Hỏi Đáp

Cách kiểm tra điện thoại Vivo chính hãng cực đơn giản, nhanh chóng

Bạn không biết liệu chiếc điện thoại Vivo mình đang cầm trên tay có phải là hàng chính hãng hay không? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để bỏ túi một vài cách kiểm tra điện thoại Vivo chính hãng cực đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể dễ dàng áp dụng đấy nhé!

1. Cách kiểm tra điện thoại Vivo chính hãng qua thiết kế, giá cả, ứng dụng

– Nhận biết thông qua thiết kế bên ngoài của điện thoại Vivo

Có thể bạn không để ý nhưng thiết kế bên ngoài cũng rất quan trọng giúp bạn nhận biết được đâu là chiếc điện thoại Vivo chính hãng đấy! Vì có thể khi nhìn sơ qua thì chiếc điện thoại Vivo chính hãng hay điện thoại hàng nhái đều có cùng kích thước nhưng nếu quan sát kỹ thì sẽ thấy chúng khác nhau ở một vài chi tiết nhỏ như logo, thẻ SIM, jack cắm tai nghe, cổng sạc,…

Vì vậy, để đảm bảo độ chính xác thì bạn nên tham khảo các thiết kế chi tiết của điện thoại Vivo trên trang web share-data.top và từ đó so sánh với điện thoại của mình nhé!

Kiểm tra điện thoại Vivo chính hãng qua thiết kế

Kiểm tra điện thoại Vivo chính hãng qua thiết kế

– Nhận biết thông qua giá cả

Giá cả cũng là một yếu tố để phân biệt giữa hàng chính hãng và hàng nhái, hàng giả. Giá niêm yết của sản phẩm chính hãng thường sẽ cao và không thể bán thấp hơn dưới mức cho phép được. Do đó bạn có thể tham khảo giá gốc của điện thoại Vivo trên các trang web của các cửa hàng bán điện thoại uy tín và đối chiếu với giá của chiếc điện thoại Vivo bạn đã mua để xem có sự chênh lệch lớn hay không nhé!

Kiểm tra điện thoại Vivo chính hãng qua giá cả

Kiểm tra điện thoại Vivo chính hãng qua giá cả

– Kiểm tra phần mềm, ứng dụng mặc định

Vì điện thoại Vivo chạy hệ điều hành Funtouch OS dựa trên Android nên bạn có thể kiểm tra xem hệ điều hành trên điện thoại của mình. Nếu đúng là Funtouch OS thì bạn có thể an tâm đây là điện thoại Vivo chính hãng đấy!

Bạn có thể tham khảo thêm về hệ điều hành Funtouch OS trên điện thoại Vivo qua bài viết sau:

  • Tìm hiểu hệ điều hành Funtouch OS trên smartphone Vivo

2. Cách kiểm tra điện thoại Vivo chính hãng qua mã IMEI

– Cách kiểm tra bằng mã IMEI

Bạn có thể kiểm tra số IMEI trên điện thoại Vivo bằng 2 cách: Quay số hoặc kiểm tra trong phần cài đặt của máy.

– Cách 1: Kiểm tra mã IMEI Vivo qua mã USSD bằng trình quay số

Bước 1: Chọn biểu tượng Gọi điện (Call) > Trên bàn phím gọi của điện thoại, bấm cú pháp *#06# thì dãy số IMEI của thiết bị mà bạn đang dùng sẽ xuất hiện.

Lưu ý: Bạn hãy ghi lại dãy số IMEI để kiểm tra điện thoại Vivo chính hãng. Nếu máy hiện lên 2 số IMEI, bạn chỉ cần lấy số IMEI 1 (nằm ở hàng trên cùng) là được.

Kiểm tra IMEI Vivo bằng cách quay số

Kiểm tra IMEI Vivo bằng cách quay số

Bước 2: Truy cập vào trang web tra cứu IMEI TẠI ĐÂY để kiểm tra IMEI trên điện thoại Vivo của bạn. Nếu bạn nhận được kết quả là thông tin về thiết bị của mình thì đây chính là điện thoại Vivo chính hãng đấy!

