Thể Thao

Damian Lillard gọi công tác trọng tài mùa này là “không thể chấp nhận được”

Trong tháng đầu tiên của NBA Regular Season 2021-22, một trong những điều được nhắc đến nhiều nhất là sự điều chỉnh về luật nhằm hạn chế các tình huống câu lỗi.

Đã có 2 trường hợp là James Harden và Trae Young đang khởi đầu mùa giải chậm hơn bình thường, phần nào đó bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi.

Ngoài hai sao ghi điểm của Brooklyn Nets và Atlanta Hawks, một cầu thủ nổi bật khác cũng gặp khó khăn là Damian Lillard.

Bạn đang xem: Damian Lillard gọi công tác trọng tài mùa này là “không thể chấp nhận được”

Damian Lillard từ 28.8 điểm/trận mùa trước hiện chỉ có trung bình 19.3 điểm/trận mùa này

Sau khi có trung bình 7.2 cú ném phạt mỗi trận mùa trước, trụ cột của Portland Trail Blazers lần này chỉ có trung bình 3.2 lần bước lên vạch ném phạt, con số thấp nhất trong sự nghiệp.

Điều này cộng với sự đi xuống rõ rệt về điểm số từ 28.8 điểm/trận xuống chỉ còn 19.3 điểm/trận, Lillard đang có khởi đầu mùa giải khó khăn nhất trong cả một thập kỷ.

Dame đã công khai chia sẻ với báo chí rằng anh đang cảm thấy rất khó thi đấu với cách các trọng tài điều khiển trận đấu, gọi mọi thứ là “không thể chấp nhận được”.

Lillard đã thẳng thắn nói về công tác trọng tài

Tôi không muốn đi sâu hơn nhưng mọi thứ đang đi quá xa. Những lời giải thích từ họ, những pha phạm lỗi bị bỏ qua… ngày một khiến tôi cảm thấy bối rối và khó hiểu. Tôi cảm thấy công tác trọng tài năm nay không thể chấp nhận được”, Lillard giãi bày.

Trước khi bước vào mùa giải năm nay, tôi nghĩ rằng mình sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi về luật vì tôi không cố gắng câu lỗi, đánh lừa các trọng tài hay gì cả. 

Nhưng khi ra sân rồi nghe những lời giải thích, bị phạm lỗi nhưng không được thổi, tôi chẳng biết phải làm gì nữa“.

Dame cho rằng anh cảm thấy bối rối và không biết phải làm gì hơn

Sự thay đổi về luật ở mùa giải này đang ảnh hưởng không nhỏ đến các cầu thủ, đặc biệt là ở vị trí hậu vệ. 

Mùa trước, NBA có đến 5 cầu thủ có chiều cao dưới 1m98 (6-feet-6) nằm trong top 10 cầu thủ được ném phạt nhiều nhất là Damian Lillard, Trae Young, James Harden, Bradley Beal và De’Aaron Fox. 

Còn tại Regular Season 2021-22, cả 5 cái tên trên đều không xuất hiện nữa. Thay vào đó, Ja Morant là cầu thủ duy nhất dưới 1m98 nằm trong top 10.

Trở lại với Damian Lillard, anh đang có một trong những giai đoạn khởi đầu tệ nhất sự nghiệp. Hậu vệ All-Star và All-NBA mùa trước hiện chỉ có tỷ lệ ném xa là 25.5% 3PT. 

Thống kê nâng cao cho thấy ngay cả những cú ném trống trải hoàn toàn (wide open – không có người kèm trong vòng 1 mét), Lillard cũng không ném tốt với chỉ tỷ lệ thành công chỉ 23.8%.

Có lẽ những quả ném phạt sẽ giúp Dame lấy tinh thần và từ đó lấy cảm giác ném, nhưng anh sẽ phải tìm cách khác để cải thiện phong độ trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button