Công Nghệ

Cảnh báo quảng cáo tải xuống Chrome trên Bing tải xuống trình cài đặt phần mềm độc hại

Cảnh báo các quảng cáo tải xuống Chrome trên Bing sẽ tải xuống trình cài đặt phần mềm độc hại, bao gồm trình cài đặt phần mềm quảng cáo (Adware) và các chương trình không mong muốn (PUP)

Nếu sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm kiếm các link tải phần mềm, Các bạn nên lựa chọn những website uy tín như Big Data hay softpedia, cnet. tuyệt đối không nên tải ở các trang không rõ nguồn gốc.

Trường hợp điển hình như quảng cáo tải xuống Chrome trên Bing. Mặc dù quảng cáo hiển thị cụm từ tìm kiếm “Chrome download”, nhưng khi người dùng click vào đó, né sẽ đưa người dùng đến một trang web khác, đánh lừa người dùng tải các trình cài đặt phần mềm quảng cáo (Adware) và các chương trình không mong muốn (PUP).

Bạn đang xem: Cảnh báo quảng cáo tải xuống Chrome trên Bing tải xuống trình cài đặt phần mềm độc hại

Khi sử dụng Bing để tìm kiếm và tải Chrome, người dùng sẽ nhìn thấy một quảng cáo hiển thị giống hệt quảng cáo hợp lệ tải trình duyệt Chrome của Google, có URL của Google, www.google.com, và chứa các sublink tương tự như các quảng cáo Chrome khác. Nếu đang dùng Windows 10, bạn tham khảo cách tắt tìm kiếm Bing trên Windows 10 tại đâyuserstaimienphi.vndesktopwww.google.com>

Tuy nhiên khi click vào quảng cáo này, thay vì được chuyển hướng đến trang tải xuống Google Chrome, người dùng sẽ được chuyển hướng đến trang web có tên www.googlechrome2018.net. Trang này hiển thị trang www.google.co.uk giả mạo với lớp phủ nhắc người dùng tải xuống trình duyệt Google Chrome.

canh bao quang cao tai xuong chrome tren bing tai xuong trinh cai dat phan mem doc hai 2

Nếu click vào nút tải xuống ngay, nó sẽ tải xuống file có tên gọi ChromeSetup.exe, có chứa các phần mềm độc hại mà VirusTotal phát hiện là InstallCore.

canh bao quang cao tai xuong chrome tren bing tai xuong trinh cai dat phan mem doc hai 3

Nếu đang sử dụng trình duyệt Chrome, người dùng sẽ được chuyển hướng đến trang tải xuống và cài đặt các tiện ích mở rộng Chrome Search Manager không mong muốn. Nếu nhỡ may cài đặt các tiện ích này, bạn hãy xóa chúng đi ngay, cách xóa tiện ích chrome ở đây.

canh bao quang cao tai xuong chrome tren bing tai xuong trinh cai dat phan mem doc hai 4

Khi chạy file ChromeSetup.exe đã tải trước đó, trên màn hình thiết bị người dùng sẽ hiển thị cửa sổ cài đặt gói phần mềm quảng cáo / các chương trình không mong muốn PUP chứ không phải cửa sổ cài đặt Chrome thông thường.

canh bao quang cao tai xuong chrome tren bing tai xuong trinh cai dat phan mem doc hai 5

Nếu click chọn nút Next, người dùng sẽ được thông báo cài đặt tiện ích mở rộng Chrome, các chương trình không mong muốn và một loạt các chương trình khác.

canh bao quang cao tai xuong chrome tren bing tai xuong trinh cai dat phan mem doc hai 6

Để tránh tải xuống các trình cài đặt phần mềm độc hại, Big Data khuyến cáo người dùng nên truy cập trang chủ nhà sản xuất để tải trình duyệt về máy và cài đặt. Bạn có thể tải Chrome tại đây đã được Big Data đặt link từ trang chủ của Google, nên các cứ bạn yên tâm.

canh bao quang cao tai xuong chrome tren bing tai xuong trinh cai dat phan mem doc hai 7

Việc cài đặt các chương trình không mong muốn hoặc các chương trình quảng cáo sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất và mức độ an toàn của thiết bị. Đó là lý do tại sao người dùng nên truy cập trang web nhà sản xuất hoặc các trang web tin cậy để tải và cài đặt phần mềm. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng khuyên các bạn nên sử dụng ít nhất một phần mềm diệt virus để cảnh báo những file có nội dung nguy hiểm, virus khi bạn vô tình bầm tải về, hiện nay, các phần mềm diệt virus đều làm rất tốt nhiệm vụ này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/canh-bao-quang-cao-tai-xuong-chrome-tren-bing-tai-xuong-trinh-cai-dat-phan-mem-doc-hai-33851n.aspx
Một thông tin vui với người dùng Windows 10 đó là việc Microsoft sớm bổ sung nhãn dán trên Windows 10 Touch Keyboard, điều này sẽ khiến các cuộc trò chuyện sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều so với trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button