Thủ Thuật

Cách tăng like hiệu quả cho Fanpage không tốn kém thời gian, tiền bạc

Theo thống kê gần đây cho thấy hiện nay đang có tới hàng chục triệu người sử dụng Facebook. Do đó, để câu Like cho các trang Facebook của bạn không phải là điều quá khó khăn. Vấn đề ở đây là cách bạn đưa trang của bạn tiếp cận với các tài khoản Facebook cá nhân khác như thế nào. Vậy hãy tham khảo một số cách dưới đây để giúp trang của bạn ngày càng nhận được nhiều Like hơn.

1. Mời bạn bè Like trang

Có nhiều cách để mời bạn bè, điển hình là bạn có thể mời bạn bè trên Facebook của mình Like trang hoặc mời bạn bè thông qua Email. Với Email, ban hãy sử dụng công cụ Build Audience để gửi 5000 lời mời cùng đến một lúc tại các địa chỉ Email khác trong danh sách liên hệ của bạn. Hoặc bạn có thể click vào nút này để mời các email trong danh sách liên hệ và upload các liên hệ này trực tiếp đến nhà cung cấp email của bạn, hoặc tùy chọn các công cụ khác và nhập một file .csv với địa chỉ email trong đó.

Ngoài ra, sau khi lập trang, bạn hãy gửi lời mời đến tất cả các bạn bè của mình. Với một số trang thực sự hữu ích thì cách này cũng khá hiệu quả và nhận được nhiều lượt Like.

2. STT nổi bật và được cập nhật thường xuyên.

Hãy cập nhật STT thường xuyên. Tuy nhiên, nội dung của STT phải độc và hấp dẫn mới đủ sức thu hút người khác quan tâm đến trang của bạn. Đặc biệt với những STT “chất lượng” bạn sẽ nhận được nhiều đợt chia sẻ và nhanh chóng tiếp cận đến nhiều người hơn.

3. Đưa ra động lực để mọi người click vào nút “Like”

Sử dụng iframe tùy chỉnh, bạn có thể tạo ra một trang facebook động, landing page với một “reveal tab” bao gồm nội dung chỉ được hiển thị với fan. Với cách làm này, chắc chắn bạn sẽ gây sự tò mò và kích thích đối với nhiều người. Và sẽ tác động được nhiều người ấn vào nút Like để truy cập nó.

4.Cài đặt 1 trang Facebook Badge

Facebook Badges là một trong những cách đơn giản và hiệu quả để liên kết đến facebook profile của bạn. Với Facebook Badges, bạn sẽ tạo ra một địa chỉ link ở chữ ký của mail, điều này vô tình nhưng hữu ý bạn đã gửi một lời mời đặt biệt đến những người nhận được mail của bạn.

5. Sử dụng Fanpage khác để quảng bá.

Nếu bạn sở hữu nhiều trang khác nhau thì bạn có thể sử dụng những trang cũ có nhiều lượt like để quảng bá trang mới của mình. Hoặc nếu bạn không có các trang của mình để liên kết thì bạn có thể liên hệ với Admin của các trang thu hút nhiều đợt like để quảng bá trang. Và bạn sẽ có cơ hội tăng like một cách ngoạn mục nhờ được quảng cáo miễn phí.

6. Đánh vào nhóm đối tượng của trang hướng đến

Căn cứ vào biểu đồ nhân khẩu học trên trang Fanpage, bạn sẽ biết được đối tượng đã tiếp cận đến trang của bạn thuộc giới tính, độ tuổi, khu vực nào để từ đó đưa ra mục tiêu sát hơn với người dùng cho nội dung của Fanpage.

7. Tạo một phù hiệu trang trên Website của bạn.

Để tạo phù hiệu cũng không phải là vấn đề quá khó. Đó được xem là cách hiệu quả để Link đến thông tin Fanpage của bạn. Phù hiệu trang đơn giản chỉ là một hình ảnh nên được Load nhanh hơn khi vào Facebook trực tiếp.

8. Kết nối Fanpage của bạn với Twitter.

Khi bạn kết nối Fanpage của bạn với Twitter nó sẽ chuyển đổi các cá nhân sử dụng Twitter trở thành Fan của Page. Và như vậy, khi sử dụng chiến lược này, các bài viết của bạn khi đăng tải lên sẽ được gửi thắng đến Twitter cùng với một liên kết kèm theo.

