Thủ Thuật

Cách Bật Chế Độ Color Filters Trên Windows 11

Windows 11 là một hệ điều hành của Microsoft ra mắt chính thức vào ngày 5 tháng 10 năm 2021. Hứa hẹn mang đến cho bạn một trải nghiệm về giao diện cũng như tính năng mới . Bao gồm tính năng Color Filters trên Windows 11 . Chế độ giúp những người gặp vấn đề về thị lực hoặc khiếm thị màu sắc có thể có được trải nghiệm thoải mái, trọn vẹn hơn . Nhưng bạn chưa quen với Windows 11 và băn khoăn về Bật Chế Độ Color Filters . Thì hôm này, trong bài viết này mình xin đến các bạn Cách Bật Chế Độ Color Filters Trên Windows 11 .

Bạn đang xem: Cách Bật Chế Độ Color Filters Trên Windows 11

Giới Thiệu

Trong phiên bản Windows 10 và Windows 11 , Microsoft đã tích hợp tính năng Color Filters (bộ lọc màu) có khả năng thay đổi màu sắc mọi thứ trên màn hình desktop . Chúng áp dụng với các ứng dụng ở cấp hệ thống và hoạt động tương tự tính năng Night Light . Bộ lọc có thể biến màn hình của bạn thành màu đen trắng, màu sắc đảo ngược và tạo các màu dễ phân biệt hơn đối với những người mù màu. Và cách thiết lập để Bật Chế Độ Color Filters Trên Windows 11 :

Cách Bật Chế Độ Color Filters Trên Settings

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Windows và sau đó chọn Settings .


Bước 2 : Tiếp đến , chọn mục “Accessibility” > “Color Filters”.


Bước 3 : Sau đó, chuyển nút gạt bên cạnh tùy chọn “Color Filters” sang trạng thái “On”.


Bước 4 : Cuối cùng , nhấp vào nút hình tròn bên cạnh tùy chọn bộ lọc màu mà bạn muốn sử dụng. Sau Đó , bạn có thể nhấn Windows + Ctrl + C trên bàn phím để bật hoặc tắt bộ lọc màu bất kỳ lúc nào.

Lưu ý : Khi nó được mở rộng, bạn sẽ thấy danh sách 6 bộ lọc có thể lựa chọn bằng các nút hình tròn :

  • Red-green (green weak, deuteranopia) (Đỏ-xanh (xanh yếu, deuteranopia)) .
  • Red-green (red weak, protanopia) (Đỏ-xanh (đỏ yếu, protanopia)).
  • Blue-yellow (tritanopia) (Xanh lam-vàng) .
  • Grayscale (Thang màu xám) .
  • Grayscale Inverted (Đảo ngược thang màu xám) .
  • Inverted (Đảo ngược) .

Bật Chế Độ Color Filters Trên Windows 11 Bằng Quick Settings

Bước 1 : Để truy cập menu Quick Settings trong Windows 11, bạn nhấp chuột vào tập hợp các biểu tượng trạng thái (Wi-Fi, loa và pin) ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, trên thanh tác vụ. Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + A.


Bước 2 : Trong menu , ban chọn “Accessibility”, bạn nhấn vào công tắc bên cạnh “Color Filters” để bật bộ lọc. Và ngược lại, nhấn vào công tắc này một lần nữa để tắt bộ lọc màu khi cần.


Lời Kết

Hy vọng với những thông tin chi tiết được chúng tôi chia sẻ có thể giúp được bạn . Nếu thấy bài viết này hay thì đừng quên chia sẻ cũng như đánh giá bài viết giúp mình nhé. Có thắc mắc hay góp ý gì, bạn vui lòng bình luận bên dưới. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button