chính xác lên toàn bộ bản đồ ban đầu được leak từ file gốc (bạn có thể xem lại file ảnh bản đồ tiếng Trung đầu tiên và ảnh bị chỉnh sửa làm sai lệch thông tin ở cuối bài nhé).

Theo đó, chúng ta có thể thấy dự định ban đầu của Mihoyo về việc phát triển cốt truyện của Genshin Impact khá rõ ràng theo độ chi tiết và tập trung phát triển riêng ở một số khu vực nhất định – đặc biệt tập trung vào Liyue và khu vực Inazuma/các khu vực xung quanh đây. Điều kì lạ là khu vực Mondstadt khởi đầu lại không được tập trung mấy vào việc lên chi tiết trong bản đồ sơ bộ này – rất có thể do vùng đất nhỏ và đã được thiết kế lên game thực tế, các khu vực khác vẫn còn “trên giấy tờ” nên được lên kế hoạch thiết kế chi tiết hơn.

Bạn đang xem: Genshin Impact: Leaker hé lộ lại chi tiết toàn bộ bản đồ của Teyvat từ Closed Beta đầu tiên

Tại Liyue, game thủ dự đoán rằng khu Stone? Cave? chính là vị trí phát triển ban đầu của Boss thế giới Azhdaha hiện tại – với khu Moutain? chính là vị trí sau này của Vực Đá Sâu (The Chasm) sẽ ra mắt sau này.

Genshin Impact: Leaker hé lộ lại chi tiết toàn bộ bản đồ của Teyvat từ Closed Beta đầu tiên 2

Tại Inazuma, một số khu vực dự kiến ban đầu đã được thay đổi khá nhiều khi thay vì là một vùng đất lớn thì đã bị chia ra làm nhiều vùng đất nhỏ, với Sakura Lake (Hồ hoa anh đào) đã được đổi thành Cây Hoa Anh Đào Sét của Yae Miko, thành phố Inazuma vẫn ở y nguyên đó và Shrine (điện thờ) trở thành khu vực Watasumi của Kokomi. Một số khu vực khác được game thủ dự đoán bao gồm Lighthouse (Núi Yougou), Translucent Cave (hang phát sáng nơi làm nhiệm vụ của Ayaka?), Sunken Ship (xác tàu đắm nơi có xác tàu và vùng nước để câu cá bị nhiễm điện vì lý do nào đó). Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chỉ là Lag.vn dự đoán thôi.

Genshin Impact: Leaker hé lộ lại chi tiết toàn bộ bản đồ của Teyvat từ Closed Beta đầu tiên 3

Ngoài ra, chúng ta cũng có thế thấy được cạnh bên khu vực Inazuma cũng chính là một vùng biển nhỏ và một “làng chài + cảng nhỏ” giáp ranh với đất nước Sumeru tiếp theo trong cuộc hành trình đúng như cốt truyện hiện tại.

Với những vùng đất xa xôi hơn còn lâu mới đụng tới, game thủ cũng nhanh chóng dự đoán được các vùng đất này rất có thể sẽ là:

  • Cạnh bên Sumeru – Waterfall City rất có thể sẽ là Fontain – đất nước của Thủy Thần.
  • Khu Volcano và Scorched Earth & Lava (núi lửa, dung nham) chính là khu vực Natlan- đất nước của Hỏa Thần
  • Khu Ice Field/Ice Mountain ở góc trái phía trên chính là Băng Quốc Snezhnaya
  • Black Castle – cung điện chính của Abyss Order hoặc chính là Khaerin’ah ngày xưa
  • Celestia – Nằm ở trung tâm của Teyvat và lơ lửng trên cao đúng ngay hướng từ Liyue có thể nhìn thấy được
  • Đặc biệt, một khu vực Sa Mạc và Dragon Shadow City với các địa điểm rất chi tiết và ở rất xa điểm bắt đầu của game cũng khá thú vị và chắc chắn sẽ có ảnh hưởng lớn đến chúng ta trong tương lai.

Genshin Impact: Leaker hé lộ lại chi tiết toàn bộ bản đồ của Teyvat từ Closed Beta đầu tiên 4

Một bản đồ fan-made gần giống theo leak (phiên bản bị đè filter map mới làm cho không chính xác phần Monstadt phía trên) cho bạn dễ hình dung:

Genshin Impact: Leaker hé lộ lại chi tiết toàn bộ bản đồ của Teyvat từ Closed Beta đầu tiên 5

Quan trọng, đây chỉ là bản đồ riêng của Teyvat – những vùng đất được Celestia cai quản và ngự trị. Tất cả những vùng đất bên ngoài này (Khaenri’ah, Đảo Táo Vàng, Uyên Hạ Cung) đều không nằm trong bản đồ này và mọi thứ đều bị cách biệt bởi vùng biển đen (Dark Sea) theo cốt truyện của Genshin Impact. Do đó, trong tương lai thì Genshin Impact chắc chắn sẽ còn rộng lớn hơn so với bản đồ dự kiến ban đầu như trên.

Dưới đây sẽ là 2 bản đồ gốc từ Trung Quốc và bản chỉnh sửa sai lệch ý tưởng ban đầu mà bạn có thể tham khảo:

Genshin Impact: Leaker hé lộ lại chi tiết toàn bộ bản đồ của Teyvat từ Closed Beta đầu tiên 6

Genshin Impact: Leaker hé lộ lại chi tiết toàn bộ bản đồ của Teyvat từ Closed Beta đầu tiên 7

Khi chỉ còn khoảng hơn nửa năm nữa là vùng đất Sumeru được (dự kiến) ra mắt trong sinh nhật kế tiếp của Genshin Impact, chúng ta có thể dùng các bản đồ ban đầu này để tiếp tục so sánh và dự đoán nội dung cũng như hướng đi mà Mihoyo muốn thực hiện so với kế hoạch ban đầu ra sao. Hãy cùng dự đoán và xem tiếp các leak mới nhất của Genshin Impact cùng Lag.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button