Hỏi Đáp

Cách kiểm tra đồng hồ thông minh Huami Amazfit chính hãng cực đơn giản

Hiện nay đồng hồ thông minh đang dần trở nên quen thuộc và cần thiết với chúng ta. Cũng bởi vậy mà trên thị trường đã xuất hiện tràn lan biết bao loại hàng giả, hàng nhái. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách kiểm tra đồng hồ thông minh Huami Amazfit chính hãng đơn giản, nhanh chóng nhé!

1. Kiểm tra đồng hồ thông minh Huami Amazfit chính hãng qua hình thức

Kiểm tra vỏ hộp, phụ kiện đi kèm

Khi đi mua sắm đồng hồ thông minh hay bất kỳ loại thiết bị điện tử nào thì điều đầu tiên người dùng cần kiểm tra là vỏ hộp và các phụ kiện đi kèm.

– Đối với vỏ hộp, bạn kiểm tra xem vỏ hộp có bị móp méo hay không, trên thân máy có thấy vết nứt nào hay không,…

– Đối với phụ kiện đi kèm, bộ sản phẩm đầy đủ của đồng hồ thông minh thường bao gồm Hộp, Đồng hồ, Sạc, Sách hướng dẫn,… Bạn nên kiểm tra xem có thiếu phụ kiện nào hay không.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra đồng hồ thông minh Huami Amazfit chính hãng cực đơn giản

Kiểm tra vỏ hộp, phụ kiện đi kèm

Kiểm tra chất lượng màn hình đồng hồ

Sau khi đã kiểm tra về vỏ hộp và phụ kiện thì bạn nên kiểm tra tới màn hình đồng hồ. Màn hình của đồng hồ thông minh Huami Amazfit chính hãng phải có khả năng hiển thị hình ảnh phải sắc nét, màu sắc phải rực rỡ, hình ảnh phải có độ tương phản cao và mặt đồng hồ phải cứng cáp, bền chắc, không trầy xước.

Kiểm tra chất lượng màn hình đồng hồ

Kiểm tra chất lượng màn hình đồng hồ

Kiểm tra pin

Pin cũng là một bộ phận quan trọng của các thiết bị điện tử đặc biệt là đồng hồ. Trước khi mua hàng, bạn cần kiểm tra kỹ thời lượng pin, tốc độ sạc,… để chắc chắn rằng pin khỏe và thông số pin chính xác theo những gì nhà sản xuất giới thiệu.

 Trước khi mua hàng, bạn cần kiểm tra kỹ thời lượng pin, tốc độ sạc

Trước khi mua hàng, bạn cần kiểm tra kỹ thời lượng pin, tốc độ sạc

Kiểm tra các kết nối

Đối với đồng hồ thông minh thì các kết nối là rất quan trọng. Trước khi mua bạn nên thử kết nối Bluetooth, GPS của đồng hồ với điện thoại Android và iPhone. Nếu kết nối dễ dàng và mượt mà thì đó đúng là đồng hồ chính hãng.

Thử kết nối Bluetooth, GPS của đồng hồ với điện thoại android và iPhone

Thử kết nối Bluetooth, GPS của đồng hồ với điện thoại android và iPhone

Kiểm tra tốc độ hoạt động

Bạn nên thử tắt nguồn và khởi động lại đồng hồ, thực hiện các thao tác nghe – gọi, chơi nhạc (đối với những dòng Huami Amazfit GTS và Huami Amazfit GTR) để kiểm tra tốc độ hoạt động của đồng hồ.

Kiểm tra tốc độ hoạt động của đồng hồ

Kiểm tra tốc độ hoạt động của đồng hồ

Kiểm tra các tính năng

Đồng hồ Huami Amazfit luôn được nhà sản xuất hỗ trợ rất nhiều tiện ích sức khỏe như: Chế độ luyện tập, Theo dõi giấc ngủ, Tính quãng đường chạy, Đo nhịp tim, Đếm số bước chân…Bạn nên kiểm tra tất cả những tính năng đó để đảm bảo đồng hồ là chính hãng.

Kiểm tra tất cả những tính năng sức khỏe

Kiểm tra tất cả những tính năng sức khỏe

Kiểm tra các tính năng khác

Hình thức cuối cùng bạn nên kiểm tra trước khi mua đồng hồ thông minh Huami Amazfit là các tính năng khác ngoài tính năng về sức khỏe như La bàn, Dự báo thời tiết

Kiểm tra các tiện ích khác

Kiểm tra các tiện ích khác

2. Kiểm tra đồng hồ Huami Amazfit chính hãng bằng mã IMEI/Số seri

Khi kiểm tra đồng hồ Huami Amazfit chính hãng bằng mã IMEI/Số seri, bạn cần đối chiếu mã IMEI/Số seri của đồng hồ trên 3 chỗ: Vỏ hộp, mặt dưới đồng hồ và hệ thống máy. Nếu cả 3 mã trùng nhau thì đó chính là đồng hồ chính hãng:

Kiểm tra mã IMEI trên vỏ hộp: Nếu bạn mua đồng hồ mới thì chắc chắn trên vỏ hộp có gắn mã IMEI hoặc barcode để bạn check (có thể có cả hai).

Kiểm tra mã IMEI ở mặt dưới đồng hồ: Bạn có thể xem Số seri từ phía dưới ở mặt sau đồng hồ, nên tháo dây đeo nhìn rõ hơn.

Kiểm tra mã IMEI trong hệ thống máy: Nhấn nút nguồn của đồng hồ, vào Cài đặt > Hệ thống > Giới thiệu để tìm số Seri.

Kiểm tra đồng hồ Huami Amazfit chính hãng bằng mã IMEI/Số seri

Kiểm tra đồng hồ Huami Amazfit chính hãng bằng mã IMEI/Số seri

3. Kiểm tra thời hạn bảo hành đồng hồ Huami Amazfit tại Thế Giới Di Động

Chính sách bảo hành đồng hồ tại TGDĐ và ĐMX rất cụ thể, do đó khi mua đồng hồ thông minh tại đây, bạn có thể xem hướng dẫn để kiểm tra thời gian bảo hành tại Cách kiểm tra thời hạn bảo hành tại trang Web Thế Giới Di Động .

Chính sách bảo hành của TGDĐ

Chính sách bảo hành của TGDĐ

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button