Game Console

Cốt truyện Genshin Impact 2.1: Điểm đến tương lai, và vụ “chuyển giới” của Thảo Thần

Bản patch 2.1 của Genshin Impact vừa ra mắt hồi đầu tháng này đã tiết lộ nhiều thông tin “thâm cung bí sử” về các nhân vật quan trọng trong cốt truyện của game, cũng như chỉ ra điểm đến kế tiếp của nhân vật chính trong cuộc hành trình trên lục địa Teyvat.

  • Phần mềm giả lập PS4 mượt mà đầu tiên đã ra mắt game thủ thế giới
  • PUBG ra mắt súng và dòng xe chuyên dụng cho map mới

Với bản cập nhật Genshin Impact 2.1, thêm một chương cốt truyện của trò chơi đã khép lại và những tình tiết mới đã được trải ra để game thủ trông chờ bước kế tiếp trong cuộc hành trình mà miHoYo dự tính sẽ kéo dài ít nhất 4 năm nữa. Game thủ đã được biết về nguồn gốc của nhân vật Scaramouche, điểm đến kế tiếp của nhân vật chính Nhà Lữ Hành (Aether / Lumine), và vị thần kế tiếp mình sẽ gặp mặt.

Chú ý rằng trong bài viết này, chúng tôi sẽ spoil một số thông tin về cốt truyện Genshin Impact 2.1, nên nếu bạn chưa hoàn thành nội dung cốt truyện của phiên bản này thì hãy cân nhắc trước khi xem tiếp. Nếu bạn chỉ quan tâm đến vụ “chuyển giới” của Thảo Thần, hãy click vào mục tương ứng trong phần mục lục để tránh bị spoil!

Bạn đang xem: Cốt truyện Genshin Impact 2.1: Điểm đến tương lai, và vụ “chuyển giới” của Thảo Thần

Nguồn gốc Scaramouche

Là một trong 11 Quan Chấp Hành của Fatui nằm dưới quyền nữ hoàng Tsaritsa (kiêm Băng Thần), Scaramouche với danh hiệu Balladeer đã xuất hiện từ patch 1.1 của Genshin Impact và tự giới thiệu mình là một “kẻ lang thang xứ Inazuma”. Với phiên bản 2.1, chúng ta đã biết rằng Scaramouche là một tạo vật được Lôi Thần tạo ra như một phiên bản thử nghiệm cho Raiden Shogun hiện tại, nhưng không bị phá hủy sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình mà được Lôi Thần thả ra.

Tuy nhiên, còn có một số thông tin bên lề thú vị khác về Scaramouche mà có thể bạn chưa biết, ngay cả khi đã chơi hết cốt truyện Genshin Impact 2.1. Tên thật của gã Quan Chấp Hành nhỏ bé này là Kunikuzushi, hay Quốc Băng, tức “quốc gia sụp đổ”. Với những gì được giới thiệu hiện tại, chúng ta có thể tin rằng Scaramouche là kẻ… ít trung thành với Tsaritsa nhất trong thế lực Fatui, và hoàn toàn không có chút thiện cảm nào giữa Scaramouche với các “đồng nghiệp” của hắn.

Giữa Tsaritsa, Tartaglia (Childe) và Scaramouche hoàn toàn không có chút phối hợp nào, như bạn có thể thấy trong phiên bản hiện tại: dù Scaramouche đã cầm trong tay Gnosis Lôi, hắn không hề báo cho Signora đẫn đến kết cục của vị quan chấp hành này trong tay Lôi Thần. Vì vậy nên  nếu trong vài bản patch kế tiếp chúng ta chứng kiến Scaramouche phản bội Tsaritsa để giữ lại Gnosis Lôi cho riêng mình thì cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên cả.

Điểm đến kế tiếp của Nhà Lữ Hành

Đã có khá nhiều manh mối chỉ hướng chúng ta đến quốc gia kế tiếp mà nhân vật chính và “thức ăn dự trữ” Paimon sẽ đi đến, và bây giờ thì xem như nó đã được chính thức xác nhận. Đất nước kế tiếp chúng ta sẽ đến là Sumeru, xứ sở của Thảo Thần. Rất có thể game thủ sẽ được gặp lại cậu bé Chouji trong nhiệm vụ “cái nhìn 3000 dặm” của bản 2.0.

