Đánh giá

Đánh giá pin Redmi 9A sau 2 năm: Pin vẫn được tối ưu tốt, dùng liên tục gần 9 tiếng 18 giờ trước

Đã 2 năm kể từ khi Xiaomi trình làng Redmi 9A và thiết bị này vẫn nhận được rất nhiều lời nhận xét tích cực của người dùng. Đây là chiếc smartphone có cấu hình ổn trong tầm giá với Helio G25 cùng viên pin lớn 5.000 mAh. Vậy thời lượng sử dụng của Redmi 9A như thế nào sau 2 năm? Cùng mình đánh giá pin Redmi 9A sau 2 năm để tìm câu trả lời nhé!

 Đánh giá hiệu năng Redmi 9A sau 2 năm: Đủ dùng để chơi game, pin khỏe

Redmi 9A cấu hình đủ dùng với Helio G25, pin 5.000 mAh

Trước khi đi vào chi tiết, mình sẽ tóm tắt thông số cấu hình của Redmi 9A cho các bạn dễ nắm bắt nha!

 • Màn hình: Kích thước 6.53 inch, tấm nền IPS LCD, độ phân giải HD+.
 • CPU: MediaTek Helio G25.
 • RAM: 2 GB.
 • Bộ nhớ trong: 32 GB.
 • Camera sau: 13 MP.
 • Camera trước: 5 MP.
 • Pin: 5.000 mAh.
Redmi 9A cấu hình vẫn đủ dùng sau 2 năm.

Redmi 9A được trang bị con chip Helio G25 đến từ nhà MediaTek. Đây là dòng chip được MediaTek tối ưu hiệu năng chơi game cho các dòng điện thoại giá rẻ với chip đồ họa GPU PowerVR GE8320 và được sản xuất trên tiến trình 12 nm hiện đại. Hơn thế nữa, vi xử lý này còn được trang bị công nghệ HyperEngine cho phép quản trị hiệu năng tốt hơn đồng thời cũng cho phép máy có khả năng chuyển đổi mạng linh hoạt giữa mạng Wifi và 4G LTE, đảm bảo để người dùng có những trải nghiệm chơi game hoàn hảo nhất.

Đánh giá pin Redmi 9A sau 2 năm
Với Helio G25, Redmi 9A vẫn có hiệu năng ổn để chơi game.

Bên cạnh đó, Redmi 9A còn có viên pin dung lượng lớn 5.000 mAh, giúp mang lại thời lượng sử dụng lâu dài cho người dùng. Vậy với viên pin có mức dung lượng trên thì thời lượng sử dụng mà Redmi 9A đạt được là bao nhiêu nhỉ? Cùng mình đến với phần đánh giá pin Redmi 9A để tìm ra câu trả lời nhé!

Redmi 9A pin lớn 5.000 mAh cho thời lượng sử dụng ấn tượng đến gần 9 tiếng

Ở phần này, mình sẽ thực hiện bài test pin (theo tiêu chuẩn của website) để kiểm tra xem viên pin mà Redmi 9A sở hữu có thể hoạt động được bao lâu với nhiều tác vụ khác nhau. Bài test này sẽ được thực hiện trong điều kiện cụ thể như sau:

 • Trải nghiệm 4 tác vụ xoay vòng gồm: Chơi Liên Quân (thiết lập như hình bên dưới), xem YouTube, lướt Facebook và sử dụng trình duyệt (Chrome).
Thiết lập đồ họa Liên Quân Mobile mà mình đặt trên Redmi 9A.
 • Mỗi tác vụ sử dụng 1 giờ đồng hồ.
 • Độ sáng màn hình 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt và âm lượng 100%.
 • Bật Wi-Fi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
 • Chấm từ 100% đến 0%.

Dưới đây là kết quả bài test pin của Redmi 9A mà mình đã thu được:

Đánh giá pin Redmi 9A sau 2 năm
Tổng thời lượng pin sử dụng của Redmi 9A sau 2 năm.

