Thủ Thuật

Cách tắt khởi động Zalo cùng với máy tính

Cách tắt Zalo khởi động cùng máy tính

 Hiện nay, không chỉ có ứng dụng Zalo mà còn một số ứng dụng khác cũng khởi động cùng máy tính. Ví dụ như với Zalo, khi cài đặt Zalo cho PC – Máy tính xong, ứng dụng này sẽ  được cài tự động khởi động cùng Windowns mỗi khi máy tính của bạn bật lên. Điều này thực sự không cần thiết do đó bạn có thể tắt tính năng này để máy khởi động nhanh hơn, mượt mà hơn.

Cụ thể các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn khởi động Zalo của mình lên, tiếp theo bạn click vào “thêm”.

 

Bạn đang xem: Cách tắt khởi động Zalo cùng với máy tính

 

  • Bước 2: Sau đó, bạn click vào “tùy chỉnh”. Khi đó, cửa sổ tùy chỉnh hiện ra, trong mục chung bạn tìm đến “khởi động cùng máy tính” bỏ dấu tích ở trong mục đó đi. Sau đó, bạn click vào “Lưu”.

 

Cách tắt khởi động Zalo cùng với máy tính

 

 Khi thực hiện những thao tác này, bạn không chỉ có thể tắt được tính năng khởi động cùng mày tính mà bạn còn có thể thực hiện tương tự đối với một số thao tác khác như:

  • Ghi nhớ đăng nhập:  Nếu bạn không sợ những cuộc trò chuyện Zalo của mình bị người khác xâm nhập thì bạn tích vào ô này. Khi bạn thực hiện thao tác này, bạn không cần phải đăng nhập Zalo cho những lần bạn khởi động lần sau. Bởi máy tính đã lưu lại mật khẩu cho bạn, chỉ cần khởi động là bạn có thể sử dụng luôn không cần thao tác nhập mật khẩu.
  • Xóa lịch sử trò chuyện khi đăng xuất: Cũng như các tính năng khác, nó cũng có hai chế độ bật và tắt. Nếu bỏ tích tính năng này thì sau khi bạn thoát Zalo trên máy tính, những tin nhắn của bạn vẫn được bảo lưu lai trên máy. Ngược lại, nếu bạn tích tính năng thì sau khi thoát Zalo những tin nhắn của bạn sẽ tự động được xóa đi. Như vậy, bạn sẽ không lo lăng về việc ai đó có thể đọc được tin nhắn của bạn.
  • Âm báo Zalo: Đó bao gồm là âm báo tin nhắn và âm báo thông báo của Zalo. Khi Zalo có tin nhắn hay thông báo mà bạn muốn biết luôn thì bạn đánh dấu tích để máy sẽ thông báo âm thanh bạn sẽ nhận biết được. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy không cần thiết thì bạn bỏ tích.
  • Popup báo tin nhắn mới: Điều này có nghĩa, khi bạn có tin nhắn, Zalo sẽ hiện lên thông báo trên máy tính của bạn. Do đó, nếu thích tính năng này bạn đánh dấu tích, không thích điều này bạn bỏ tích.
  • Popup báo cập nhật của bạn bè: Những ai trong danh sách bạn bè cập nhật vào Zalo sẽ được thông báo cho bạn biết. Nếu bạn quan tâm đến những ai đang cập nhật, cập nhật khi nào thì tích vào ô, còn ngược lại không thích thì bạn chỉ việc bỏ tích.

 

Kết luận: Như vậy, trên đây mình đã hướng dẫn cho các bạn cách tắt tính năng khởi động cùng máy tính. Chỉ cần hai bước đơn giản, bạn đã có thể xóa bỏ được những tính năng gây phiền phức cho mình. Bên cạnh đó, bạn cũng đã tìm hiểu và biết thêm được những tính năng khác từ Zalo trên máy tính. Tuy nhiên, lưu ý với các bạn là mỗi khi bạn chỉnh sửa hay thay đổi bất cứ một tính năng nào cho Zalo thì bạn nên nhớ ấn nút “lưu” để lưu lại nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button