9. Bình luận trên Blog, diễn đàn

Bạn comment trên những Blog và diễn đàn có nhiều thành viên tham gia. Khi viết những comment đó bạn phải nhớ để lại đường dẫn link đến Fanpage của bạn đồng thời viết kèm theo đó những thông tin hữu ích, chi tiết và hấp dẫn. Như vậy chúng mới có khả năng thu hút được nhiều người quan tâm.

10. Đăng video lên Fanpage

Hiện nay, video đang được sử dụng Facebook. Do đó, nếu bạn có những video thực sự tốt và chất lượng thì bạn hoàn toàn có thể Up nó lên trang Facebook của mình lôi cuốn người xem. Bạn sẽ dễ dàng có được một lượng Fan chia sẻ video của bạn, video nhanh chóng tiếp cận đến nhiều đối tượng và thu hút thêm được một lượng Like.

11. Tạo đường dẫn URL ngắn gọn và dễ nhớ.

Khi mới lập xong đường link của bạn rất dài và khó nhớ, vì vậy hãy chỉnh sửa nó lại thành một đường link ngắn gọn và dễ nhớ, như vậy ai muốn truy cập vào trang cũng dễ dàng hơn. Lưu ý với các bạn tên Fanpage chỉ được thay đổi một lần duy nhất, do đó bạn phải cân nhắc kĩ lưỡng trước khi tiến hành đổi.

12. Tổ chức các cuộc thi hay sự kiện để thu hút Fan

Khi bạn có những hoạt động hay sự kiện hay. Không nhát thiết phải quy mô, chỉ cần bạn biết cách đánh trúng tâm lý đối tượng tiếp cận của bạn thì bạn đã thành công. Khi bạn đã thu hút được một lượng người tham gia, những phản hồi hay chia sẻ của họ sẽ nhanh chóng được lan tỏa rộng rãi đến nhiều người. Từ đó, bạn sẽ kéo thêm được một đội ngũ người tiếp cận đến Fanpage của mình. Đừng cố gắng để nhiều người bấm Like mà bạn phải tìm cách để làm cho người khác chia sẻ nội dung từ trang củ bạn nhiều hơn. Khi đó, ắt nhiều người không cần kêu gọi cũng sẽ tự nguyện bấm nút like cho bạn bởi những nội dung từ trang Fanpage của bạn.

13. Cung cấp hồ sơ cá nhân với các thông tin về nơi làm việc …được liên kết

Hộp thông tin hồ sơ cá nhân hình ảnh đang được loại bỏ, vì vậy bây giờ nếu bạn muốn một liên kết toàn năng trên hồ sơ của bạn đến trang của bạn, bạn sẽ cần phải liệt kê các trang liên quan tới công việc của bạn. Một khi bạn làm điều này trang Facebook(liên quan tới việc làm, nghề nghiệp bạn đã liệt kê) xuất hiện dưới tên của bạn vào hồ sơ của bạn. Đây cũng là cách xây dựng liên kết rất hay.

14. Tạo fan để upload và tag hình ảnh

Cách này là sự kết hợp giữa các hoạt động online và offline. Bạn có thể mở rộng lượng fan cho fanpage từ những fan offline. Nếu Fanpage của bạn có liên quan đến các hoạt động cộng đồng, thì những bức hình ảnh khi đi sinh hoạt ofline là điều kiện thuận lợi để kết nối mọi người lại mới nhau. Sau khi có những bức ảnh ofline, bạn có thể đăng lên fanpage và tag các thành viên là fan vào, đây là điều kiện tốt để họ nhận được những bức hình mà họ có mặt đồng thời sẽ là cơ hội để giới thiệu fanpage đến bạn của fan, rất có thể đây là điều thú vị để họ tham gia fanpage của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tăng được lưu lượng truy cập, like cho fanpage.

15. Tạo landing page vơi static FBML

Bằng cách tạo ra một tab đích tùy chỉnh cho trang facebook của bạn, bạn có thể làm tăng chuyển đổi từ khách truy cập thành fan.

 

Trên đây, mình có chia sẻ với các bạn cách để tăng like chân chính trên các trang Fanpage, nhất là những trang vừa mới được lập ra và chưa có nhiều lượng Like. Với những cách làm trên, bạn có thể biến người dùng thành Fan của bạn một cách quang minh chính đại mà không cần mất một khoản tiền nào để chạy quảng cáo. Vì vậy, nếu trang của bạn đang cần tăng like, hãy triển khai những cách trên đây để truyền thông hiệu quả hơn cho Fanpage của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button