Tài Liệu

Điều chỉnh chuột cho người thuận tay trái

Hầu hết mọi người đều sử dụng chuột bằng tay phải. Thế nhưng có người lại thích dùng chuột bằng tay trái hoặc do thuận tay trái hơn tay phải. Như vậy sử dụng chuột sẽ gặp khó khăn, có cách nào khắc phục vấn đề này không?

Thực tế, có rất nhiều người thuận tay trái nên khi sử dụng chuột trên máy tính quả không đơn giản chút nào. Để điều chỉnh chuột cho người thuận tay trái, các bạn có thể hoán đổi chức năng giữa nút chuột trái và nút chuột phải. Sau đây taimienphi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các thao tác thiết lập chuột cho người thuận tay trái trên Windows 7.

Thiết lập chuột cho người thuận tay trái

Bước 1: Mở hộp thoại Mouse Properties
Đầu tiên bạn click vào  Start, gõ vào đó Mouse và ấn Enter như hình dưới.

dieu chinh chuot cho nguoi thuan tay trai

Bước 2: Thiết lập chuột cho người thuận tay trái
Khi cửa sổ Mouse Properties mở ra, bạn click vào mục Button rồi click vào Switch primary and secondary button và nhấn OK là xong.

thiet lap chuot cho nguoi thuan tay trai


Các thiết lập mặc định trong máy tính thường phù hợp với người dùng thuận tay phải khi sử dụng chuột. Tuy nhiên nếu bạn là người thuận tay trái sẽ rất khó khăn trong quá trình dùng chuột. Với những thao tác thiết lập trên đây người dùng thuận tay trái sẽ dễ dàng di chuyển chuột, hi vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích được cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button