– Cách 2: Kiểm tra IMEI thông qua Cài đặt

Bước 1: Vào phần Setting (Cài đặt) > Chọn More Settings (Cài đặt khác) > Bấm chọn About phone (Giới thiệu về điện thoại) > Khi màn hình hiện lên box bao gồm 2 IMEI thì chọn IMEI 1.

Kiểm tra IMEI Vivo qua Cài đặt

Kiểm tra IMEI Vivo qua Cài đặt

Bước 3: Truy cập vào trang web tra cứu IMEI TẠI ĐÂY để kiểm tra IMEI trên điện thoại của bạn. Nếu có thông tin thì điện thoại của bạn là điện thoại Vivo chính hãng.

Lưu ý: Bạn nên lưu ý rằng số IMEI trên thân máy (nhìn được khi tháo pin sau máy ra) phải đảm bảo khớp với số IMEI bạn kiểm tra bằng phần mềm.

Kiểm tra IMEI Vivo qua Cài đặt

Kiểm tra IMEI Vivo qua Cài đặt

– Lợi ích của mã IMEI

Mã IMEI có chức năng giúp điện thoại của bạn đọc được SIM cũng như thực hiện thao tác nghe gọi được. Ngoài ra, cũng nhờ số IMEI mà người dùng có thể kiểm tra được hãng điện thoại, xuất xứ, thời gian sản xuất cũng như thời hạn bảo hành của điện thoại. Và tất nhiên, chỉ có những chiếc điện thoại chính hãng mới có những thông tin này. Đó là lý do mà bạn cần kiểm tra điện thoại Vivo chính hãng bằng mã IMEI.

3. Cách kiểm tra thời hạn bảo hành điện thoại Vivo tại trang Web share-data.top

Như vừa nói ở trên, các sản phẩm điện thoại Vivo nếu là hàng chính hãng thì đều sẽ có thời hạn bảo hành cụ thể. Vì vậy mà bạn có thể dựa vào thời hạn bảo hành của điện thoại để xác nhận xem đó có phải là điện thoại Vivo chính hãng hay không.

Nếu bạn mua điện thoại Vivo tại các siêu thị share-data.top hoặc Điện máy XANH thì có thể tham khảo bài viết sau để kiểm tra thời hạn bảo hành:

  • Cách kiểm tra thời hạn bảo hành tại trang Web share-data.top

Bảo hành điện thoại tại share-data.top

Bảo hành điện thoại tại share-data.top

4. Một số câu hỏi liên quan

– Xem tên, đời máy của điện thoại OPPO?

Trả lời: Nếu như bạn muốn biết tên và đời máy của điện thoại OPPO thì bài viết bên dưới sẽ là câu trả lời hữu ích cho bạn.

Xem ngay cách kiểm tra tên đời máy điện thoại OPPO và Vivo cực đơn giản:

  • Cách kiểm tra – xem tên, đời máy điện thoại OPPO, Vivo cực nhanh & dễ

– Làm sao để biết điện thoại mới hay cũ?

Trả lời: Nếu bạn muốn kiểm tra điện thoại của mình là mới mua hay đã qua sử dụng thì có thể tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Xem ngay cách kiểm tra điện thoại mới hay đã qua sử dụng đơn giản nhất qua bài viết sau:

  • Cách kiểm tra điện thoại mới hay đã qua sử dụng đơn giản, hiệu quả

Kiểm tra điện thoại mới hay cũ

Kiểm tra điện thoại mới hay cũ

Khi mua các sản phẩm điện thoại Vivo tại share-data.top, bạn sẽ được hưởng các ưu đãi sau:

– Hỗ trợ trả góp 0% (Áp dụng tùy sản phẩm): Chi tiết xem TẠI ĐÂY.

– Hư gì đổi nấy trong 12 tháng: Chi tiết xem TẠI ĐÂY.

– Bảo hành chính hãng điện thoại 1 năm.

Các thông tin về chính sách bảo hành được cập nhật vào ngày viết bài (24/11/2021) và chính sách có thể thay đổi theo thời gian, để xem chi tiết chính sách bảo hành cụ thể bạn có thể xem TẠI ĐÂY.

Chính sách bảo hành tại share-data.top

Chính sách bảo hành tại share-data.top

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button