Thủ Thuật

Đổi biểu tượng Quick Access Win 10, lấy lại icon cũ Quick Access trên File Explorer Windows 10

Trong Windows 10 bạn muốn thay đổi biểu tượng Quick Access bằng biểu tượng nào khác lại không thực hiện được bởi Microsoft không cho phép bạn làm điều này. Nhưng nếu muốn bạn vẫn có thể làm được bằng cách thực hiện một số sửa đổi trong Registry. Mời các bạn cùng dõi bài viết dưới đây để xem cách đổi biểu tượng Quick Access trên File Explorer Windows 10 như thế nào nhé

Quick Access là thanh công cụ nhỏ cung cấp một số tùy chọn, giúp người dùng có thể thao tác một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất trong cửa sổ File Explorer. Với Quick Access bạn có thể tùy biến như thêm vào các tùy chọn khác ngoài những thuộc tính có sẵn, thêm nút di chuyển hoặc sao chép tập tin từ vị trí này sang vị trí khác…Ngoài ra, bạn có thể thực hiện thủ thuật thay đổi biểu tượng Quick Access trên File Explorer Windows 10 phù hợp với mắt thẩm mỹ của bạn hơn.

Trường hợp bạn không muốn Quick Access xuất hiện trên File Explorer, bạn hoàn toàn có thể tắt nó đi, tham khảo cách thay đổi Quick accessbằng This PC mở mặc định khi vào File Explorer mà website đã chia sẻ

Cách thay đổi biểu tượng Quick Access trên File Explorer Windows 10

Bước 1: Bạn mở hộp thoại Run  bằng cách nhấn tổ hợp phím Window +R sau đó nhập lệnh regedit và nhấn Enter

Bước 2: Trong cửa sổ Registry Editor  bạn tìm đến mục HKEY_CURRENT_USER  và click chọn SOFTWARE->Classes ->CLSID

doi bieu tuong quick access tren file explorer trong windows 10

Bước 3: Tại CLSID bạn tạo thêm một subkey mới bằng cách click phải chuột chọn New -> Key và đặt tên subkey này là {679f85cb-0220-4080-b29b-5540cc05aab6}

doi bieu tuong quick access tren windows 10

Bước 4: Tại subkey vừa tạo bạn click phải chuột tạo thêm 1 subkey nữa đặt tên là DefaultIcon

doi bieu tuong quick access

Bước 5: Bạn click vào subkey DefaultIcon vừa tạo lúc này cửa sổ bên phải sẽ hiển thị thuộc tính của subkey, bạn tiến hành thay đổi giá trị thuộc tính này bằng cách click đúp vào thuộc tính và chèn đường dẫn icon ảnh cần thay tại ô Value data, nhấn Ok để lưu lại.

doi bieu tuong quick access tren win 10

Sau khi đổi biểu tượng Quick Access trên File Explorer Windows 10 xong, tiến hành khởi động lại máy bạn sẽ thấy icon mặc định của Quick Access đã được đổi thành icon mới mà bạn lựa chọn.

doi bieu tuong quick access tren may tinh

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong với các bạn cách thay đổi biểu tượng Quick Access trên File Explorer Windows 10. Khá đơn giản phải không nào ? Để trở lại biểu tượng Quick Access mặc định bạn đầu, bạn cũng thực hiện bằng những thao tác tương tự. Bạn click đúp vào subkey DefaultIcon  và thay đường dẫn icon hình ảnh bạn vừa đổi bằng đường dẫn imageres.dll,-1024 tại ô Value data và nhấn OK.

doi bieu tuong quick access

Lúc này biểu tượng Quick Access sẽ được đưa vể biểu tượng cũ.

doi bieu tuong quick access

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn thay đổi biểu tượng Quick Access trên File ExplorerWindows 10 thành những biểu tượng khác phù hợp với phong cách của bạn hơn. Quick Access là một shortcut giúp bạn truy cập nhanh những thư mục  trong File Explorer, nếu như bạn cần truy cập nhanh những thiết lập, cài đặt trên Windows 10 thì bạn cũng có thể tạo shortcut Settings Win 10 ra ngoài màn hình desktop nhé.


Trong quá trình sử dụng Windows 10, nếu máy tính bị lỗi, bạn có thể reset lại windows 10 để sửa lỗi này, sau khi reset windows 10 thành công, hệ thống sẽ trở về lúc ban đầu khi chưa cài đặt, thiết lập gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button