Hỏi Đáp

Cách đeo đồng hồ chuẩn nhất và tháo dây đồng hồ nhanh chóng

Một trong những điều cần lưu ý hàng đầu khi đeo đồng hồ đeo tay như đồng hồ cơ hay đồng hồ quartz chính là cách đeo đồng hồ như thế nào cho đúng. Vậy đeo và tháo dây đồng hồ như thế nào là đúng cách?

1. Cách đeo đồng hồ trên tay đúng cách

Chọn đồng hồ đường kính vừa cổ tay

Bạn nên lựa chọn một chiếc đồng hồ có kích thước sao cho vừa với tay mình nhất, không quá lỏng, không quá chật. Mặt đồng hồ thường được đo bằng đơn vị milimet (mm).

Đường kính đồng hồ nam trung bình từ 34mm – 50mm, và dù tay bạn có to thế nào, lời khuyên là đừng nên đeo một chiếc đồng hồ lớn hơn 50mm. Đồng hồ có đường kính 34mm-40mm là tiêu chuẩn lý tưởng cho cả nam và nữ.

Chọn kích thước phù hợp với cổ tay của bạn

Chọn tay đeo phù hợp

Tiếp đến, bạn cần chọn tay đeo đồng hồ. Bạn có thể chọn tay đeo theo sở thích, khiến bạn thoải mái nhất hoặc là tay ít hoạt động để tránh những va chạm không đáng có cho đồng hồ.

Lời khuyên đến bạn nên lựa chọn đeo đồng hồ ở tay không thuận. Điều này giúp bạn tránh được cảm giác vướng víu do tay thuận phải hoạt động nhiều.

Nên đeo ở tay không thuận để thoái mái hoạt động

Nên đeo ở tay không thuận để thoái mái hoạt động

Đeo đồng hồ đúng vị trí

Hãy đeo đồng hồ bên cạnh xương cổ tay của bạn. Hãy chắc chắn rằng mặt đồng hồ đặt bên cạnh xương ở mặt ngoài của cổ tay (xương trụ).

Chiếc đồng hồ ở vị trí đẹp nhất nên được nằm lấp ló phía sau cánh tay cổ áo, và sẽ được hiện rõ ra khi bạn hoạt động hoặc vén tay áo lên xem giờ. Tránh việc đeo đồng hồ phía trên cổ tay áo.Đeo đồng hồ bên cạnh xương cổ tay của bạn

Đeo đồng hồ bên cạnh xương cổ tay của bạn

Dây đồng hồ phù hợp

Bạn cũng nên chú ý đến việc chọn chất liệu của dây đeo đồng hồ và kích thước của dây đeo nên được tinh chỉnh cho vừa gọn với cổ tay của bạn.

Đồng hồ casual hay formal có thể có cơ chế phức tạp hơn, bạn chỉ có thể điều chỉnh kích thước bằng cách thêm hoặc loại bỏ phần dây đeo

Tinh chỉnh độ dài dây phù hợp với cổ tay của bạn

Tinh chỉnh độ dài dây phù hợp với cổ tay của bạn

2. Một số lưu ý để đeo đồng hồ chuẩn nhất

Ngoài những tiêu chí trên bạn cũng nên lưu ý những tips sau đây để chiếc đồng hồ trên tay bạn sẽ phát huy được vẻ đẹp tối đa:

– Tuyệt đối không nên đeo đồng hồ quá lỏng trên tay, nó chỉ nên có một khoảng cách nhỏ khoảng 1 inch để bạn thoải mái khi di chuyển.

– Nếu chiếc đồng hồ sau khi đeo hằn lại vết trên cổ tay bạn, đó chính là dấu hiệu cho thấy dây đeo của bạn đang quá chật.

– Đối với các bạn nữ, có thể đeo lỏng hoặc khít tùy theo phong cách bạn mong muốn. Thậm chí là biến tấu nó thành một chiếc vòng tay.

Hãy để chiếc đồng hồ thể hiện phong cách của bạn

Hãy để chiếc đồng hồ thể hiện phong cách của bạn

3. Tháo dây đồng hồ đúng cách

Đối với đồng hồ dây da

Bạn chỉ cần tháo dây ra khỏi đai đồng hồ sau đó rút chốt khỏi lỗ trên dây đồng hồ là bạn đã lấy ra được rồi.

Đối với đồng hồ dây kim loại

Đồng hồ dây kim loại có rất nhiều kiểu khóa đồng hồ, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn những khóa thường gặp.

Đối với loại khóa có nút bấm như thế này, việc tháo mở tương đối dễ dàng. Bạn chỉ cần ấn nhẹ vào nút bấm như trên hình là dây đeo sẽ có thế nhẹ nhàng mở ra.

Ảnh mình họa cho loại khóa nút bấm

Ảnh mình họa cho loại khóa nút bấm

Đây được gọi là loại khóa gập. Cũng tương tự như khóa bấm, khi muốn tháo dây bạn sẽ ấn nhẹ vào phần khớp được khoanh đỏ như hình. Sau đó nhẹ nhàng mở dây đeo ra.

Ảnh minh họa cho loại khóa gặp

Ảnh minh họa cho loại khóa gặp

Đây được gọi là khóa bướm. Với loại khóa này bạn sẽ dùng 2 ngón tay, ấn nhẹ đồng thời ở cả 2 nút bấm bên hông. Dây đeo sẽ tự động được bật ra.

Ảnh minh họa loại khóa bướm

Ảnh minh họa loại khóa bướm

4. Nên mua đồng hồ đeo tay ở đâu uy tín? Chính sách bảo hành ra sao?

Để đảm bảo mua được những sản phẩm đồng hồ chất lượng, giá cả hợp lý, khách hàng nên lựa chọn nơi cung cấp uy tín. Tại chuỗi AVAJishare-data.top có đa dạng mẫu mã sản phẩm và đảm bảo chất lượng đi đôi với uy tín.

Khi mua các sản phẩm đồng hồ chính hãng tại chuỗi AVAJishare-data.top, bạn sẽ được hưởng chính sách bảo hành như sau:

– Bảo hành chính hãng 1 năm tại các trung tâm bảo hành hãng (Áp dụng tùy sản phẩm).

– Bảo hành có cam kết 12 tháng tại các siêu thị toàn quốc (Áp dụng tùy sản phẩm).

– Bảo hành pin trọn đời (Áp dụng tùy sản phẩm).

Chính sách bảo hành đồng hồ tại share-data.top

Chính sách bảo hành đồng hồ tại share-data.top

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button