Thủ Thuật

Cách vào Facebook với VPN khi bị chặn

Ở những bài viết trước taimienphi.vn đã chia sẻ với các bạn các cách vào Facebook khi bị chặn bằng cách đổi DNS, bằng phần mềm hay chỉnh sửa file Host… Bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một cách thức mới nữa mà chắc không nhiều người dùng biết tới: vào Facebook với VPN khi bị chặn thật dễ dàng và nhanh chóng.

Trước khi bắt tay vào việc chúng ta hãy tìm hiểu qua về VPN và tính năng của nó như thế nào.

VPN là viết tắt của cụm từ Virtual Private Network (Mạng Riêng Ảo) cho phép bạn tạo ra những kết nối tới liên kết mạng khác một cách an toàn thông qua Internet. Về cơ bản, VPN chuyển tất cả việc truy cập mạng của bạn tới một hệ thống mạng có lợi ích hơn – như truy cập vào nguồn kết nối cục bộ, kiểm duyệt internet từ xa và đường vòng.

Bạn đang xem: Cách vào Facebook với VPN khi bị chặn

Cách vào Facebook với VPN khi bị chặn

Ở đây chúng ta sẽ có cách vào Facebook bằng việc sử dụng VPN như một cầu nối trung gian điều hướng dữ liệu từ người dùng đến Facebook. Bởi nhà mạng có thể chặn kết nối từ người dùng đến Facebook nhưng không thể chặn kết nối từ người dùng đến VPN và như vậy người dùng có thể vào Facebook dễ dàng mà không lo bị chặn.

1. Cách vào Facebook với VPN khi bị chặn trên máy tính

Với hệ điều hành Windows bạn có thể sử dụng tính năng hỗ trợ VPN được tích hợp sẵn trên Windows. Để hiểu rõ hơn về tính năng này bạn tham khảo bài viết Cách dùng VPN để Fake IP ra quốc tế mà taimienphi.vn đã chia sẻ trước đó.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các plugin (tiện ích mở rộng) VPN của trình duyệt, với trình duyệt Chrome thông dụng nhất hiện nay phải kể đến 2 tiện ích ZenMateBetternet.

Cách sử dụng các Plugin này cũng khá đơn giản. Ở đây mình sẽ hướng dẫn mẫu cho bạn với Plugin ZenMate. Với bản ZenMate miễn phí bạn chỉ face IP sang 4 quốc gia: Romania, Đức, Hồng Kông và Mỹ. Để sử dụng nhiều tính năng hơn đòi hỏi bạn phải bỏ tiền để mua bản Premium.

Đầu tiên bạn download add-on ZenMate for Google Chrome và tiến hành cài đặt

Sau khi cài đặt xong bạn sẽ nhìn thấy icon ZenMate phía góc phải trình duyệt.

ZenMate sẽ tự động kích hoạt, trường hợp không muốn sử dụng bạn nhấn vào nút trạng thái và chuyển sang chế độ Off.

vao facebook khi bi chan voi vpn

Ngoài ra nếu bạn đang dùng trình duyệt Opera. Mới đây Opera đã có một bước tiến mới khi họ đã thử nghiệm một tính năng tuyệt vời mới – tích hợp VPN miễn phí và không giới hạn cho mỗi người dùng Opera.

dung vpn vao facebook khi bi chan

2. Vào Facebook với VPN bị chặn trên điện thoại

Để truy cập vào mạng xã hội Facebook bị chặn trên điện thoại bạn cũng cần sử dụng một ứng dụng VPN. Một trong những ứng dụng VPN phổ biến nhất cho điện thoại phải kể đến Betternet, điều tuyệt vời Betternet hoạt động tốt trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS. Cách sử dụng Betternet cũng rất đơn giản. Bạn download ứng dụng miễn phí tại đây

– Download Betternet cho Android
– Download Betternet cho iPhone

Sau khi download và cài đặt ứng dụng thành công trên điện thoại của mình. Bạn mở ứng dụng. Lúc này trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện giao diện làm việc của Betternet với nút Connect ở chính giữa.

cach vao facebook voi vpn khi bi chan 4

Bạn chỉ việc nhấn vào nút này để bắt đầu thực hiện việc Face địa chỉ IP và truy cập vào Facebook như bình thường.

Khi không muốn sử dụng, bạn nhấn nút Disconnect

cach vao facebook voi vpn khi bi chan 5

Tuy nhiên cũng giống như ZenMate, để sử dụng nhiều hơn những tính năng, đỏi hỏi bạn phải có bản Premium

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-vao-facebok-voi-vpn-khi-bi-chan-21848n.aspx
Trên đây là hướng dẫn cách vào Facebook với VPN khi bị chặn, hi vọng sau khi đọc bài viết việc truy cập vào Fecbook của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn. Ngoài ra nếu bạn có một chút kinh nghiệm sử dụng Linux và VPS bạn cũng có thể tự cài đặt VPN riêng cho thiết bị của mình. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button