Thông qua kết quả của bài kiểm tra trên chúng ta thấy rằng Redmi 9A có thể hoạt động đến 8 tiếng 52 phút khi sử dụng xoay vòng với nhiều tác vụ khác nhau. Cá nhân mình đánh giá thì đây là một kết quả rất tốt với một thiết bị sở hữu viên pin 5.000 mAh, qua đó chúng ta cũng thấy được rằng Redmi 9A đã được tối ưu hiệu quả để có thể mang lại cho người dùng thời lượng sử dụng như trên. Khi sử dụng các tác vụ cơ bản, máy chỉ mất từ 10 – 12% sau 1 tiếng sử dụng, với tựa game Liên Quân Mobile thì máy cũng chỉ tiêu hao nhỉnh hơn một chút.

Đánh giá pin Redmi 9A sau 2 năm
Redmi 9A cũng chỉ mất 10%-12% khi sử dụng các tác vụ cơ bản.

Những con số trên đã cho thấy sự tối ưu của Xiaomi trên Redmi 9A là rất tốt, đặc biệt trên phiên bản Android 10 (MIUI 12.0.20). Để các bạn dễ so sánh thì bên dưới là kết quả test thời lượng sử dụng của Redmi 9A ở thời điểm 2 năm trước.

Thời lượng pin của Redmi 9A
Bảng thống kê thời lượng pin của Redmi 9A cách đây 2 năm.

Như các bạn có thể thấy ở cả hai bảng kết quả trên, thời lượng sử dụng của Remi 9A trước và sau 2 năm không có sự chênh lệch quá nhiều. Theo mình nghĩ thì do ở thời điểm hiện tại, các ứng dụng đã có phần nặng về đồ họa hơn rất nhiều nên mức tiêu hao cũng tăng theo. Trên thực tế với điều kiện sử dụng thông thường thì mình tin rằng thời lượng pin mà bạn nhận được trên Redmi 9A sẽ còn cao hơn con số trên do điều kiện test của website khá nặng nề khi độ sáng lên đến 100%.

Đánh giá pin Redmi 9A sau 2 năm
Kết quả sau 2 năm thời lượng sử dụng của Redmi 9A vẫn còn khá tốt đấy.

Vậy còn về tốc độ sạc của Redmi 9A thì sao nhỉ? Câu trả lời đã được mình giải đáp trong hình bên dưới đây:

Đánh giá pin Redmi 9A sau 2 năm
Kết quả bài test thời gian sạc pin trên Redmi 9A.

Mình đã thực hiện sạc pin của Redmi 9A từ lúc sập nguồn và không bật nguồn lên đến khi máy đầy pin, kết thúc bài kiểm tra. Bạn có thể thấy, tốc độ sạc của Redmi 9A khá chậm khi mất đến 3 tiếng 2 phút để có thể nạp năng lượng từ mức 0 – 100% cho viên pin 5.000 mAh. Tuy nhiên, với một thiết bị có giá dưới 3 triệu thì con số này vẫn chấp nhận được. Bên cạnh đó, Redmi 9A còn cho thời lượng pin rất tốt nên bạn cũng có thể tranh thủ sạc máy vào những lúc nghỉ ngơi để tránh bị gián đoạn công việc và không phải chờ đợi đấy!

Trải nghiệm các tác vụ khác nhau Redmi 9A với thời lượng gần 8 tiếng

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến với phần mà mình nghĩ rằng có rất nhiều người quan tâm, đó chính là liệu Redmi 9A cho thời lượng sử dụng được bao lâu khi dùng nhiều tác vụ khác nhau? Để tìm ra câu trả lời, mình đã thực hiện một bài test mới theo chuẩn của website thông qua 9 ứng dụng được người dùng sử dụng thường xuyên nhất. Bài test này sẽ được thực hiện với điều kiện cụ thể như sau:

 • Sử dụng liên tục 9 ứng dụng theo thứ tự trong bài test lần lượt 1 tiếng.
 • Độ sáng màn hình 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt với mức âm lượng 100%.
 • Bật Wi-Fi và nhận các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
 • Bật chế độ chơi game để tối ưu hiệu năng.
Đánh giá pin Redmi 9A sau 2 năm
Thiết lập đồ họa Free Fire mà mình dùng để thực hiện bài test pin liên tục 9 ứng dụng trên Redmi 9A.

