Thể Thao

Các đối thủ có thể của tuyển Ý ở vòng play-off World Cup

Nỗi ám ảnh nhà vô địch EURO 2020 mất suất dự World Cup 2022 đã trở thành hiện thực. Italia không thể giành vé trực tiếp tới Qatar khi bị Thụy Sĩ chiếm ngôi đầu bảng vào phút chót và buộc phải đá play-off. Kịch bản này giống như 4 năm trước, thời điểm Azzurri tranh vé vớt với Thụy Điển và sau đó bỏ lỡ World Cup trên đất Nga.

Tại World Cup 2022, thể thức vòng play-off đã khác và không còn chơi các trận đấu trực tiếp lượt đi và về. Nhưng trên con đường này, Ý có thể một lần nữa đụng độ Thụy Điển.

Tuyển Ý phải đá play-off sau khi hòa Bắc Ireland

Ở khu vực châu Âu, 13 đội tuyển giành suất tham dự World Cup 2022, bao gồm 10 đội đứng đầu bảng vòng loại và 3 đội vô địch vòng play-off.

Bạn đang xem: Các đối thủ có thể của tuyển Ý ở vòng play-off World Cup

12 đội tham dự vòng play-off gồm 10 đội nhì bảng vòng loại và 2 đội đứng đầu ở Nations League.

Để thiết lập thứ hạng của các đội nhì bảng (xác lập 6 hạt giống), số điểm được tính cho 5 vị trí đầu tiên trong bảng (nếu bảng đấu có 6 đội). Hiện Bồ Đào Nha có 17 điểm (hiệu số bàn thắng bại +11), Scotland 17 (+9), Ý 16 (+11), Nga: 16 (+9), Thụy Điển 15 (+6), Ba Lan 14 (+9), Xứ Wales: 14 (+5), Bắc Macedonia: 12 (+3), Thổ Nhĩ Kỳ: 12 (+1, bảng đấu chưa kết thúc), Phần Lan: 11 (+2, bảng đấu chưa kết thúc).

Ý có nguy cơ đụng độ Bồ Đào Nha hay Thụy Điển ở vòng play-off

Hai suất thông qua Nations League dành cho Áo và CH Séc hoặc Xứ Wales (đội nào không lọt vào vòng play-off với vị trí thứ hai trong bảng).

Sau đó, 12 đội được chia thành 3 nhánh, mỗi nhánh 4 đội. Qua bốc thăm, mỗi bảng sẽ có 2 hạt giống và 2 đội không hạt giống. Ở mỗi bảng, 2 đội hạt giống đối đầu với 2 đội không hạt giống ở bán kết trong một trận duy nhất được thi đấu trên sân nhà của đội hạt giống.

Đội thắng trong 2 trận bán kết sau đó đối đầu với nhau trong trận chung kết để xác định suất tham dự World Cup. Do đó, 3 đội vô địch của 3 nhánh sẽ giành 3 suất còn lại của châu Âu tới Qatar.

Với 16 điểm thu được ở vòng loại, Ý sẽ được xếp hạt giống trong lễ bốc thăm vào ngày 26/11 tại Zurich. Điều đó có nghĩa Azzurri sẽ đối đầu với một đối thủ không được xếp hạt giống ở trận bán kết của nhánh đấu. Nếu thắng, họ vào chung kết, nơi khả năng gặp đối thủ được xếp hạt giống là khá cao, từ Bồ Đào Nha cho đến Nga, Ba Lan, Wales hay Thụy Điển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button