Thủ Thuật

Cách kiểm tra tốc độ soạn tin nhắn, đánh văn bản trên điện thoại

Bạn đang muốn biến tốc độ soạn tin nhắn, đánh văn bản trên điện thoại của mình là nhanh hay chậm, hãy cùng 9Mobi.vn thực hiện một bài kiểm tra tốc độ soạn tin nhắn, đánh văn bản trên Android, iPhone mà không cần phải cài đặt bất cứ ứng dụng nào vẫn có thể thực hiện được.

Cách gõ tiếng Việt trên điện thoại đã trở nên phổ biến trên mỗi thiết bị Android, iPhone. Và với cách gõ tiếng Việt trên điện thoại này, người dùng có thể dễ dàng nhắn tin, soạn thảo các văn bản có chứa nội dụng tiếng Việt có dấu mà không gặp bất cứ sự cố gì, tuy nhiên hãy cùng 9Mobi.vn kiểm tra tốc độ soạn tin nhắn, đánh văn bản trên điện thoại của mình là nhanh hay chậm nhé.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra tốc độ soạn tin nhắn, đánh văn bản trên điện thoại

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ soạn tin nhắn, đánh văn bản trên điện thoại

Để có thể thực hiện cách test, kiểm tra tốc độ soạn tin nhắn trên Android, iPhone chúng ta thao tác như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào địa chỉ hỗ trợ thực hiện kiểm tra tốc độ đánh văn bản trên điện thoại TẠI ĐÂY.

Bước 2 : Sau khi đã truy cập thành công địa chỉ trên, các bạn sẽ ấn chọn vào ô nhập văn bản để tiến hành kiểm tra tốc độ soạn tin nhắn trên Android, iPhone của mình. Các bạn sẽ cần phải gõ lần lượt các từ xuất hiện ở khung phía trên màn hình vào ô nhập, hãy cố gắng soạn càng nhiều từ càng tốt trong thời gian một phút đồng hồ .

cach kiem tra toc do soan tin nhan danh van ban tren dien thoai 2.

Bước 3 : Và khi thời gian một phút đã hết, hệ thống sẽ dừng lại việc soạn văn bản trên điện thoại của bạn và bắt đầu tính toán kết quả. Khi quá trình kiểm tra hoàn tất, trên màn hình của bạn sẽ xuất hiệ kết quả kiểm tra tốc độ soạn tin nhắn, đánh văn bản trên điện thoại mà bạn vừa thực hiện ở trên.

cach kiem tra toc do soan tin nhan danh van ban tren dien thoai 3

Như hình trên tốc độ soạn tin nhắn trên điện thoại của 9Mobi.vn là 53 từ trên phút (Word per Minutes). Ngoài ra các bạn cũng có thể ấn chọn mục Share on Facebook để chia sẻ kết quả này lên trang Facebook cá nhân của mình để cùng bạn bè của mình bình luận về bài kiểm tra mà bạn vừa thực hiện này.

* Mẹo đánh máy nhanh

Ngoài ra 9Mobi.vn xin được chia sẻ một số mẹo giúp bạn có thể soạn tin nhắn, đánh văn bản trên điện thoại nhanh hơn như sau:

– Hãy tắt tính năng tiên đoán từ, tự động sửa từ trên điện thoại của mình. Vì tính năng này sẽ làm cản trở quá trình soạn tin nhắn tiếng Việt trên Android, iPhone của mình.

+ Cách tắt tiên đoán từ trên Android.

+ Cách tắt tiên đoán từ trên iPhone .

– Với các văn bản tin nhắn dài, các bạn có thể xoay ngang màn hình thiết bị ra để mở rộng bàn phím để dễ dàng soạn tin nhắn, đánh văn bản có chứa nội dung tiếng Việt, tiếng Anh trên điện thoại Android, iPhone của mình.

– Thiết lập chế độ gõ tắt trên điện thoại

Đây là phương án được nhiều người lựa chọn khi bạn cần phải soạn tin nhắn, đánh văn bản trên điện thoại nhiều, thì việc gõ tắt trên điện thoại sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian để soạn các từ ngữ dài hoặc phức tạp.

+ Đối với các thiết bị iPhone

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), lựa chọn mục Cài đặt chung (General) và sau đó tìm kiếm và ấn chọn Bàn phím (Keyboard) như hình dưới.

cach kiem tra toc do soan tin nhan danh van ban tren dien thoai 4

Bước 2 : Để thiết lập chế độ gõ tắt trên điện thoại, các bạn ấn chọn mục Thay thế văn bản (Text Replacement), và chúng ta sẽ ấn chọn dấu “+” để thêm các từ gõ tắt cần thiết.

cach kiem tra toc do soan tin nhan danh van ban tren dien thoai 5

Bước 3 : Tại đây các bạn sẽ thấy mục Cụm từ (Phrase) sẽ là từ mà bạn muốn được gõ tắt, và Phím tắt (Shortcut) sẽ là từ mà chúng ta thực hiện gõ tắt. Sau đó ấn chọn Lưu để lưu lại thiết lập này

cach kiem tra toc do soan tin nhan danh van ban tren dien thoai 6

Ví dụ như hình trên, 9Mobi.vn muốn cài gõ tắt từ Xin chào ở mục Cụm từ, với phím tắt xc ở mục Phím tắt.

+ Đối với thiết bị Android

Đối với thiết bị Android, để thiết lập gõ tắt trên điện thoại chúng ta thao tác như sau:

Bước 1 : Các bạn tiếp tục truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), tìm kiếm và ấn chọn mục Ngôn ngữ & Phương thức nhập (Languages & Input) và ấn chọn mục Từ điển (Dictionary)

cach kiem tra toc do soan tin nhan danh van ban tren dien thoai 7

Bước 2 : Cũng giống như việc thiết lập phím tắt trên iPhone, các bạn sẽ lần lượt lựa chọn biểu tượng dấu “+” nhập từ muốn gõ tắt trên điện thoại như hình dưới.

cach kiem tra toc do soan tin nhan danh van ban tren dien thoai 8

https://9mobi.vn/cach-kiem-tra-toc-do-soan-tin-nhan-danh-van-ban-tren-dien-thoai-22904n.aspx

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về cách thực hiện kiểm tra tốc độ đánh máy, tốc độ soạn tin nhắn trên điện thoại Android, iPhone của mình rồi đấy. Bên cạnh đó 9Mobi.vn cũng đã cập nhật thêm tới các bạn các mẹo đánh văn bản trên điện thoại nhanh để bạn có thể nhanh chóng soạn các văn bản cần thiết trên thiết bị của mình khi cần thiết, còn trên máy tính cũng có rất nhiều cách giúp bạn kiểm tra tốc độ đánh máy khác nhau mà bạn có thể trải nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button