Thủ Thuật

Cách xem video trực tiếp Instagram trên trình duyệt

Nếu bạn dành nhiều thời gian vào Instagram, thì chắc chắn bạn đã biết cách xem và phát video trực tiếp trên Instagram, trên nền tảng chia sẻ ảnh nổi tiếng này. Nhưng liệu bạn có thể xem video trực tiếp Instagram trên trình duyệt không? Câu trả lời là vừa có vừa không và bài viết sau đây sẽ giải đáp lý do vì sao.

Điều đầu tiên bạn cần biết là đăng nhập tài khoản Instagram của bạn trên trình duyệt web trên PC hoặc Mac sẽ không giúp ích được gì. Thay vào đó, bạn sẽ cần download một tiện ích mở rộng. Chrome IG Story từng là một phương pháp khả thi để xem Live video của Instagram, nhưng nó không còn tồn tại nũa. Vậy, có lựa chọn nào thay thế cho Chrome IG Story không?

Hướng dẫn xem video trực tiếp Instagram ngay trên trình duyệt

Cách xem video trực tiếp Instagram trên trình duyệt

1. Sử dụng Desktop for Instagram

Nếu bạn dùng PC hoặc máy Mac, thì lựa chọn để xem live video của Instagram là cực kỳ hạn chế. Do đó, bạn thực sự nên xem live video qua ứng dụng Instagram cho di động. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không có add-on trình duyệt nào cho ứng dụng. Có vô số tiện ích mở rộng Instagram cho Chrome cung cấp chức năng cải thiện các tính năng của trang web. Một trong những add-on tốt nhất đã được thử nghiệm là Desktop for Instagram từ Devanco.

cach xem video truc tiep instagram tren trinh duyet

Bằng cách sử dụng ứng dụng này, bạn có thể tìm kiếm các bức ảnh và video gần đây trên Instagram. Bạn cũng có thể xem story của mọi người, đăng video của riêng mình lên IGTV và download video, cũng như ảnh từ Instagram về máy tính.

Nhà phát triển tuyên bố rằng tiện ích mở rộng này cho phép bạn làm tất cả mọi thứ mà bạn vẫn thường làm trên ứng dụng Instagram cho di động, bao gồm xem Instagram Live video. Tuy nhiên, sau khi thử nghiệm Desktop for Instagram, tất cả không hoàn toàn giống như điều mà nhà phát triển nói.

Tuy không quá tuyệt vời, nhưng trong số rất nhiều tiện ích khác nhau cung cấp chức năng xem live stream video của Instagram trên trình duyệt, Desktop for Instagram vẫn là lựa chọn tốt nhất. Tóm lại, bạn vẫn nên sử dụng ứng dụng di động để có được trải nghiệm như đúng mong đợi.

2. Các ứng dụng đáng để thử khác

Nếu bạn vẫn nhất định phải tìm được một cách thay thế để xem Instagram Live video, thì có một vài app khác đáng để thử.

Có một công cụ mang tên Loola.tv cho phép người dùng phát trực tuyến video từ máy tính đến nhiều nền tảng. Tuy nhiên, Loola hoàn toàn hướng đến người sáng tạo nội dung thay vì Follower, những người muốn xem Instagram Live trên PC. Điều này có nghĩa là nó không thích hợp để xem Live video trên trình duyệt.

cach xem video truc tiep instagram tren trinh duyet 2

Một tiện ích mở rộng khác là Instagram Windows App for PC cũng cho phép bạn sử dụng Instagram trên máy tính. Thật không may, Instagram Windows App không hỗ trợ Instagram Live trên PC. Ứng dụng cũng có mức đánh giá thấp hơn nhiều so với Desktop for Instagram. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều này nếu bạn quyết định thử sử dụng nó.

Như đã nói lúc đầu, không có cách nào dễ dàng để xem Instagram Live video trên trình duyệt. Vì vậy, ứng dụng Instagram cho nền tảng di động vẫn là lựa chọn tốt nhất. Nhưng nếu bạn đang mong muốn một giải pháp khác, thì hãy thử Desktop for Instagram và xem liệu nó có đáp ứng được yêu cầu của bạn hay không.


Facebook cũng là là nền tảng live stream video nhiều hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng phát video trực tiếp từ điện thoại tới máy tính, chỉ cần có internet, các bạn tham khảo cách Live Stream Facebook tại đây để đưa những hình ảnh, video của mình cho tất cả mọi người cùng theo dõi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button