Thủ Thuật

Cách đặt mã khóa Zalo để bảo vệ tài khoản của mình

Trên Zalo, nam cũng như nữ . Ai cũng có những tin nhắn tán tỉnh mà không muốn người kia biết. Nhưng mỗi khi đi chơi hay đến nhà nhau chơi, rất có thể gấu của bạn sẽ cầm điện thoại và mở Zalo của bạn lên xem. Không đặt mã bảo vệ Zalo thì bạn chuẩn bị tinh thần mà giải thích nhé. Đặt mã bảo vệ hay còn gọi mã khóa Zalo là cách an toàn nhất. Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn đặt mã khóa cho Zalo. Nếu muốn khóa – không sử dụng Zalo nữa thì xem bài viết: Cách khóa tài khoản Zalo tạm thời – Làm thế nào?

Nội dung bài viết gồm:

  • Cách đặt mã – mật khẩu bảo vệ Zalo.
  • Cách hủy đặt mã bảo vệ Zalo.

1. Cách đặt mã – mật khẩu bảo vệ Zalo

  • Bước 1: Vào trang profile cá nhân

Vào trang Zalo cá nhân bằng cách: Click vào biểu tượng 3 chấm, nó trên cùng, phía bên phải Zalo. Sau đó, click và tên tài khoản Zalo. Ví dụ tên tài khoản Zalo của mình ở đây là Chiến Thần.

Bạn đang xem: Cách đặt mã khóa Zalo để bảo vệ tài khoản của mình

 

  • Bước 2: Click vào biểu tượng 3 gạch ở trang Zalo cá nhân để vào phần cài đặt. Biểu tượng 3 gạch nằm ở trên cùng, phía bên phải. Như hình vẽ dưới

 Cách đặt mật khẩu để bảo vệ Zalo của mình

  • Bước 3: Click vào Thiết lập riêng tư

 Cách đặt mật khẩu để bảo vệ Zalo của mình

  • Bước 4: Khi bạn chọn Thiết lập riêng tư ở bước 3, rất nhiều thiết lập hiện ra. Bạn trượt cảm ứng xuống phía dưới cùng. Nhìn vào dòng bảo mật, rồi clcik vào Khóa Zalo.

Ở bước này, zalo có đưa ra dòng giải thích cho bạn: đăt mã để chặn người khác mở Zalo trên máy của bạn.

 Cách đặt mật khẩu để bảo vệ Zalo của mình

  • Bước 5: Click vào đặt mã khóa để bật đặt mã.

Ở trạng thái mặc định. Dòng đặt mã khóa sẽ có giá trị là tắt. Bạn click vào để để nó chuyển sang trang thái bật. Đồng thời lúc đó, zalo cũng hiện lên màn hình để bạn đặt mật khẩu bảo vệ. Bạn chỉ cần điền 4 số vào. Xong , Zalo sẽ bắt bạn nhập mã bảo vệ lần 2. Sau 2 lần, Zalo sẽ thông báo bạn đã đặt mã bảo vệ thành công.

Những dòng khác, bạn không cần để ý

 Cách đặt mật khẩu để bảo vệ Zalo của mình

Đến đây, bạn đã đặt mật khẩu bảo vệ –  mã bảo vệ  cho Zalo thành công rồi đấy. Hãy kiểm tra xem. Để kiểm tra, bạn ẩn Zalo của bạn > 5 giây rồi sau đó mở lại. Zalo yêu cầu cần nhập mật khẩu. Bạn phải đánh đúng mật khẩu thì mới vào được. 

Cũng lưu ý rằng: bạn cần nhớ mã bảo vệ Zalo nhé. Nếu không nhớ thì chính bạn cũng không vào được đâu đấy.

Nếu bạn muốn đặt mã bảo vệ cho 1 vài cuộc trò nhất định nào đó thì xem bài viết: Đặt mã cho từng cuộc trò chuyện Zalo

2. Hủy bỏ mã bảo vệ Zalo

Việc đặt mật khẩu bảo vệ không phải trong trường hợp nào cũng cần thiết. Nó  cần thiết hay không là tùy vào mục đích sử dụng của từng người. Nếu đã đặt mã bảo vệ Zalo, bây giờ bạn muốn hủy nó thì làm tương tự các bước trên. Nhưng đến bước 5 – phần đặt mã khóa bạn click vào đó để chuyển sang trạng thái tắt. Khi bạn click vào đặt mã khóa, Zalo sẽ đề nghị bạn điền mật mã khóa. Bạn điền đúng thì phần Đặt mã khóa sẽ chuyển sang trạng thái tắt cho bạn. Vậy là bạn đã hủy được mã bảo vệ Zalo rồi đấy

 

Kết luận: Tính năng đặt mã khóa của Zalo có khá lâu rồi. Nhiều bạn dùng Zalo nhưng không để ý. Vì thế, các bạn ấy rất sợ người khác xem được tin nhắn Zalo của mình. Đặc biệt là với những bạn nào đã có gấu hay đang tán tỉnh em nào đó. Mình thì mình đặt mã khóa cho Zalo cho yên tâm. Còn bạn? bạn đã đặt mã khóa cho Zalo của bạn chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button