Tài Liệu

File excel tính móng đơn

File excel tính móng đơn có đầy đủ cả thuyết minh, tính lún, tính thép, kiểm tra tiết diện móng… mà share-data.top giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ rất hữu ích cho những bạn làm việc trong ngành xây dựng, với file Excel tính móng đơn này, khi bạn nhập thông số yêu cầu lập tức ứng dụng sẽ cho ra kết quả ngay.

Móng đơn là gì? Hiểu một cách đơn giản, móng đơn hay còn gọi là móng cốc, là loại móng đỡ một cột hoặc một cụm cột đứng sát nhau có tác dụng chịu lực và được sử dụng phổ biến để cải tạo, gia cố hoặc xây dựng trong các công trình có tải trọng vừa và nhẹ như nhà cấp 1, nhà 2 tầng, 3 tầng… với nền đất bên dưới tương đối cứng.

File excel giúp tính toán móng đơn trong xây dựng

File excel tính móng đơn

Ngày nay móng đơn được dùng trong các công trình nhỏ lẻ và tiết kiệm chi phí nhất trong tất cả các loại móng. Thực tế ở một số vùng đất yếu với những công trình xây dựng 1 tầng thì bạn vẫn có thể dùng loại móng này nhưng phải gia cố nền đất bằng cách đóng cừ tràm hoặc cọc tre.

Nếu bạn làm trong ngành xây dựng hoặc muốn tìm hiểu thêm cách tính toán móng đơn thì có thể tham khảo template excel mà chúng tôi đã tính toán và sưu tầm ngay trong link tải dưới đây.

– Tải file excel tính móng đơn TẠI ĐÂY
– Tải font VNI hỗ trợ đọc file tính móng đơn tại đây: Font VNI
– Xem thêm cách cài font VNI trên máy tính, laptop

Giao diện chính của chương trình:

file excel tinh mong don 2

Còn đây là giao diện kiểm tra móng:

file excel tinh mong don 3

Giao diện tính lún:

file excel tinh mong don 4

Giao diện bảng tra các hệ số:

file excel tinh mong don 5

Trên đây là bài chia sẻ về File excel tính móng đơn trong xây dựng. Với file này khi sử dụng, bạn sẽ thấy đầy đủ toàn bộ quy trình tính móng đơn, ngoài ra bạn còn có thể tính được lún, tính thép và kiểm tra được cả tiết diện móng.


Nếu bạn muốn có một tài liệu giới thiệu và hướng dẫn chi tiết về nền, móng thì tải ngay Giáo trình môn Nền và Móng để xem chi tiết nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button