Thủ Thuật

Cách Tắt Windows Update Trên Windows 11

Windows 11 là một hệ điều hành của Microsoft ra mắt chính thức vào ngày 5 tháng 10 năm 2021. Hứa hẹn mang đến cho bạn một trải nghiệm về giao diện cũng như tính năng mới . Bao gồm tính năng Windows Update trên Windows 11 . Bạn không cần nhất thiết phải tải các bản cập nhật Windows 11 ngay khi chúng xuất hiện dù Microsoft khuyên nên làm như vậy . Nhưng bạn chưa quen với Windows 11 và băn khoăn về Cách Tắt Windows Update . Thì hôm này, trong bài viết này mình xin đến các bạn Cách Tắt Windows Update Trên Windows 11 .

Bạn đang xem: Cách Tắt Windows Update Trên Windows 11

Giới Thiệu

Windows Update là một dịch vụ của Microsoft nhằm cung cấp các bản cập nhật cho các thành phần của Windows. Nó có thể được thay thế bằng Microsoft Update, một phiên bản mở rộng của dịch vụ cung cấp cho các phần mềm Microsoft khác, chẳng hạn như Microsoft Office, Windows Live Essentials và Microsoft Expression Studio.

Người dùng Windows Update thường tải các bản cập nhật thông qua Internet, mặc dù Microsoft cũng cung cấp các phương pháp cài đặt offline để cập nhật trên các máy tính không có kết nối Internet cũng như một loạt các phương pháp và chương trình khác cũng tồn tại để cài đặt bản cập nhật. Tuy nhiên, vì lý do này đó nhiều người dùng chưa muốn hoặc không muốn cập nhật phiên bản Windows mới nhất và đây là cách thiết lập chúng trên Windows 11 :

Cách Tắt Windows Update Services Trên Windows 11

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R ( Run) . Nhập services.msc và nhấn Enter để mở cửa sổ Services.

Bước 2: Tìm Windows Update từ danh sách các dịch vụ và click vào nút Stop.

Bước 3 : Cuối cùng , tại mục Windows update chọn Properties > Startup Type > Disabled (xong rồi Ok ).

Chặn Cập Nhật Windows 11 Bằng Group Policy Editor

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R ( để mở Run).Nhập gpedit.msc và nhấn Enter để mở cửa sổ Group Policy Editor.

Bước 2: Trong cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn đi tới Local Computer Policy > Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Update >manage updates offered from windows update >Select the target feature update version ( Kích đúp 2 lần ).

Bước 3: Bạn chọn Enablednhập 21H1 vào Target Version for Future Updates. Click OK để lưu thay đổi.

Tạm Dừng Windows Update Qua Settings

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Windows và sau đó chọn Settings.(Bạn cũng có thể mở ứng dụng cài đặt bằng cách sử dụng phím tắt Win + I ).

Bước 2: Chọn Update & Security và click vào tùy chọn Pause Updates .

Lời Kết

Hy vọng với những thông tin chi tiết được chúng tôi chia sẻ có thể giúp được bạn . Nếu thấy bài viết này hay thì đừng quên chia sẻ cũng như đánh giá bài viết giúp mình nhé. Có thắc mắc hay góp ý gì, bạn vui lòng bình luận bên dưới. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button