Hình Ảnh

Cách chụp ảnh sản phẩm làm catalogue

Chụp ảnh sản phẩm cho danh mục

Các công ty đã đầu tư rất nhiều vào khâu chụp ảnh sản phẩm để làm catalogue để quảng bá sản phẩm. Đối với nhiều người, đây có thể là phương tiện chính để giới thiệu loạt sản phẩm của họ. Một phần quan trọng của danh mục là các bức ảnh được sử dụng để hiển thị trực quan sản phẩm và các tính năng của nó. Cho phép khách hàng tiềm năng nhìn thấy sản phẩm trông như thế nào và có thể giúp họ quyết định có mua chúng hay không.

Chụp ảnh sản phẩm cho catalog có thể bao gồm thực phẩm, thời trang hoặc các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày. Bất kể bạn đang chụp sản phẩm gì, có một số mẹo quan trọng cần tuân theo để bạn có thể biến chúng thành những bức ảnh catalogue chuyên nghiệp.

Bạn đang xem: Cách chụp ảnh sản phẩm làm catalogue

Nhẹ

Điều quan trọng trong danh mục nhiếp ảnh sản phẩm trời sáng, vì ánh sáng yếu có thể làm cho hình ảnh trông nghiệp dư và không đẹp. Việc xác định ánh sáng phù hợp sẽ phụ thuộc vào những gì bạn đang chụp.

Ví dụ như chụp ảnh đồ ăn, thường trông đẹp hơn trong ánh sáng tự nhiên, tốt nhất nên chọn ánh sáng gián tiếp từ cửa sổ, tránh ánh sáng trực tiếp, sẽ tạo hiệu ứng dịu hơn và giúp bạn chụp rõ nét hơn.

ánh sáng phòng thu

Các sản phẩm khác bạn phải cần đèn flash studio Lượng ánh sáng mới đáp ứng đủ và hiển thị đầy đủ thông tin chi tiết của sản phẩm.

Lý lịch

Bạn muốn người xem tập trung vào sản phẩm thì nên chọn phông nền đơn giản, ít họa tiết, phông nền có nhiều chi tiết sẽ khiến người xem không thể rời mắt khỏi sản phẩm và tính năng của nó.

phông nền chụp ảnh sản phẩm

Sử dụng nền trắng hoặc đơn sắc để lấy nét rõ ràng, cộng với việc sử dụng khẩu độ rộng để có độ sâu trường ảnh lớn hơn sẽ nâng cao ảnh của bạn và thực sự làm cho sản phẩm của bạn nổi bật.

Thiết bị cần thiết

Chân máy rất cần thiết cho việc chụp ảnh sản phẩm để làm catalogue, giúp bạn có góc nhìn đồng đều, giảm rung và nhòe hình. Để chụp cận cảnh, bạn nên sử dụng Ống kính macro được thiết kế đặc biệt cho mục đích này, cho phép bạn đến gần hơn nhiều so với các ống kính thông thường.

bắn trang sức

Yếu tố bố cục

Để có được bố cục lý tưởng, hãy sắp xếp sản phẩm của bạn ở vị trí thu hút sự chú ý của người xem. Sử dụng quy tắc một phần ba trong nhiếp ảnh, dựa trên việc chia hình ảnh của bạn thành chín hình vuông bằng nhau, sau đó đưa sản phẩm của bạn đến điểm mà một trong bốn đường giao nhau.

bố cục ảnh sản phẩm

Chúng giúp tạo ra một hình ảnh cân bằng và cho phép mắt người xem di chuyển tự nhiên qua hình ảnh. Hầu hết các màn hình LCD của máy ảnh đều có chức năng cho phép bạn chia hình ảnh thành chín ô vuông này.

Xử lý hậu kỳ

Có nhiều cách để bạn có thể nâng cao hình ảnh của mình. Phần mềm chỉnh sửa ảnh, chẳng hạn như Photoshop, có thể cải thiện các yếu tố khác nhau của chụp ảnh sản phẩm danh mục bằng cách cho phép bạn làm phong phú màu sắc, cắt hình ảnh gần hơn, loại bỏ bất kỳ khuyết điểm nào khỏi hình ảnh hoặc điều chỉnh độ phơi sáng.

Chủ tịch của gia đình

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể đạt được những bức ảnh catalogue chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nắm vững các kỹ thuật cơ bản của chụp ảnh sản phẩm sẽ giúp biến hình ảnh của bạn thành sản phẩm có thể bán được trên thị trường mà khách hàng sẽ muốn mua.

[rwp-review id=”0″]

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button