Đánh giá

Chiếc Apple Car đầu tiên sẽ có thiết kế và tính năng gì hot?

Theo các báo cáo gần đây, Apple được cho là đã kéo dài khung thời gian để thực hiện Project Titan. Với những bạn không biết thì đây là dự án được công ty dùng để phát triển chiếc Apple Car tự lái và kỳ vọng nó sẽ ra mắt vào năm 2025.

  • Top 8 sản phẩm mà Apple đang bí mật phát triển
  • Apple bổ nhiệm giám đốc phần mềm Apple Watch giám sát dự án Apple Car
  • Đàm phán không thành công, Apple sẽ tự phát triển Apple Car

Mặc dù “Táo khuyết” muốn chế tạo một chiếc xe không có vô lăng và chân ga, chân phanh nhưng họ vẫn có thể bổ sung chúng cho các tình huống khẩn cấp khi lái xe thực tế.

Bạn đang xem: Chiếc Apple Car đầu tiên sẽ có thiết kế và tính năng gì hot?

Ngoài ra, mục tiêu của Apple rõ ràng là phát triển một chiếc xe hoàn toàn tự lái, nhưng phiên bản đầu tiên của sản phẩm này có thể giới hạn khả năng tự lái ở khả năng đánh lái và tăng tốc. Nếu bạn đang tự hỏi Apple Car sẽ trông như thế nào, thì công ty cho thuê xe hơi Vanarama của Anh đã tạo ra hình ảnh của chiếc xe dựa trên “bằng sáng chế chính hãng do Apple nộp” và các thiết bị công ty đã phát hành trước đó.

Mục lục

Thiết kế và tính năng Apple Car

Một số tính năng dựa trên bằng sáng chế của Apple bao gồm sắp xếp chỗ ngồi bên trong cho phép xoay ghế, sử dụng trợ lý ảo thông minh Siri, “cửa dành cho khách” có bản lề phía sau và màn hình để điều khiển. Tay nắm trên cửa có thể thu vào và trông giống như các nút mà bạn tìm thấy trên iPhone.

Lưới được sử dụng trên lưới tản nhiệt của ô tô nhìn khá giống với Mac Pro và nó còn đi kèm logo Apple phát sáng tương tự như thứ mà chúng ta đã thấy trước đây trên MacBook. Thêm vào đó, xe Apple Car cũng có màu trắng mờ trông quen thuộc, đã từng có trên iPhone 4 năm 2010.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất du-an-Apple-Car-2 Chiếc Apple Car đầu tiên sẽ có thiết kế và tính năng gì hot?

Xây dựng đội ngũ bán hàng và dịch vụ cho ô tô khác nhiều so với điện thoại, và đây là điều mà Apple phải mất khá nhiều thời gian chuẩn bị và phát triển kỹ lưỡng cho dự án đầy tham vọng vào năm 2025.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất du-an-Apple-Car-3 Chiếc Apple Car đầu tiên sẽ có thiết kế và tính năng gì hot?

Apple hiện đang mất quá nhiều giám đốc điều hành chủ chốt của mình, những người đã từng làm việc cho Project Titan. Theo đó, “Táo khuyết”  vừa chia tay Michael Schwekutsch, giám đốc kỹ thuật cấp cao của dự án Apple Car. Cựu giám đốc điều hành của Tesla cũng đã rời Apple để đến Archer Aviation, một công ty khởi nghiệp về taxi hàng không.

Bù lại, công ty này đã bổ sung một cựu giám đốc điều hành của Tesla, Christopher “CJ” Moore vào đội của mình. Nhưng bất ngờ là chỉ vài ngày trước, ba kỹ sư chủ chốt đã chia tay công ty, bao gồm kỹ sư trưởng về hệ thống radar Eric Rogers, người đã gia nhập Joby Aviation Inc. Một số kỹ sư rời Apple đang gia nhập các công ty liên quan đến taxi hàng không bao gồm Alex Clarabut, người từng là giám đốc kỹ thuật cho nhóm hệ thống pin của đội và đã nhận công việc tại Archer Aviation.

Các nhà sản xuất ô tô sẽ cần phải coi chừng Apple

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất du-an-Apple-Car-4 Chiếc Apple Car đầu tiên sẽ có thiết kế và tính năng gì hot?

Cựu thành viên thứ ba của nhóm Apple Car gia nhập Archer gần đây là cựu giám đốc kỹ thuật phần cứng Apple Car, Stephen Spiteri. Trong khi người dùng xem Apple Car là một dự án tương đối mới, Apple được cho là đã làm việc trên nó trong hơn 7 năm qua. Tất nhiên, các đối thủ cạnh tranh của họ bao gồm Tesla và Volkswagen cũng đã đầu tư vào những dự án tương tự.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất du-an-Apple-Car-5 Chiếc Apple Car đầu tiên sẽ có thiết kế và tính năng gì hot?

Năm ngoái, khi Giám đốc điều hành Tập đoàn Volkswagen – Herbert Diess biết được Apple đang coi trọng việc sản xuất xe Apple Car tự lái, vị lãnh đạo này khẳng định, công ty của ông hoan nghênh sự cạnh tranh và những cải tiến mới được tạo ra bởi những “người chơi” mới. Và thực tế, bất kỳ nhà sản xuất nào trong ngành công nghiệp ô tô cũng nên lo ngại về việc Apple đang lấn sân sang lĩnh vực này.

Trước đó, đã từng có những công ty phớt lờ sự tham gia của Apple vào hoạt động kinh doanh mới và coi thường các sản phẩm mới của công ty có trụ sở tại Cupertino, sau đó nhận về kết quả thảm hại. Chúng ta đang nói về các công ty như BlackBerry và Microsoft, vốn đã chuốc lấy thất bại nặng nề khi đánh giá thấp “bom tấn” mà Apple giới thiệu – chiếc iPhone đầu tiên vào tháng 1/2007.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button