Tài Liệu

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip TPBank

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip TPBank

 • Thẻ chip TPBank là gì?
 • Vì sao nên sử dụng thẻ chip TPBank
 • Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip TPBank
 • Hướng dẫn kích hoạt thẻ chip TPBank

chúng mình mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip TPBank.

 • Cách đổi sang thẻ chip ATM Vietcombank không phải qua ngân hàng
 • Cách đổi thẻ chip Techcombank online
 • Cách chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank
 • Có phải làm CCCD gắn chip để đổi thẻ ATM gắn chip không
 • Cách đổi sang thẻ chip ATM không phải qua ngân hàng

Từ ngày 31/12/2021, 100% thẻ ATM đang hoạt động tại Việt Nam phải là dạng thẻ chip, loại thẻ từ vốn được sử dụng phổ biến trước đây chính thức bị “khai tử” và không còn được chấp nhận sử dụng tại các “cây” ATM rút tiền và các điểm/thiết bị thanh toán khác.

Thẻ chip TPBank là gì?

Thẻ ATM gắn chip là công nghệ cao được gắn chiếc microchip trên mặt thẻ thanh toán để bảo vệ tối đa thông tin người dùng. Con chip được gắn trên thẻ thông qua đầu đọc giúp mã hóa thông tin và xử lý các giao dịch tiện ích cho khách hàng.

Bạn đang xem: Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip TPBank

TPBank là ngân hàng tiên phong chuyển đối thẻ từ ATM sang công nghệ chip giúp mã hóa thông tin để tăng cường bảo mật thông tin khách hàng khi giao dịch. Thẻ chip TPBank cho phép người dùng thanh toán các giao dịch mua sắm, chuyển tiền, nạp/rút tiền mặt ở bất kỳ nơi nào trên toàn quốc.

Vì sao nên sử dụng thẻ chip TPBank

So với thẻ từ tuyền thống, thông tin mã hóa được lưu trữ trên dải từ phía sau mặt thẻ. Khi giao dịch, thông tin trên dải từ sẽ bị sao chép lại từ các thiết bị đọc thẻ. Từ đó, việc đánh cắp thông tin người dùng và sao chép sang thẻ ảo khác trở nên dễ dàng. Cùng với việc gắn thiết bị theo dõi đắp cắp mã PIN, kẻ xấu có thể đánh cắp tiền từ tài khoản khách hàng thuận lợi.

Với công nghệ cao, với 2 lớp bảo mật từ thẻ chip TPBank, giao dịch phải trải qua xác mình 2 phía là thiết bị đọc thẻ và ngân hàng. Sau khi được xác minh và sự cho phép từ các bên liên quan, giao dịch mới thành công. Khi giao dịch bằng thẻ, mỗi một giao dịch đều được mã hóa và tạo dữ liệu riêng, không thể sao chép qua bất kỳ thiết bị nào.

Do ưu điểm về tính năng bảo mật cao nên thẻ chip được khuyến khích sử dụng trong các giao dịch thanh toán nội địa hoặc quốc tế. Đáp ứng nhu cầu sử dụng cao của khách hàng trong các giao dịch thanh toán trong nước và ngoài nước.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip TPBank

Từ nay đến cuối năm 2021, TPBank quyết liệt thực hiện lộ trình chuyển đổi thẻ ATM công nghệ từ (thẻ có dải băng từ ở mặt sau) sang thẻ gắn chip contactless và hỗ trợ miễn phí chuyển đổi cho toàn bộ khách hàng.

Cách 1. Bạn tới Chi nhánh/PGD của TPBank trên toàn quốc để được hỗ trợ đổi thẻ công nghệ chip contactless.

Cách 2. Tại hệ thống LiveBank 24/7 trên toàn quốc, bạn sẽ được đổi thẻ gắn chip contactless chỉ sau 5 phút.

Cách 3. Đăng ký đổi thẻ trên app TPBank, vào mục Quản lý thẻ > Khóa thẻ. Chọn Phát hành lại thẻ > Nhận thẻ tại nơi hoặc Nhận thẻ tại LiveBank. Sau đó nhận tại Chi nhánh/PGD hoặc tại địa chỉ của bạn trên toàn quốc.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ chip TPBank

Sau thời gian nhận thẻ 30 phút, khách hàng có thể tiến hành kích hoạt thẻ chip TPBank để sử dụng. Đồng thời thay đổi mã PIN cá nhân để đảm bảo an toàn. Cách tiến hành kích hoạt thẻ để sử dụng như sau:

 • Nhận phong bì chứa thẻ và mã PIN do ngân hàng cấp
 • Tiến hành kích hoạt thẻ bằng cách cho thẻ vào khe của máy
 • Nhập mã PIN do ngân hàng cấp
 • Chọn mục đổi mật khẩu và nhâp mật khẩu mới một cách chính xác
 • Bấm xác nhận đổi mật khẩu và kết thúc.

Bước thay đổi mã PIN cũng đồng thời kích hoạt thẻ chip TPBank, để tiện cho việc quản lý tài khoản, bạn có thể đăng ký dịch vụ Internet Banking để theo dõi số dư và các chức năng thanh toán online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button