Dưới đây là kết quả mà mình đã thu được sau khi thực hiện bài test:

Đánh giá pin Redmi 9A sau 2 năm
 Tổng thời lượng sử dụng liên tục 9 ứng dụng trên Redmi 9A.

Trong bài test trên mình đã thực hiện những hoạt động trên từng ứng dụng và kết quả cho ra như sau:

 • Xem phim trên YouTube: Sau 1 tiếng thì máy tụt 9% pin.
 • Chơi Liên Quân Mobile: Sau 1 tiếng thì máy tụt 11% pin.
 • Lướt Facebook xem review phim: Sau 1 tiếng thì máy tụt 11% pin.
 • Chơi game Free Fire: Sau 1 tiếng thì máy tụt 16% pin.
 • Gọi video trên Messenger: Sau 1 tiếng thì máy tụt 16% pin.
 • Chơi game Zombie Tsunami: Sau 1 tiếng thì máy tụt 12% pin.
 • Xem video trên TikTok: Sau 1 tiếng thì máy tụt 12% pin.
 • Chơi game Zing Speed: Sau 50 phút thì máy tụt 13% pin.
Đánh giá pin Redmi 9A sau 2 năm
Nhìn chung tổng thời gian sử dụng mà Redmi 9A mang lại rất tốt.

Kết quả trên làm mình khá bất ngờ bởi Redmi 9A có thể sử dụng nhiều ứng dụng với chức năng khác nhau trong vòng 1 tiếng nhưng mức dung lượng mà máy tiêu hao lại chỉ dao động ở khoảng 9% -16% cho từng ứng dụng. Tuy nhiên, kết quả ở trên chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé các bạn, bởi mỗi người sẽ có các thiết lập khi sử dụng ứng dụng khác nhau. Điển hình như mình chơi Free Fire phải chạy bo liên tục, kèm bắn súng cực nhanh, thay đổi cảnh quan khá nhiều hay gọi điện trực tuyến trên Messenger khiến máy phải hoạt động camera liên tục nên sẽ gây tốn pin nhiều hơn.

Đánh giá pin Redmi 9A sau 2 năm
Tuy nhiên, kết quả trên chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé!

Tất nhiên là nếu như không có các điều kiện khắc nghiệt của bài test trên thì mình tin là Redmi 9A chắc chắn sẽ mang lại thời lượng sử dụng pin lâu dài hơn đáng kể. Vậy nên, đây vẫn là một thiết bị đáng cân nhắc với mọi người khi cho thời lượng sử dụng lâu dài đủ để phục vụ mục đích công việc khác nhau như chạy Grab, học tập, giải trí nhẹ nhàng,…

Redmi 9A giá bao nhiêu? Có đáng mua không?

Thông qua những bài kiểm tra pin mà mình đã thực hiện trên Redmi 9A sau 2 năm vẫn cho thấy đây là thiết bị hoàn toàn có thể mang lại thời lượng sử dụng trong cả một ngày dài cho bạn đối với các tác vụ cơ bản. Hiện tại, giá Redmi 9A tại website là 2.490 triệu (có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm và chương trình khuyến mãi). Mình nghĩ đây là con số rất hợp lý nếu như bạn đang cần một chiếc máy với cấu hình đủ dùng và pin lâu.

Đánh giá pin Redmi 9A sau 2 năm
Vậy các bạn nghĩ sao về Redmi 9A?

Vậy các bạn có nhận xét, suy nghĩ gì về Redmi 9A? Các bạn có định mua Redmi 9A không? Hãy cùng để lại dưới phần bình luận nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc và quan tâm bài viết của mình.

Ngoài Redmi 9A, bạn có thể tham khảo qua nhiều mẫu điện thoại khác của Xiaomi có giá hấp dẫn tại website bằng cách bấm vào nút màu cam bên dưới.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Back to top button