Thể Thao

Chốt thời điểm tổ chức hai giải điền kinh lớn cấp quốc gia

3 tháng cuối năm 2021 có nhiều biến động với tình hình dịch COVID-19 vẫn phức tạp như hiện nay. Ngoài việc SEA Games 31, sự kiện dự kiến diễn ra tháng 11 tới, phải lùi đến quý 2 năm 2022, các giải điền kinh lớn nhỏ trong nước cũng phải điều chỉnh lịch trình.

Theo kế hoạch mới nhất, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam quyết định không tổ chức Giải Điền kinh các nhóm tuổi trẻ Quốc gia 2021. Đây là giải đấu ban đầu có kế hoạch tổ chức ở Miếu Môn vào tháng 6, nhưng sau đó đã được điều chỉnh lịch sang tổ chức cùng Giải Điền kinh Vô địch Quốc gia Trẻ vào tháng 8 vừa qua ở Đồng Nai.

Giải Điền kinh Vô địch Quốc gia 2021 sẽ được tổ chức ở sân Mỹ Đình từ 5-12/12/2021

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam, hai giải này đã không được tổ chức vào tháng 8. Liên đoàn Điền kinh Việt Nam sẽ tách giải trẻ quốc gia riêng, nhưng hủy giải các nhóm tuổi do những VĐV của giải này nằm trong độ tuổi từ 12-19 chưa được tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19, nên không thể tham gia thi đấu.

Bạn đang xem: Chốt thời điểm tổ chức hai giải điền kinh lớn cấp quốc gia

Qua đó, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam quyết định gộp Giải Điền kinh Vô địch Quốc gia Trẻ vào cùng thời điểm với Giải Điền kinh Vô địch Quốc gia 2021. Ngày thi đấu mới của hai giải này diễn ra từ 5-15/12/2021 tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, phụ trách bộ môn điền kinh Tổng cục TDTT kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thì: “Hai giải này về danh nghĩa vẫn tách rời, nhưng thi đấu cùng thời điểm. Ví dụ, nội dung 5000m của giải quốc gia thi trước thì ngay sau đó sẽ thi giải trẻ quốc gia”.

Giải Điền kinh Vô địch Quốc gia Trẻ 2021 sẽ được tổ chức cùng thời điểm với Giải Điền kinh Vô địch Quốc gia

Việc tổ chức hai giải điền kinh lớn cấp quốc gia cùng lúc cũng đòi hỏi Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phải có sự tính toán kỹ lưỡng để đáp ứng các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, đồng thời đảm bảo lên lịch thi đấu hợp lý để các VĐV tranh tài đạt thành tích tốt nhất.

Cũng trong những tháng cuối năm này, dự kiến sẽ có một số tổ, nhóm của tuyển điền kinh quốc gia đang tập huấn tại Trung tâm 1 ở Nhổn sẽ được sắp xếp đến sân Mỹ Đình tập luyện để làm quen địa điểm thi đấu của SEA Games 31.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button