Công Nghệ

Cách dễ dàng để phân biệt các loại cổng USB

Hiện nay chuẩn giao dịch USB là chuẩn giao tế nhiều nhất giữa những đồ vật và phụ kiện. Nhưng với tương đối nhiều chuẩn USB, hình dáng, công năng với sự khác nhau, tôi tin là mang đa dạng anh em vẫn rất mông lung về vấn đề này. Nếu nằm trong số đó, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết này cùng mình Computer nhé!

Trên thị trường hiện nay có 3 loại cổng chính như:

Bạn đang xem: Cách dễ dàng để phân biệt các loại cổng USB

1/ Usb type A
Là mẫu usb rộng rãi nhất hiện nay. Bạn sở hữu thể dễ dàng bắt gặp chúng ở bất kì đâu như máy tính, máy chơi game console và các đồ vật tiêu khiển khác.

5 1 1024x1024 1

 

2/ Usb type B
Cổng này sở hữu lẽ là cổng mà ít người biết tới nhất. Nó thường ở đầu còn lại của dây kết nối USB để kết nối mang các đồ vật như smartphone, ổ cứng di dộng 3.5 inch nhưng rộng rãi hơn cả là máy in. Đa phần các máy in hiện sở hữu trên thị trường vẫn đang dùng cái cổng cắm này.

6 1 1024x1024 1

3/ Usb type C
Cổng kết nối USB-type C là cổng kết nối theo tiêu chuẩn mới, biện pháp cho tiêu dùng 1 dây cáp duy nhất. Nó mang dung tích hợp HDMI, Display Port. Các vật dụng thông minh như smartphone, laptop đang dần dần chuyển hết sang loại cổng này. Các bạn sẽ gặp nó cực kỳ nhiều trên các sản phẩm của apple như máy tính xách tay Macbook hay máy tính bảng iPad.

7 1024x1024 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button