Thủ Thuật

Cách Bật – Tắt Underline Access Key Shortcuts Trên Windows 7/8/8.1/10

Tính năng “Underline Access Key Shortcuts ” hay còn được gọi là tính năng “gạch chân phím tắt truy cập”. Nghĩa là khi bạn thực hiện thao tác click chuột phải trên Deskop hoặc bất kỳ nơi nào đó và bạn chỉ cần nhấn trên bàn phím chữ cái tương ứng với phím tắt mà đã được gạch chân. Lặp tức nó sẽ mở hay thao tác lệnh, chương trình nào đó nếu như bạn lười “nhấn chuột”. Rất tiện lợi đúng không nào, nhưng không phải ai cũng thích tính năng này bởi vì nó cũng không mấy cần thiết. Nên bài viết hôm nay TIMT sẽ hướng dẫn bạn Cách Bật – Tắt Underline Access Key Shortcuts Trên Windows 7/8/8.1/10 đơn giản và chi tiết cho bạn nào đang quan tâm nhé.

Bạn đang xem: Cách Bật – Tắt Underline Access Key Shortcuts Trên Windows 7/8/8.1/10

Thông thường tính năng “Underline Access Key Shortcuts” được Microsoft tạm ẩn đi trong phần cài đặt của mỗi phiên bản Windows. Nghĩa là mặc định bạn sẽ không thấy các dấu gạch chân phím tắt, khi Click chuột phải vào Desktop, My computer, Folder trừ khi các bạn dùng các bản Ghost, Windows đã được tối ưu, tinh chỉnh và bật sẵn tính năng này lên. Nhưng có dù sao, đi chăng nữa thì bài viết này ad cũng sẽ hướng dẫn các bạn đầy đủ các cách và các bước để bật – tắt tính năng này nhé. Chúng ta bắt đầu thôi nào!

Cách Bật – Tắt Underline Access Key Shortcuts

Cách 1: Áp Dụng Windows 7/8/8.1/10

Bước 1: Bạn vào Start Menu gõ với từ khoá “Control Panel” sau đó nó sẽ xuất hiện kết quả của bảng điều khiển “Control Panel” như bên dưới.

hd 4

Chọn –> Control Panel

Bước 2: Cửa sổ Control Panel xuất hiện, tại đây bạn chọn vào “Ease of Access“.

hd 5

Chọn –> Ease of Access

Bước 3: Tiếp tục chọn “Ease of Access Center

hd 6

Chọn “Ease of Access Center”

 

Bước 4: Một loạt các công cụ xuất hiện như bên dưới. Bạn tìm đến và chọn đến phần “Make the keyboard easier to use” để tuỳ chỉnh tính năng gạch dưới chân.

hd 7

Chọn –> Make the keyboard easier to use

Bước 5: Sau đó bạn kéo thanh trượt xuống tìm đến phần “Make it easier to use keyboard shortcuts” sau đó tick chọn hoặc tick bỏ chọn vào ô “Underline keyboard shortcuts and access key” –> Apply để bật – tắt tính năng này.

hd 8

Tick chọn hoặc tick bỏ chọn vào ô “Underline keyboard shortcuts and access key” –> Apply để bật – tắt tính năng này.

 

Bước 5: Kiểm tra kết quả. Nếu như bạn bật tính năng này, thì nó sẽ xuất hiện các chữ cái gạch chân, và nó sẽ tương ứng với ký tự bàn phím, khi đó bạn chỉ cấn nhấn trên bàn phím nó sẽ tự hiểu và tự đông nó sẽ thao tác chọn.

hd 3

Các phím tắt được gạch dưới chân khi bật tính năng “Underline Access Key Shortcuts”

Cách 2: Áp Dụng Cho Windows 10

Bước 1: Bạn vào Start Menu gõ với từ khoá “settings” sau đó mở công cụ cài đặt trên Windows 10 lên.

Chọn –> Settings

 

Bước 2: Cửa sổ Settings xuất hiện. Bạn tiếp tục gõ vào ô tìm kiếm với từ khoá “Ease of Access”, sau đó nó sẽ xuất hiện kết quả là “Ease of Access keyboard settings” bạn hãy chọn vào nó.

hd 1

Chọn –> Ease of Access keyboard settings

Bước 3: Lúc này, bạn chọn “Keyboard” và tìm đến phần “Change how keyboard shortcuts work” sau đó bạn chọn “On” hoặc “Off” để bật, tắt tính năng gạch chân phím tắt này nhé.

hd 2

Chọn –> Keyboard –> Change how keyboard shortcuts work. Sau đó bật hoặc tắt tính năng này.

Bước 4: Nếu bạn bật tính năng “Underline Access Key Shortcuts” này thì khi click chuột phải tại các vùng bất kỳ như Desktop, My computer, Folder…Nó sẽ xuất hiện các chữ cái gạch chân, và nó sẽ tương ứng với ký tự bàn phím, khi đó bạn chỉ cấn nhấn trên bàn phím nó sẽ tự hiểu và tự đông nó sẽ thao tác chọn.

hd 3

Các phím tắt được gạch dưới chân khi bật tính năng “Underline Access Key Shortcuts”

Lời Kết

Vậy là Tiện Ích Máy Tính đã chia sẻ đến các bạn bài viết Cách Bật – Tắt Underline Access Key Shortcuts Trên Windows 7/8/8.1/10. Có thắc mắc hay góp ý gì, bạn vui lòng bình luận bên dưới. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button