Thủ Thuật

Cách sử dụng tính năng Measure, đo khoảng cách trên iOS 12

Với việc sử dụng tính năng Measure, đo khoảng cách trên iOS 12, bạn có thể biến chiếc điện thoại iPhone, iPad của mình thành một chiếc thước do kỹ thuật vô cùng chuẩn xác để sử dụng đo đạc khi cần thiết mà chưa có công cụ hỗ trợ.

Thực hiện việc biến iPhone thành thước đo đa năng tiện dụng và hữu ích là điều hoàn toàn có thể khi bạn sử dụng tính năng Measure, đo khoảng cách trên iOS 12 mà 9Mobi.vn sẽ giới thiệu với các bạn ngay trong bài viết này. Hãy cùng 9Mobi.vn tìm hiểu về tính năng mới mẻ này nhé.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Measure, đo khoảng cách trên iOS 12

Lưu ý : Tính năng Measure là ứng dụng mặc định trên iPhone, iPad sau khi đã cập nhật iOS 12, nếu như bạn vô tình đã xoá mất tính năng này, thì chúng ta có thể tải về ứng dụng Measure cho iPhone tại đây:

+ Download Measure cho iPhone.

* Cách sử dụng Measure đo khoảng cách trên iOS 12

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Measure đã được tích hợp trên thiết bị iPhone, iPad sau khi đã cập nhật iOS 12.

cach su dung tinh nang measure do khoang cach tren ios 12 2

Trong giao diện của ứng dụng này chúng ta sẽ có các chức năng cơ bản để bạn có thể sử dụng tính năng Measure, đo khoảng cách trên iOS 12 như sau:

Mục Measure : Hỗ trợ đo khoảng cách theo chiều dài.

Mục Level : Hỗ trợ đo khoảng cách theo chiều cao.

Bước 2 : Và để sử dụng tính năng Measure, đo khoảng cách trên iPhone, iPad, chúng ta sẽ di chuyển Tâm Camera tới vị trí phù hợp và ấn chọn biểu tượng dấu “+”, sau đó di chuyển tâm Camera này tới vị trí mà bạn muốn đo khoảng cách sau đó ấn chọn biểu tượng “Chụp” ở góc tay phải màn hình.

cach su dung tinh nang measure do khoang cach tren ios 12 3

Ngoài ra, để đo được nhiều khoảng cách khác nhau, các bạn chỉ việc ấn chọn dấu “+” để hệ thống ghi nhớ khoảng cách trước đó.

Bước 3 : Sau khi chúng ta đã ấn chọn biểu tượng “Chụp” hệ thống sẽ hiển thị chi tiết thông tin mà chúng ta đã sử dụng tính năng Measure, đo khoảng cách trên iOS 12

cach su dung tinh nang measure do khoang cach tren ios 12 4

* Những lưu ý khi sử dụng Measure trên iPhone iOS 12

– Hiện nay chúng ta chỉ có thể sử dụng tính năng Measure, đo khoảng cách trên iOS 12 trên một vài thiết bị iPhone hỗ trợ tính năng AR như:

+ iPhone 6s, iPhone 6s Plus.

+ iPhone 7, iPhone 7 Plus.

+ iPhone 8, iPhone 8 Plus.

+ iPhone X.

+ iPhone SE.

– Với những thiết bị iPhone 6, iPhone 5s trở xuống sau khi đã cập nhật iOS 12 thì sẽ không có hỗ trợ ứng dụng mặc định Measure.

– Tính năng sử dụng tính năng Measure, đo khoảng cách trên iOS 12 bạn cũng hoàn toàn áp dụng được ngay trên iOS 11 chỉ với tải ứng dụng Measure đã được 9Mobi.vn đề cập ở trên.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về tính năng Measure, đo khoảng cách trên iOS 12 đã được tích hợp ngay trên các thiết bị iPhone, iPad sau khi đã nâng cấp iOS 12 beta cho thiết bị của mình.

https://9mobi.vn/cach-su-dung-tinh-nang-measure-do-khoang-cach-tren-ios-12-23185n.aspx

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể dễ dàng nắm bắt các thông tin tính năng mới trên iOS 12 cho iPhone, iPad của mình thông qua bài viết tổng hợp iOS 12 có gì mới điện giúp các bạn có thể biết được những tính năng độc đáo này và trải nghiệm được tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button