Hỏi Đáp

Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy J5

Bạn thường hay gặp các lỗi trên điện thoại Samsung Galaxy J5 nhưng không biết cách khắc phục. Hãy theo dõi bài viết sau, mình sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy J5.

1. Lỗi không vào được WiFi

Cách khắc phục nhanh:

Ngắt kết nối WiFi, trên Router và trên điện thoại > Quên mạng WiFi bạn kết nối bị lỗi > Khởi động điện thoại của bạn. Sau đó, bật Router lên > Kết nối WiFi với điện thoại của bạn.

Quên mạng WiFi bạn kết nối bị lỗi

Bạn có thể vào phần Settings > Wi-Fi > Menu > Advanced và đảm bảo phần “Keep Wi-Fi on during sleep” đang ở trạng thái Always.

Keep Wi-Fi on during sleep ở trạng thái Always

Keep Wi-Fi on during sleep ở trạng thái Always

2. Lỗi không vào được mạng dữ liệu di động

Bạn cần kiểm tra xem đã đăng kí dịch vụ với nhà mạng chưa? Tiếp đến, bạn vào Settings > Moblie networks > Network mode. Ở đây, nếu như bạn muốn sừ dụng 3G thì bạn phải chọn chỉ sử dụng mạng 3G thôi.

Settings > Moblie networks > Network mode

Settings > Moblie networks > Network mode

3. Lỗi đơ và tự khởi động lại máy

Vấn đề có thể nằm ở phần mềm của bạn cài đặt không tương thích và một số nguyên nhân khác có liên quan đến.

Cách khắc phục Đầu tiên bạn cần phải Restart lại máy và sau đó kiểm tra các ứng dụng đang chạy bằng cách vào phần Settings > Applications > Application manager > Running tab > Tắt những ứng dụng ngầm để xem vấn đề có được giải quyết không.

Settings > Applications > Application manager > Running tab

Settings > Applications > Application manager > Running tab

Nếu vẫn không được bạn vui lòng khôi phục lại dữ liệu của nhà sản xuất bằng cách bạn vào phần Settings > Backup and reset > Factory data reset > Erase everything.

 Khôi phục lại dữ liệu của nhà sản xuất

Khôi phục lại dữ liệu của nhà sản xuất

4. Lỗi tụt pin nhanh

Bạn cần kiểm tra xem ứng dụng nào ngốn pin nhất bằng cách vào Settings > Battery > Details để quản lý những ứng dụng gây hao pin trên máy.

Kiểm tra xem ứng dụng nào ngốn pin

Kiểm tra xem ứng dụng nào ngốn pin

Nếu vẫn không được bạn tháo bỏ thẻ nhớ để kiểm tra tình trạng máy, nếu như lỗi do thẻ nhớ thì bạn cần phải Format lại thẻ nhớ. Lưu ý: bạn nên Unmount SD card để tháo thẻ nhớ an toàn trên máy. Bạn thực hiện như sau: Settings > Storage > Tại mục SD card > Unmount SD card ( nếu bạn có sử dụng thẻ nhớ).

Unmount SD card

Unmount SD card

5. Lỗi không thể tải và cài đặt được ứng dụng từ CH Play

Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi không thể tải và cài đặt được ứng dụng từ CH Play. Vào CH Play màn hình cứ quay vòng không load được dữ liệu.

Cách khắc phục : Kiểm tra đường truyền mạng, tín hiệu mạng phải tốt. Nếu chập chờn sẽ không tải được dữ liệu CH Play trên Android.

Nếu đường truyền mạng tốt vào được các trang web khác & xem được YouTube. Tuy nhiên CH Play vẫn không tải được dữ liệu thì bạn vào Settings > Application manager > Dowmloaded > Google Play Store > Clear data.

 Lỗi không thể tải và cài đặt được ứng dụng từ CH Play

Lỗi không thể tải và cài đặt được ứng dụng từ CH Play

6. Lỗi không thể tải file về máy

Nếu như điện thoại có vấn đề lỗi tải file từ web về, nhất là những file nhạc thì bạn có thể cài đặt ứng dụng ES File Manager từ share-data.top (miễn phí). Sau đó, chạy ES File Explorer > Chọn 3 gạch ngang > Settings > Download Manager > Enable multi-thread copy and download (cho phép sao chép đa luồng và tải về).

Download Manager

Download Manager

 Enable multi-thread copy and download

Enable multi-thread copy and download

7. Lỗi khó nghe khi đàm thoại

Vấn đề này bạn có thể xem xét những vấn đề có thể phát sinh như nhiễu tần số khi bạn đang đứng ở những nơi có nhiều thiết bị điện từ.

Cách khắc phục: Kiểm tra điện thoại của bạn đang bị yếu pin hay không? Và các phần mềm đang hoạt động trong khi bạn đang nghe cuộc gọi bằng cách vào Settings > Applications > Application manager > Running tab > Dừng các ứng dụng đang chạy đồng thời đi.

Dừng các ứng dụng đang chạy đồng thời đi

Dừng các ứng dụng đang chạy đồng thời đi

8. Lỗi Bluetooth

Đôi khi bạn gặp phải vấn đề không gửi và nhận được những tập tin.

Cách khắc phục: Đầu tiên đơn giản và dễ dàng sử dụng nhất chính là Khởi động lại Bluetooth. Nếu vẫn không được bạn vui lòng Tắt thiết bị > Sau đó hãy khởi động điện thoại lên và thử kết nối lại.

Khởi động lại Bluetooth

Khởi động lại Bluetooth

Nếu như làm như vậy cũng không khắc phục được vấn đề thì bạn hãy tháo pin ra trong khi điện thoại của bạn còn đang hoạt động. Sau đó bạn để như thế khoảng 30 giây và lắp lại pin, sau đó thì khởi động lại điện thoại của bạn và thử kết nối lại.

9. Lỗi mở nguồn không lên

Biểu hiện của vấn đề này là việc điện thoại của bạn không thể boot vào hệ thống mà bị treo ở logo.

Cách khắc phục: Bạn thử sạc lại điện thoại cho đầy nếu như đã cạn pin. Nếu như bạn không thể mở được máy lên thì bạn Thử tháo pin và thẻ nhớ của máy > Gắn lại > Khởi động xem được hay không.

Nếu không được bạn vui lòng tiến hành khôi phục cài đặt gốc bằng phím cứng. Tắt nguồn > Ấn giữ đồng thời Volume Up + Home + Power button cho đến khi hiện Samsung logo (Trong menu Recovery Mode di chuyển bằng cách ấn Volume buttons và chọn bằng phím Home button) > Chọn Wipe data / factory reset > Yes – Delete all user data > Reboot system now.

Khôi phục cài đặt gốc bằng phím cứng

Khôi phục cài đặt gốc bằng phím cứng

10. Lỗi nóng máy khi sử dụng

Cách khắc phục: Bạn nên hạn chế sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc. Vào Settings > Applications > Application manager > Running tab > Dừng các ứng dụng đang chạy không cần thiết đi.

Dừng các ứng dụng đang chạy không cần thiết đi

Dừng các ứng dụng đang chạy không cần thiết đi

Nếu vẫn không được bạn nên tiến hành khôi phục lại mặc định của máy để máy hoạt động tốt hơn. Vào Settings > Backup and reset > Factory data reset.

Settings > Backup and reset > Factory data reset

Settings > Backup and reset > Factory data reset

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button