Phần Mềm

Các phím tắt trên TalkTV, hot key sử dụng TalkTV

Các tổ hợp phím tắt TalkTV rất hữu ích và mang đến nhiều hơn sự tiện lợi cho người dùng khi thao tác với phần mềm TalkTV theo ý muốn thông qua các tổ hợp phím chức năng quen thuộc như Ctrl, Alt, Shift thường dùng.

TalkTV là phiên bản đổi mới của CCTalk trước đây, là nơi cung cấp không gian để người dùng có thể phát video trực tiếp trên TalkTV bằng Open Broadcaster hoặc Xsplit. Chỉ cần đăng ký TakTV bằng tài khoản Zing ID hoặc đăng ký TalkTV bằng tài khoản Facebook cá nhân là bạn đã có thể tham gia vào các phòng trò chuyện hoặc trực tiếp phát video trực tiếp bằng Open Broadcaster, Xsplit trên máy tính hoặc chỉ với ứng dụng TalkTV Live cho Android và TalkTV Live cho iPhone.

Các phím tắt trên TalkTV, hot key sử dụng TalkTV

Khi bạn đang stream, khi đang trò chuyện cùng bạn bè, cũng như theo dõi các idol của mình, việc sử dụng TalkTV sẽ vô cùng tiện lợi nếu bạn nắm được phím tắt trên TalkTV vì bạn có thể nhanh chóng vào phòng live stream hoặc tăng, giảm âm lượng, chụp màn hình,…

Danh sách phím tắt trên TalkTV chỉ cung cấp một số tính năng cần thiết cho người dùng, ngoài ra chính người dùng cũng có thể dễ dàng tự tạo phím tắt trên TalkTV sao cho quá trình sử dụng TalkTV thuận tiện hơn. Danh sách các phím tắt trên TalkTV sẽ yêu cầu bạn cần kết hợp ít nhất hai hoặc ba phím trở lên bao gồm có Ctrl, Shift hoặc Alt.

Danh sách phím tắt trên TalkTV

Để biết danh sách phím tắt trên TalkTV, bạn đọc cần tìm trong Cài đặt của TalkTV trên máy tính, chú ý chỉ có phiên bản trên máy tính mới hỗ trợ phím tắt. Tải TalkTV và cài đặt trên máy tính

Bước 1: Tại giao diện chính của phần mềm, các bạn bấm vào Thiết lập >  Thiết lập hệ thống.

phim tat tren talktv

Bước 2: Trong giao diện Thiết lập hệ thống, các bạn bấm chọn Phím tắt để bắt đầu thiết lập các phím tắt trên TalkTV

phim tat huu dung trong talktv

Tại đây, bảng phím tắt trên TalkTV chỉ cung cấp một số cụm phím tắt mặc định, tất nhiên bạn cũng có thể thay đổi các phím tắt này theo mong muốn.

– Cắt màn hình: Ctrl + Alt + F9
– Tăng âm lượng loa: Ctrl + Up
– Giảm âm lượng loa: Ctrl + Down

Ngoài các cụm phím tắt trên TalkTV trên, người dùng còn có thể tinh chỉnh thêm một số cụm phím tắt trên TalkTV khác như hiện/ẩn cửa sổ chính, tăng âm lượng micro, giảm âm lượng micro,…

Các cụm phím tắt mặc định này cùng với các chức năng được bỏ trống điều có thể được điều chỉnh tùy theo ý muốn của người dùng. Tuy nhiên, các bạn cũng nên đặt các tổ hợp phím sao cho phù hợp và thuận tiện, tránh bị lặp hoặc số lượng phím quá nhiều gây rối.

Bước 3: Để cài đặt cụm phím tắt cho một chức năng, các bạn bấm chọn vào ô phím tắt của chức năng đó, sau đó bấm tổ hợp phím cần cài đặt.

phim tat trong talktv

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành xong việc cài đặt phím tắt trên TalkTV, các bạn bấm Xác nhận để kết thúc. Trường hợp quên hoặc muốn khôi phục lại các tổ hợp phím tắt trên Talk TV như ban đầu, các bạn bấm Khôi phục phím mặc định.

Như vậy, website đã giới thiệu chi tiết tới bạn đọc danh sách những phím tắt trên TalkTV mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng để tăng tốc sử dụng TalkTV, giúp quá trình sử dụng TalkTV để phát video trực tiếp hoặc theo dõi idol streaming thuận tiện hơn.

Khác với CCTalk trước kia, người dùng nay không còn phải đăng ký phòng streaming trên CCTalk như trước kia thì mới có thể trò chuyện và livestream, bởi bất kỳ ai sau khi tải TalkTV Live cho Android hoặc TalkTV Live cho iPhone đều có thể bắt đầu trò chuyện với bạn bè hoặc người hâm mộ bằng cách phát video trực tiếp, tính năng này gần như giống với phát video trực tiếp trên Zalo và phát video trực tiếp trên Facebook.

Tại đó, người dùng có thể dễ dàng phát video trực tiếp trên Zalo chỉ bằng cách nhấn vào biểu tượng Live mà không cần cài đặt thêm. Trước đó chỉ người dùng Facebook nổi tiếng mới có thể phát video trực tiếp trên Facebook và Bigo Live cũng tương tự đã mở rộng tính năng phát video trực tiếp tới tất cả người dùng trong thời gian gần đây.


Hy vọng bộ phím tắt TalkTV trong bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng TalkTV dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button