Sumeru là đất nước thờ phụng vị Thần Tri Thức, và cũng là Thảo Thần hiện tại. Chúng tôi gọi vị thần này là Thảo Thần chứ không phải Mộc Thần bởi đó là tên được miHoYo sử dụng trong bản tiếng Trung. Đặc biệt, sự ra mắt của Sumeru còn có vai trò quan trọng hơn cả một quốc gia mới. Đây là quốc gia đại diện cho hệ Thảo (Dendro) nên ngày ra mắt của nó rất có thể đồng nghĩa với nguyên tố thứ 7 hiện đang tạm vắng mặt trong game sẽ trình làng. Điều này có thể đồng nghĩa với một loạt phản ứng nguyên tố mới sẽ xuất hiện bởi giờ đây hệ Thảo chỉ mới có phản ứng bốc cháy khi gặp Hỏa mà thôi.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất cot-truyen-genshin-impact-21-6 Cốt truyện Genshin Impact 2.1: Điểm đến tương lai, và vụ “chuyển giới” của Thảo Thần

Hiện tại chúng ta có hai nhân vật mang Vision hệ Thảo đã được tiết lộ, một nhân vật đã xuất hiện trong game là Bạch Thuật (hoặc Bạch Truật – Baizhu), ông chủ nhà thuốc với con rắn cưng có tên Trường Sinh. Nhân vật thứ hai là Dao Dao (Yaoyao), được nhắc đến trong game với vai trò sư muội của Hương Lăng (Xiangling) và trợ lý của Cam Vũ (Ganyu) nhưng chưa chính thức góp mặt.

Thảo thần chuyển giới?

Sau khi Genshin Impact 2.1 ra mắt, có rất nhiều tranh cãi xoay quanh giới tính của Thảo Thần, bởi trước đây game thủ tin chắc rằng vị thần này là nam giới qua lời thoại của Cam Vũ (Ganyu). Trong lời thoại của một nhiệm vụ của Ganyu, Thảo Thần được gọi là “ông ta”, nhưng đùng một cái trong phiên bản hiện tại, lời thoại này được sửa thành “cô ta”, còn Yae Miko cũng nhắc đến một vị nữ thần của Sumeru là Kusanali.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất cot-truyen-genshin-impact-21-4 Cốt truyện Genshin Impact 2.1: Điểm đến tương lai, và vụ “chuyển giới” của Thảo Thần

Đến ngày 3/9/2021 vừa qua, miHoYo đã ra kết luận cuối cùng về vị thần này khi thông báo rằng họ đã thay đổi đại từ nhân xưng chỉ nam giới trong các phiên bản tiếng Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Indonesia, Bồ Đào Nha, Nga, Thái thành từ chỉ nữ giới. Điều này khiến nhiều game thủ cho rằng miHoYo thấy sự thành công về mặt doanh thu của Lôi Thần Raiden Shogun và quyết định đuổi theo đồng tiền khi cho Thảo Thần sang Thái Lan chuyển giới.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất cot-truyen-genshin-impact-21-2 Cốt truyện Genshin Impact 2.1: Điểm đến tương lai, và vụ “chuyển giới” của Thảo Thần Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất cot-truyen-genshin-impact-21-3 Cốt truyện Genshin Impact 2.1: Điểm đến tương lai, và vụ “chuyển giới” của Thảo Thần Tuy nhiên nói vậy thì có hơi oan cho miHoYo. Quả thật banner của Lôi Thần Raiden Shogun là banner thành công nhất của Genshin Impact về doanh thu, nhưng chưa hẳn đây là lý do mà Thảo Thần là nữ giới. Lời thoại của Ganyu phiên bản tiếng Trung chỉ dùng từ Thảo Chi Thần 草之神 (ảnh dưới) chứ không hề nhắc đến giới tính của nhân vật này, và việc Thảo Thần được gọi là nam giới rất có thể chỉ là vấn đề dịch thuật.

Cũng cần phải nói tới một khả năng khác: Kusanali rất có thể không phải là Thảo Thần. Hiện tại trong phiên bản tiếng Trung của game, Kusanali là “Tiểu Cát Tường Thảo Vương” 小吉祥草王,  nhưng nữ thần này cũng là “Hoa Thần” 花神 trong khi Thảo Thần là 草神. Ngoài ra thì Yae Miko cũng không trực tiếp gọi Kusanali là Thảo Thần, mà chỉ nói rằng người dân Sumeru thờ phụng vị thần này trong lễ hội của họ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất cot-truyen-genshin-impact-21-5 Cốt truyện Genshin Impact 2.1: Điểm đến tương lai, và vụ “chuyển giới” của Thảo Thần

Trong bản Genshin Impact tiếng Trung Quốc, cả Archon (bảy vị thần của 7 nguyên tố Thủy, Hỏa, Băng, Lôi, Phong, Nham, Thảo) lẫn God (Thần Bụi, Thần Muối, Thần Gỗ) đều được dùng chung một chữ 神. Hiện tại ở Inazuma, chúng ta cũng có rất nhiều người thờ phụng Orobashi, nhưng vị thần rắn này không phải là một Archon như Lôi Thần Baal.

Điều này đang dẫn đến sự hoang mang, rối loạn trong cộng đồng fan Genshin Impact về vai trò thực sự của nhân vật này. Vì vậy, chúng ta sẽ còn phải tiếp tục chờ đợi để biết liệu Lesser Lord Kusanali thực sự là ai, một nữ thần dưới quyền của Thảo Thần hay là Thảo Thần đương nhiệm. Nếu bạn cũng có hứng thú với tựa game đa hệ (PC, game console, mobile) hấp dẫn này thì hãy ghé qua các bài viết trước của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button