Thủ Thuật

Cách xem phụ đề trên YouTube

Xem phụ đề trên Youtube giúp mọi người có thể theo dõi được hết nội dung của video một cách chính xác hơn đối với những video có nội dung là ngôn ngữ nước ngoài. Hoặc nếu bạn muốn tắt tất cả phụ đề bạn cũng có thể làm được thông qua các bước hướng dẫn ngắn gọn xem phụ đề trên YouTube dưới đây và từ đó sẽ giúp các bạn thấy được cách để điều chỉnh những cài đặt cơ bản cho video tiếp theo.

YouTube hiện nay được coi là mạng xã hội xem video lớn nhất giúp người dùng có thể tìm kiếm mọi video mà bạn cần cũng như tải video YouTube về máy tính với tốc độ nhanh nhất. Cùng với đó, khi xem video trên YouTube bạn còn có thể bật phụ đề để theo dõi được nội dung của video một cách chính xác hơn đối với những video có nội dung là ngôn ngữ nước ngoài hay giúp chúng ta nâng cao vốn ngoại ngữ hơn khi vừa nghe và vừa đọc được nôi dung. Tuy nhiên, không phải video nào cũng có phụ đề hay thậm chí là có phụ đề nhưng bạn chưa biết cách bật lên như thế nào. Do đó mà bài viết ngay sau đây, website sẽ hướng dẫn các bạn xem phụ đề trên YouTube một cách dễ dàng hơn chỉ với vài bước đơn giản.

Cách xem phụ đề trên YouTube

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web bất kỳ, các bạn đăng nhập YouTube bằng tài khoản của mình và nhấn vào biểu tượng tài khoản góc trên bên trái giao diện rồi chọn Settings (Cài đặt) như hình dưới đây.

Bước 2: Giao diện cài đặt tài khoản hiện ra, các bạn tiếp tục nhấn vào mục Playback (Phát lại)

cach xem phu de tren youtube 2

Bước 3: Tại mục Captions (Phụ đề), các bạn tích dấu kiểm vào tùy chọn Always show captions (Luôn hiển thị phụ đề) cài đặt theo ý thích của bạn.

cach xem phu de tren youtube 3

Bạn có thể thay đổi cài đặt này ở những video sau, nhưng nếu để nguyên chế độ mặc định thì bạn có thể dễ kiểm soát hơn cũng như dễ dàng kiểm soát nội dung của các video đó. Còn bây giờ, hãy tận hưởng thành quả của mình nhờ vào việc điều chỉnh những cài đặt như trên bằng cách xem một vài video hỗ trợ phụ đề nhé.

cach xem phu de tren youtube 4

Ngoài ra, phụ đề chỉ có sẵn trên video mà chủ sở hữu đã thêm vào và trên một số video nhất định mà YouTube tự động cung cấp phụ đề. Nếu video có phụ đề, bạn có thể bật phụ đề bằng cách nhấp vào biểu tượng phụ đề ở góc dưới bên phải màn hình video như hình trên và nhấn lại vào biểu tượng đó để tắt phụ đề.

Hy vọng bài viết trên đây, website đã đưa ra cho bạn đọc một kiến thức cơ bản để có thể xem phụ đề trên Youtube một cách dễ dàng. Cùng với đó, thông thường khi up Video lên Youtube, nếu bạn muốn tạo phụ đề cho Video thì cần tải Video về, sử dụng phần mềm hỗ trợ để tạo phụ đề và upload lại Video lên Youtube. Tuy nhiên cách đó khá thủ công và mất khá nhiều thời gian để “render” video. Có một cách khác mà bạn có thể tạo phụ đề cho Video trực tiếp trên Youtube mà không cần phần mềm nào hỗ trợ, tất cả đã được chúng tôi hướng dẫn trong bài viết tạo phụ đề trực tiếp trên YouTube nhanh và đơn giản trước đó. Chúc các bạn thành công và tạo ra được nhiều video bổ ích.


Trên Youtube có rất nhiều video hay mà bạn có thể xem và tải về máy tính của mình, có nhiều cách tải video Youtube khác nhau như dùng phần mềm hay dịch vụ trực tuyến nhé, thường cách tải video Youtube trực tuyến được dùng nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button