Thủ Thuật

Facebook không vào được, phải làm sao?

Bạn đăng nhập Facebook không vào được? Bạn đừng quá lo lắng. Bạn cần xem nguyên nhân khiến việc truy cập vào Facebook không được để đưa ra cách xử lý, khắc phục kịp thời và tránh mắc lỗi.

Cập nhật: Vào tối ngày 5/10 (theo giờ Việt Nam), người dùng trên toàn cầu không thể  truy cập được vào các MXH như Facebook, Instagram và cả Messenger. Ông chủ Facebook đã thừa nhận đây là lỗi hệ thống. Hiện tại lỗi này đã được khắc phục hoàn toàn. Với những người dùng vẫn chưa vào được FB thì tham khảo thêm hướng dẫn trong bài viết

Không cần phải giới thiệu nhiều chắc hẳn bạn cũng biết được độ nổi tiếng của mạng xã hỗi này phải với lượng đăng nhập Facebook hằng ngày là rất lớn. Nhưng không phải ai cũng đăng nhập Facebook thành công vì có rất nhiều nguyên nhân khiến Facebook không vào được và điều này cũng vô tình làm nhiều người sử dụng khó chịu mặc dù chưa chắc nó đã là do lỗi của bên quản lý Facebook.

Sửa lỗi Facebook không vào được, nguyên nhân và cách khắc phục

Nhưng cho dù là lí do gì đi chăng nữa thì trong bài viết này share-data.top sẽ liệt kê ra các nguyên nhân chính, xác lỗi Facebook không vào được mà người dùng hay mắc phải để bạn có thể tham khảo cũng như có hướng sửa lỗi nhanh, chính xác nhất.

 

Nguyên nhân và cách sửa lỗi Facebook không vào được

1. Không vào được do bị chặn

Facebook không vào được là do bị chặn vẫn là nguyên nhân phổ biến nhất mà share-data.top nhận được từ các độc giả của mình .Quả thực share-data.top đã từng hướng dẫn rất nhiều lần về vấn đề vào Facebook khi bị chặn cũng như các trường hợp tương tự. Để xử lý tình trạng Facebook không vào được do bị chặn hiện nay share-data.top hướng dẫn bạn đọc 2 cách chính sau đây:

Cách 1: Chỉnh sửa file host để vào Facebook.

Sử dụng file host để thêm các đoạn địa chỉ giúp bạn hợp thức hóa việc truy cập vào Facebook chính là phương pháp đơn giản nhưng lại hiệu quả nhất mà đông đảo người dùng sử dụng hiện nay khi Facebook không vào được do bị chặn. share-data.top đã có một bài viết hướng dẫn sử dụng cách này tại đây bạn có thể tham khảo với cách vào Facebook bị chặn. Áp dụng cho mọi thiết bị và chuẩn nahats hiện nay.

Cách 2: Sử dụng các phần mềm, công cụ fake IP.

Fake IP là một cách nhanh chóng để giúp bạn giải quyết tình trạng Facebook không vào được do bị chặn và trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm bạn có thể sử dụng được như Ultrasuft hay Hotspot Shiled. Bạn đọc có thẻ tải Ultrasuft tại đây nhé.

facebook khong vao duoc 2

Tham khảo thêm cách sử dụng Ultrasuft tại đây nếu bạn lần đầu sử dụng Ultrasuft vào Facebook nhé.

2. Không kết nối được đến Facebook

Không kết nối đến Facebook đây là tình trạng không thường xuyên xảy ra nhưng nếu nó xảy đến với người dùng gây hoang mang. Đơn giản đây không phải do lỗi của bạn hay mạng của bạn mà là do hệ thống của Facebook có vấn đề.

facebook khong vao duoc 3

Bạn cũng biết đấy tình trạng Facebook không vào được một phần là do mạng xã hội này có quá nhiều người truy cập và vào một thời gian cao điểm nào đó việc tài khoản của bạn không thể kết nối được đến Facebook cũng là điều hoàn toàn bình thường. Ngoài ra nếu bạn để ý thì đôi khi việc Facebook không vào được còn diễn ra trên diện rộng, nhất là vào những đợt cập nhật phiên bản mới cho Facebook.

3. Facebook không vào được do sai mật khẩu

Tại sao trường hợp Facebook không vào được do sai mật khẩu lại được liệt kê vào đây, bạn biết tại sao không ?

Đơn giản vì đây là vấn đề mà share-data.top nhận được hàng ngày của các độc giả hỏi về việc Facebook không vào được cũng như không vào được Facebook do nhập sai mật khẩu. Và trong bài viết tổng hợp này share-data.top cũng xin được nhắc lại đến bạn đọc cách để có thể lấy lại mật khẩu Facebook, giúp bạn sửa lỗi Facebook không vào được do quên mật khẩu khi mắc phải.

Và như đã nói ở trên share-data.top đã từng có đề cập đến vấn đề này rồi với hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook khá chi tiết. Cụ thể vui lòng ban đọc truy cập xem hướng dẫn tại dây, cách lấy lại mật khẩu Facebookđược hướng dẫn bởi chính các quản trị của share-data.top nhé.

4. Facebook không vào được trên thiết bị di động

Không chỉ trên phiên bản máy tính mà ngay cả trên di động tình trạng Facebook không vào được cũng diễn ra. Có thể là do mạng của bạn có vấn đề hoặc ứng dụng Facebook đang gặp lỗi không xác định. Tuy vậy vẫn có cách để khắc phục lỗi này và hãy làm theo cách làm dưới đây nhé.

– Sửa lỗi Facebook không vào được trên Android.

 

Bước 1: Đề sửa lỗi Facebook không vào được trên điện thoại Android thì việc đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào Settings sau đó chọn phần ứng dụng.

facebook khong vao duoc 4

Bước 2: Tiếp theo bạn tìm ứng dụng Facebook để truy cập vào đó và lựa chọn phần bộ nhớ của Facebook.

facebook khong vao duoc 5

Bước 3: Tại đây bạn xóa sạch dữ liệu, xóa bộ nhớ đệm (nếu có) đi nhé. Xong thao tác này bạn thử tiến hành đăng nhập lại Facebook xem đã xử lý được lỗi Facebook không vào được hay không nhé.

facebook khong vao duoc 6

– Sửa Facebook không vào được trên iPhone

Bước 1: Còn ở trên iPhone để sửa Facebook không vào được khá hạn chế do tính chất của hệ điều hành này không cho phép bạn có nhiều lựa chọn. Đơn giản là bạn xóa Facebook đi rồi tải lại bằng cách giữ trên màn hình cho đến khi hiện ra biểu tượng X.

facebook khong vao duoc 7

Bước 2: Và sau đó bạn nhấn vào nút x để xóa Facebook, sau đó tải lại Facebook từ trên Store nhé.

facebook khong vao duoc 8

Trên đây là tổng hợp những trường hợp gây nên tình trạng Facebook không vào được cũng như cách cách giải quyết mà share-data.top đưa ra cho bạn đọc. Với những cách trên đều dễ dàng thực hiện và bạn đọc hoàn toàn có thể áp dụng nó ngay khi gặp vấn đề là Facebook không vào được.


Ngoài ra còn rất nhiều cách giúp bạn sửa lỗi Facebook không vào được mà trong bài viết này không đề cập đến. Chính vì lỳ do đó bạn đừng bỏ lỡ bất cứ bài viết nào của share-data.top. Hay như cách vào Facebook bị chặn bằng Hotspot Shield cũng là một giải pháp khá hay cho bạn đọc. Nếu rảnh rỗi hãy đọc thêm cách vào Facebook bị chặn bằng Hotspot Shield của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button