Thủ Thuật

Cách rút gọn link với tinyurl

Bạn cần rút gọn link nhưng chưa biết sử dụng dịch vụ nào chất lượng thì với bài viết dưới đây – cách rút gọn link với tinyurl sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn khi nhu cầu nhanh gọn và dễ sử dụng được ưu tiên hàng đầu. Mời bạn đọc theo dõi bài viết.

Rút gọn link là công đoạn chuyển những đường link dài nhiều kí tự về các đường link ngắn hơn mà vẫn không thay đổi đích đến của các đường link đó. Hiện tại có khá nhiều website với dịch vụ rút gọn link khá tiện lợi, trong đó phải kể đến Tinyurl là một trong những trang web hỗ trợ rút gọn link thuộc dạng “lão làng”. Tuy được ra đời từ khá lâu, uy tín có.. nhưng có vẻ nó không được cải tiến nhiều về giao diện nên có phần hơi đuối và kém hấp dẫn so với các dịch vụ rút gọn link khác. Ngoài tinyurl, nếu bạn đọc cần tham khảo thêm một số các trang web hỗ trợ rút gọn link thì với bài viếttop 10 website rút gọn link nhanh chóng và hiệu quả nhất sẽ là những lựa chọn giành cho bạn. Còn bây giờ, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu và thực hiện cách rút gọn link với tinyurl nhé.

Bạn đang xem: Cách rút gọn link với tinyurl

Ưu điểm khi sử dụng rút gọn link với TinyURL

– Miễn phí.
– Không cần đăng ký tài khoản.
– Có thể thiết lập trước phần kí tự ngẫu nhiên của đường dẫn sau khi rút gọn.
– Hỗ trợ xem trước đường dẫn đã bị rút gọn, tránh tình trạng đường dẫn giả mạo hay nguy hiểm.

Cách rút gọn link với tinyurl

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web bất kỳ, các bạn truy cập vào trang chủ tinyurl bằng cách nhập địa chỉ trên thanh address là tinyurl.com rồi nhấn Enter.

cach rut gon link voi tinyurl 2

Bước 2: Tại giao diện trang chủ của tinyurl, các bạn nhập, paste đường dẫn cần rút gọn vào ô Enter a long URL to make tiny hoặc có thể tùy chỉnh tên rút gọn link ở ô phía dưới rồi nhấn Make TinyURL.

cach rut gon link voi tinyurl 3

Bước 3: Đợi giây lát để hệ thống thực hiện tiến trình rút gọn link với tinyurl và bạn sẽ nhận được kết quả link rút gọn như hình dưới đây.

cach rut gon link voi tinyurl 4

Khá đơn giản và dễ dàng phải không? Hy vọng cách rút gọn link với tinyurl mà Big Data chia sẻ trên đây sẽ là một giải pháp để bạn giải quyết khâu đường link quá dài khi muốn chia sẻ chúng cho người thân và bạn bè.

Bạn có thể sử dụng Tinyurl để rút gọn link Facebook cá nhân hoặc Fanpage, nhóm của mình khi chia sẻ nhé, rút gọn link Facebook sẽ giúp bạn chia chia sẻ dễ dàng cũng như không quá lộ liệu trên các mạng xã hội khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-rut-gon-link-voi-tinyurl-23272n.aspx
Ngoài việc sử dụng tinyurl để rút gọn link, bạn đọc có thể sử dụng thêm nhiều dịch vụ rút gọn link khác, phổ biến trong số đó phải kể đến bit.ly với giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Không những vậy, Bit.ly còn hỗ trợ người dùng quản lý đường link rút gọn một cách tối ưu khi cho bạn biết rõ có bao nhiêu lượt click đường dẫn đó. Chi tiết về cách sử dụng dịch vụ này, mời bạn đọc tham khảo bài viết hướng dẫn cách rút gọn link bit.ly theo ý muốn mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó. Chúc các bạn lựa chọn được dịch vụ rút gọn link tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button