Thủ Thuật

Chrome OS sắp được tích hợp trợ lý ảo Google Assistant

Chrome OS sắp được tích hợp trợ lý ảo Google Assistant, đồng thời theo báo cáo của Chrome Story cho biết, Pixelbook của Google bỏ qua phiên bản Android 8.0 (Oreo), hiện đang chạy phiên bản Android 9.0 Pie mới nhất.

Bạn đang xem: Chrome OS sắp được tích hợp trợ lý ảo Google Assistant

Chrome OS được phát hành dưới dạng các ứng dụng cho Android trong suốt một thời gian dài, và Android Nougat hoạt động như một hệ thống phụ trên Chrome OS. Tuy nhiên Android Nougat đang sắp dần bị thay thế bởi Android 9.0 Pie. Cụ thể bản cập nhật đầu Chrome OS đầu tiên được phát hành trên kênh Canary bao gồm cả Android Pie cho người dùng Pixelbook.

Trước hết giao diện ứng dụng Settings (cài đặt) trên bản cập nhật Chrome OS mới trên kênh Canary có giao diện khá giống với giao diện Chrome OS mà bạn vẫn thấy trên máy tính bảng hay điện thoại Android, nhưng có nhiều không gian chết hơn. Không rõ liệu đến khi bản cập được đưa lên kênh Beta hay kênh Stable, giao diện này có được tinh chỉnh cho giống với menu trên Android hay không.

chrome os sap duoc tich hop tro ly ao google assistant 2

Thay đổi lớn nhất phải kể đến việc tích hợp trợ lý ảo Google Assitant. Thanh tìm kiếm nằm góc trên cùng thanh dock Chromebook được thay thế bằng thanh tìm kiếm của Google Assistant, bao gồm các trang web và ứng dụng đề xuất nằm góc bên dưới. Khi được triệu hồi, thay vì mở cửa sổ ẩn nằm trong góc, trợ lý ảo Google Assistant hiển thị ngay cửa sổ ở ngay trước và chính giữa màn hình Chromebook để tương tác với người dùng dễ dàng hơn.

chrome os sap duoc tich hop tro ly ao google assistant 3

chrome os sap duoc tich hop tro ly ao google assistant 4

chrome os sap duoc tich hop tro ly ao google assistant 5

Trên máy tính bảng Google Pixel Slate mà Google chính thức trình làng cách đây không lâu, thanh tìm kiếm trợ lý ảo Google Assistant hiển thị ngay trong ngăn kéo ứng dụng và trên thanh Dock. Không chắc liệu giao diện người dùng Assistant mới này có được đưa lên các kênh Beta và kênh ổn định cho nhiều thiết bị Android Pie hay không, nhưng có thể khẳng định Chrome OS đang dần được phát triển tốt hơn.

https://9mobi.vn/chrome-os-sap-duoc-tich-hop-tro-ly-ao-google-assistant-23870n.aspx

Nếu bạn đang dùng điện thoại Google Pixel, bạn tham khảo cách đổi nhạc chuông Google Pixel, Pixel XL tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button